Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng điều trị F0 kịp thời và hiệu quả

(LĐTĐ) Trải qua các đợt dịch Covid-19 khác nhau, với nhiều phương thức ứng phó, Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng đã luôn chủ động và sẵn sàng các điều kiện cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; đảm bảo tất cả người bệnh được sàng lọc, phân loại bệnh nhân theo tầng, điều trị theo phác đồ hiệu quả.
Tặng quà Trung thu cho bệnh nhi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng
Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng điều trị F0 kịp thời và hiệu quả
Đội ngũ y, bác sĩ phục vụ trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng.

Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng được giao chỉ tiêu 250 giường bệnh điều trị bệnh nhân F0. Tuy nhiên, số lượng bệnh nhân trên địa bàn huyện và các quận như Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và Bệnh viện Xanh Pôn chuyển về trong những ngày gần đây đều vượt quá số lượng giường bệnh.

Nhằm đáp ứng nhu cầu cho người bệnh điều trị 4 tại chỗ gồm: Lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ, Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng đã bố trí thêm giường, chuẩn bị sẵn sàng về trang thiết bị cũng như nhân lực để đảm bảo việc điều trị F0 kịp thời và hiệu quả.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Đinh Thị Bích Hoài, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng cho biết: “Với yêu cầu phải bảo đảm an toàn và duy trì hoạt động khám, chữa bệnh đối với các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện, không làm lây lan dịch bệnh trong quá trình tổ chức thực hiện cách ly và điều trị cho bệnh nhân Covid-19; thu dung, điều trị, chăm sóc y tế cho bệnh nhân mắc Covid-19 có triệu chứng lâm sàng hoặc có nguy cơ tiến triển cao hơn, Bệnh viện Đa khoa huyện đã xây dựng phương án thu dung, điều trị bệnh nhân F0 tại 2 khu cách ly. Bệnh viện cũng đã phân công 8 bác sĩ có trình độ chuyên môn cao cùng 16 điều dưỡng, 2 hộ lý phục vụ khu điều trị F0, cứ sau 15 ngày lại đổi tua mới”.

Từ những nỗ lực và cố gắng hết lòng vì người bệnh của đội ngũ cán bộ, nhân viên, y, bác sĩ mà Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng đã được Sở Y tế Hà Nội tặng Giấy khen đột xuất về công tác triển khai điều trị F0 kịp thời và hiệu quả.

Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng điều trị F0 kịp thời và hiệu quả
Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng tiêm vắc xin cho người dân.

Trong lĩnh vực tiêm chủng vắc xin, để đạt kết quả tốt, Ban Giám đốc Bệnh viện cũng đã xây dựng kế hoạch tiêm chủng kĩ lưỡng, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, vật lực phục vụ công tác tiêm chủng, đảm bảo các tiêu chí theo quy định, hướng dẫn Bộ Y tế. Bệnh viện đã thành lập các đội tiêm chủng tại bệnh viện cùng các kíp cấp cứu theo dõi, xử lý các phản ứng sau tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Bên cạnh đó, Bệnh viện đã bố trí các khu vực tư vấn, kiểm tra sức khỏe trước tiêm, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm, cấp cứu với đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện, kỹ thuật cần thiết đáp ứng quá trình tiêm, quản lý, theo dõi sát sức khỏe cho từng đối tượng; thiết lập quy trình tiêm chủng an toàn từ khâu hướng dẫn, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm theo quy trình một chiều. Nhờ đó, công tác tiêm chủng của Bệnh viện được thực hiện an toàn, đúng tiến độ, không ghi nhận trường hợp tai biến, phản ứng nặng sau tiêm.

Từ đầu các đợt dịch Covid-19 đến nay, Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng đã cử nhiều đoàn cán bộ, nhân viên y tế trực tiếp hỗ trợ khu thu dung, điều trị để tăng cường cho công tác phòng, chống dịch tại Trường Sĩ quan Pháo binh, Trường Đại học FPT, Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương Mại Hà Nội, Trường Cao đẳng Bách Khoa, Trường Tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm và Khu thu dung xã Hồng Hà.

Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng điều trị F0 kịp thời và hiệu quả
3 cá nhân của Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trong năm 2021.

Với vai trò là lực tuyến tuyến đầu, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng đã vượt lên những khó khăn, gian khổ, tận tâm, tận lực, hết lòng hết sức phục vụ người bệnh; chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bản thân và tránh lây nhiễm cho cộng đồng.

Hiện nay, trên địa bàn huyện số ca F0 gần đây liên tục tăng cao, trong đó nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng, Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng đã chủ động chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực, trang thiết bị y tế, thuốc điều trị; đảm bảo dự trữ lượng ôxy y tế, hóa chất, sinh phẩm và các cơ sở vật chất liên quan khác, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu điều trị bệnh nhân phù hợp theo tầng được phân công điều trị.

Cùng với đó, Bệnh viện cũng đã sẵn sàng lực lượng ứng trực, phương tiện xe cứu thương để xử lý kịp thời các tình huống phát sinh, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp chuyển nặng, tử vong nguyên nhân do bệnh Covid-19.

Đào Thắm

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sẵn sàng cho Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Sẵn sàng cho Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 17/1/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Kế hoạch số 179/KH-TLĐ ngày 3/3/2022 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028, đến nay, các nội dung công việc chuẩn bị tổ chức Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã cơ bản hoàn thành.
Lao động nữ mang thai vi phạm kỷ luật lao động có bị xử lý hay không?

Lao động nữ mang thai vi phạm kỷ luật lao động có bị xử lý hay không?

Bộ luật Lao động năm 2019 quy định, người sử dụng lao động không được xử lý kỷ luật lao động đối với lao động nữ mang thai; lao động nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng.
“Tháo gỡ” khó khăn xây dựng thành phố thông minh

“Tháo gỡ” khó khăn xây dựng thành phố thông minh

(LĐTĐ) Hà Nội đang chịu áp lực lớn giải bài toán xây dựng thành phố thông minh để phát triển kinh tế - xã hội xứng tầm Thủ đô. Trong khi Thành phố phải đối mặt với những thách thức không nhỏ như: Dân số đông, gia tăng cơ học một cách nhanh chóng, những vấn đề bất cập do hạ tầng giao thông chưa kịp phát triển để đáp ứng tốc độ đô thị hóa; ô nhiễm môi trường và các vấn đề liên quan đến cấp, thoát nước, xử lý ngập nước…
Xây dựng thành phố thông minh lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm

Xây dựng thành phố thông minh lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm

(LĐTĐ) Chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh đã trở thành xu hướng tất yếu, khách quan và đang tác động mạnh mẽ đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, thúc đẩy chuyển đổi và xuất hiện các hình thái mới trong quản lý, vận hành, phát triển kinh tế - xã hội cũng như quản trị quốc gia. Theo các chuyên gia, việc xây dựng thành phố thông minh lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm là vấn đề đặt ra hàng đầu.
Kỳ 2: Vẫn còn nhiều bất cập cần tháo gỡ

Kỳ 2: Vẫn còn nhiều bất cập cần tháo gỡ

Thực tế cho thấy, dù được quan tâm, phát triển đồng bộ, từng bước khắc phục tình trạng chênh lệch về mức hưởng thụ văn hoá, tuy nhiên hiện hệ thống thiết chế văn hoá cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn còn tồn tại nhiều bất cập cần được tháo gỡ.
34 đại biểu ngành Y tế dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

34 đại biểu ngành Y tế dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Đoàn đại biểu ngành Y tế đi dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam gồm 34 công đoàn viên tiêu biểu thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn ngành y tế các tỉnh, thành phố, các bệnh viện, trường, công ty dược.
Thúc đẩy chuyển đổi số báo chí góp phần phục vụ hiệu quả hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp

Thúc đẩy chuyển đổi số báo chí góp phần phục vụ hiệu quả hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp

(LĐTĐ) Chiều 29/11, Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo với chủ đề "Thúc đầy chuyển đổi số báo chí góp phần phục vụ hiệu quả hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp". Tại Hội thảo, đại diện các cơ quan quản lý báo chí, các chuyên gia, nhà nghiên cứu và các nhà báo đã cùng chia sẻ kinh nghiệm để Bộ Tư pháp tiếp thu, tham khảo phục vụ việc xây dựng kế hoạch chuyển đổi số báo chí.

Tin khác

Tiếp tục ra quân vệ sinh môi trường phòng, chống sốt xuất huyết

Tiếp tục ra quân vệ sinh môi trường phòng, chống sốt xuất huyết

(LĐTĐ) Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện Thường Tín (Hà Nội), mới đây, đồng loạt các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tiếp tục ra quân tổng vệ sinh môi trường, trọng tâm là diệt các ổ bọ gậy, nguyên nhân phát triển muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết.
Phát động Chiến dịch truyền thông “24 giờ bên con”

Phát động Chiến dịch truyền thông “24 giờ bên con”

(LĐTĐ) Ngày 28/11, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) phát động chiến dịch truyền thông “24 giờ bên con” nhằm truyền tải thông điệp đến các bậc cha mẹ, người nuôi dưỡng trẻ “hãy luôn sẵn sàng đồng hành cùng con trong hành trình lớn khôn”.
TP.HCM: Bác sĩ chưa có chứng chỉ hành nghề vẫn được phân công khám sức khỏe học sinh

TP.HCM: Bác sĩ chưa có chứng chỉ hành nghề vẫn được phân công khám sức khỏe học sinh

(LĐTĐ) Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, Trung tâm y tế quận 6 đã phân công các bác sĩ khám sức khỏe cho học sinh khi chưa có chứng chỉ hành nghề.
Tăng cường sức khoẻ vận động tuổi trung niên với đạm đậu nành

Tăng cường sức khoẻ vận động tuổi trung niên với đạm đậu nành

(LĐTĐ) Không chỉ là bạn đồng hành thân thiết với người trẻ mê tập luyện để tăng cơ bắp, đạm đậu nành còn rất quan trọng trong việc giúp lứa tuổi trung niên duy trì sức khỏe vận động và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Tạo thuận lợi cho người bệnh trong chuyển tuyến, thông tuyến khám chữa bệnh BHYT

Tạo thuận lợi cho người bệnh trong chuyển tuyến, thông tuyến khám chữa bệnh BHYT

(LĐTĐ) Quy định phân tuyến khám chữa bệnh (KCB) và phân loại bệnh nhân theo tuyến là cần thiết, đảm bảo hệ thống y tế phát triển bền vững để chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân. Nếu không quản lý bệnh nhân theo tuyến, người bệnh sẽ “đổ dồn” lên tuyến trên điều trị làm tuyến trên bị quá tải, hệ thống y tế có nguy cơ bị phá vỡ, ảnh hưởng lớn đến công tác chăm sóc sức khỏe và KCB cho người dân.
Hà Nội triển khai chiến dịch cho trẻ uống bổ sung vitamin A đợt 2

Hà Nội triển khai chiến dịch cho trẻ uống bổ sung vitamin A đợt 2

(LĐTĐ) Chiều ngày 24/11, Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức chiến dịch cho trẻ uống bổ sung vitamin A đợt 2/2023, trên địa bàn Thành phố.
Huyện Thường Tín tiếp tục triển khai nhiều biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết

Huyện Thường Tín tiếp tục triển khai nhiều biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết

(LĐTĐ) Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh sốt xuất huyết, huyện Thường Tín (Hà Nội) đang tích cực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ phòng, chống dịch.
Đề xuất cấm lưu hành thuốc lá điện tử tại Việt Nam

Đề xuất cấm lưu hành thuốc lá điện tử tại Việt Nam

(LĐTĐ) Thuốc lá điện tử hoàn toàn có hại sức khỏe, mở đầu xu hướng lạm dụng, nghiện, phơi nhiễm các hóa chất tổng hợp của con người không thể kiểm soát. Nghiện thuốc lá điện tử gây ra một loạt bệnh tật mới và gây chi phí khổng lồ cho y tế. Vì vậy, cần ngay lập tức cấm lưu hành thuốc lá điện tử ở Việt Nam.
TP.HCM: Tìm ra tác nhân gây viêm hô hấp cấp tính ở trẻ em

TP.HCM: Tìm ra tác nhân gây viêm hô hấp cấp tính ở trẻ em

(LĐTĐ) Ngày 23/11, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, các tác nhân gây bệnh hô hấp thường gặp ở trẻ em là các loại vi rút đã từng xuất hiện trong nhiều năm qua.
Mổ đẻ chủ động, hãy cẩn trọng!

Mổ đẻ chủ động, hãy cẩn trọng!

(LĐTĐ) Mổ đẻ khi chưa có chuyển dạ (mổ đẻ chủ động) ngày càng trở nên phổ biến, song phương pháp này vẫn còn nhiều hạn chế. Vì vậy, các chuyên gia về y tế cảnh báo, việc sinh mổ tiềm ẩn nhiều rủi ro cho cả mẹ và bé.
Xem thêm
Phiên bản di động