Bếp trưởng Australia nổi tiếng đến Hà Nội

08:05 | 29/04/2017
Trong khuôn khổ chương trình “Taste of Australia” (Hương vị Australia) do Chính phủ Australia và các đối tác phối hợp tổ chức tại Việt Nam trong suốt tháng 4/2017,  bếp trưởng khách mời Bret Cameron đã đến trổ tài tại khách sạn JW Marriott Hanoi.
bep truong australia noi tieng den ha noi Đình Tây Đằng: Tinh hoa kiến trúc Việt cổ
bep truong australia noi tieng den ha noi Julia Roberts là Mỹ nhân quyến rũ nhất hành tinh năm 2017
bep truong australia noi tieng den ha noi Giả người nổi tiếng để trục lợi: Chuyện thường ngày ở… Facebook
bep truong australia noi tieng den ha noi
Bếp trưởng Bret Cameron trổ tài chế biến món ăn tại Hà Nội. Ảnh: L.Q.V

Sinh ra và lớn lên tại New Zealand, tình yêu với ẩm thực của Bret bắt đầu từ thuở nhỏ. Trên con đường trải nghiệm của mình, Bret Cameron có kinh nghiệm làm việc tại nhiều nhà hàng danh tiếng trên thế giới, trong đó phải kể đến The Greenhouse (London), The Four in Hand (Sydney) và hiện là Harvest (Newrybar). Anh cũng từng vinh dự được tặng danh hiệu danh giá trong ngành ẩm thực: “Sydney Morning Herald Good Food Guide Chef's Hat 2010”.

bep truong australia noi tieng den ha noi
Một số loại gia vị đặc biệt chỉ có tại Australia, có hương vị rất quyến rũ. Ảnh: L.Q.V

Với Bret Cameron, anh tin rằng ẩm thực có nhiều ý nghĩa hơn giá trị nuôi dưỡng đơn thuần. Anh rất am hiểu nguồn gốc các loại nông phẩm và cách xử lý chúng đúng cách. Niềm yêu thích chế biến những nguyên liệu tự nhiên sao cho vẫn lưu giữ được chất lượng vốn có, cùng đam mê nấu ăn, đã giúp bếp trưởng Bret cho ra đời nhiều món ăn mang dấu ấn riêng.

bep truong australia noi tieng den ha noi
Bếp trưởng Bret Cameron chia sẻ kinh nghiệm cùng bếp trưởng Brendon Dartridge của khách sạn JW Marriott Hanoi. Ảnh: L.Q.V

Trong thời gian ngắn lưu lại ở Hà Nội, bếp trưởng Bret Cameron sẽ là “nhạc trưởng” dạ tiệc duy nhất thịnh soạn với thực đơn 7 món tinh tế, kèm rượu vang diễn ra ở tối 29/4 tại nhà hàng French Grill thuộc khách sạn JW Marriott Hanoi. Trước đó, anh đã dành thời gian chia sẻ những kinh nghiệm chế biến món ăn với các đồng nghiệp ở JW Marriott Hanoi.

Theo Bret Cameron, một món ăn không chỉ cần hấp dẫn, mà còn phải ngon miệng. Trong đó, yếu tố hương vị cần được chú trọng qua việc xử lý các gia vị đặc biệt, để nâng tầm các món ăn. Tới Việt Nam lần này, Bret Cameron mang theo khá nhiều loại gia vị chỉ có ở Australia, xuất xứ từ những loài thực vật, như: Fingerlime, charred kelp, cumin encaluptus, pepper berry… rất phù hợp trong các món ăn được chế biến từ hàu, cá, tôm, bò, kangaroo…

Đến với chương trình “Taste of Australia” tại Việt Nam lần này là cơ hội cho những thực khách gặp gỡ các bếp trưởng tài ba, như Bret Cameron, được thưởng thức các món ăn và rượu đặc trưng, để thêm một lần khám phá một nét văn hóa ý nghĩa từ xứ sở của loài chuột túi (kangaroo) ngộ nghĩnh.

Lê Quang Vinh

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này