Bếp trưởng Australia nổi tiếng đến Hà Nội
Đình Tây Đằng: Tinh hoa kiến trúc Việt cổ | |
Julia Roberts là Mỹ nhân quyến rũ nhất hành tinh năm 2017 | |
Giả người nổi tiếng để trục lợi: Chuyện thường ngày ở… Facebook |
Bếp trưởng Bret Cameron trổ tài chế biến món ăn tại Hà Nội. Ảnh: L.Q.V |
Sinh ra và lớn lên tại New Zealand, tình yêu với ẩm thực của Bret bắt đầu từ thuở nhỏ. Trên con đường trải nghiệm của mình, Bret Cameron có kinh nghiệm làm việc tại nhiều nhà hàng danh tiếng trên thế giới, trong đó phải kể đến The Greenhouse (London), The Four in Hand (Sydney) và hiện là Harvest (Newrybar). Anh cũng từng vinh dự được tặng danh hiệu danh giá trong ngành ẩm thực: “Sydney Morning Herald Good Food Guide Chef's Hat 2010”.
Một số loại gia vị đặc biệt chỉ có tại Australia, có hương vị rất quyến rũ. Ảnh: L.Q.V |
Với Bret Cameron, anh tin rằng ẩm thực có nhiều ý nghĩa hơn giá trị nuôi dưỡng đơn thuần. Anh rất am hiểu nguồn gốc các loại nông phẩm và cách xử lý chúng đúng cách. Niềm yêu thích chế biến những nguyên liệu tự nhiên sao cho vẫn lưu giữ được chất lượng vốn có, cùng đam mê nấu ăn, đã giúp bếp trưởng Bret cho ra đời nhiều món ăn mang dấu ấn riêng.
Bếp trưởng Bret Cameron chia sẻ kinh nghiệm cùng bếp trưởng Brendon Dartridge của khách sạn JW Marriott Hanoi. Ảnh: L.Q.V |
Trong thời gian ngắn lưu lại ở Hà Nội, bếp trưởng Bret Cameron sẽ là “nhạc trưởng” dạ tiệc duy nhất thịnh soạn với thực đơn 7 món tinh tế, kèm rượu vang diễn ra ở tối 29/4 tại nhà hàng French Grill thuộc khách sạn JW Marriott Hanoi. Trước đó, anh đã dành thời gian chia sẻ những kinh nghiệm chế biến món ăn với các đồng nghiệp ở JW Marriott Hanoi.
Theo Bret Cameron, một món ăn không chỉ cần hấp dẫn, mà còn phải ngon miệng. Trong đó, yếu tố hương vị cần được chú trọng qua việc xử lý các gia vị đặc biệt, để nâng tầm các món ăn. Tới Việt Nam lần này, Bret Cameron mang theo khá nhiều loại gia vị chỉ có ở Australia, xuất xứ từ những loài thực vật, như: Fingerlime, charred kelp, cumin encaluptus, pepper berry… rất phù hợp trong các món ăn được chế biến từ hàu, cá, tôm, bò, kangaroo…
Đến với chương trình “Taste of Australia” tại Việt Nam lần này là cơ hội cho những thực khách gặp gỡ các bếp trưởng tài ba, như Bret Cameron, được thưởng thức các món ăn và rượu đặc trưng, để thêm một lần khám phá một nét văn hóa ý nghĩa từ xứ sở của loài chuột túi (kangaroo) ngộ nghĩnh.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác làm lợi cho người lao động
Thanh Trì: Phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động, Tháng Công nhân năm 2024
Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
Đặc sắc Lễ kỷ niệm 1085 năm đức vua Ngô Quyền xưng vương và định đô ở Cổ Loa (939-2024)
Thời tiết ngày 20/4: Hà Nội tiếp tục nắng nóng
Ngày 20 lại đến, bạn dự định chi tiêu gì với thẻ tín dụng?
Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội khóa VI, kỳ họp thứ ba (mở rộng)
Tin khác
Nghệ An vẫn còn nhiều khó khăn trong công tác cai nghiện ma tuý
Cộng đồng 19/04/2024 12:51
3 chủ nhân giải thưởng VinFuture 2023 lọt Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới
Cộng đồng 18/04/2024 20:50
Nơi làm việc ấm áp tình thân
Cộng đồng 18/04/2024 11:30
Người nổi tiếng tiếp tay cho quảng cáo sai sự thật sẽ bị xử lý
Cộng đồng 18/04/2024 08:28
Sắp diễn ra Đại hội Công nghiệp Dược liệu và Thẩm mỹ Quốc gia, lần II - Quảng Nam 2024
Cộng đồng 18/04/2024 07:54
Chuẩn bị mâm cỗ cúng Giỗ Tổ Hùng Vương, giữ gìn bản sắc dân tộc
Cộng đồng 17/04/2024 20:33
Dự án “Thả lưới ước mơ”: Góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội trên các vùng biển đảo
Cộng đồng 16/04/2024 13:53
Sôi động Ngày hội gia đình “Mùa Xuân vui khỏe - Kết nối yêu thương”
Xã hội 15/04/2024 19:17
Tim Cook- giám đốc điều hành Apple dạo hồ Gươm, thưởng thức cafe trứng
Cộng đồng 15/04/2024 18:15
Lừa đảo bán điện thoại giá rẻ, chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Xã hội 15/04/2024 06:32