M
22/08/2020 22:01

Bệnh nhân Covid-19 thứ 26 tử vong tại Bệnh viện dã chiến Hòa vang

Tối ngày 22/8, Bộ Y tế đã thông báo về trường hợp mắc Covid-19 tử vong tại Bệnh viện Dã chiến Hoà Vang. Đây là bệnh nhân nam, 93 tuổi.

9 bài học chống dịch Covid-19 hiệu quả của Việt Nam
Thêm 2 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng
10 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh

Cụ thể, bệnh nhân 666, nam, 93 tuổi, có địa chỉ tại Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Tiền sử, bệnh nhân bị suy tim, rung nhĩ; tăng huyết áp; suy thận mạn và sa sút trí tuệ. Bệnh nhân tử vong lúc 17h20 ngày 22/8/2020 tại Bệnh viện Dã chiến Hoà Vang, Đà Nẵng.

0958 5545 tphcm them 1 nguoi mac covid
Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có 26 bệnh nhân tử vong do Covid-19 (Ảnh minh họa).

Chẩn đoán tử vong: Sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, biến chứng của hoại tử cẳng chân phải do tắc mạch trên bệnh nhân viêm phổi do Covid-19 có tiền sử tăng huyết áp, suy tim, rung nhĩ, suy thận mạn, sa sút trí tuệ.

Đây là bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 26 tử vong tại Việt Nam. Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đến nay đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng...

Hãy cài đặt Bluezone để bảo về mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt Bluezone trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

M.K

Nguồn :