M
09/07/2017 08:20

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là "Điểm tham quan du lịch hàng đầu Việt Nam"

Mới đây, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã được nhận danh hiệu “Điểm tham quan du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2017” trong Lễ vinh danh “Các doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam” tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

bao tang dan toc hoc viet nam la diem tham quan du lich hang dau viet nam Chiêm ngưỡng tác phẩm của danh họa Raffaello tại Hà Nội
bao tang dan toc hoc viet nam la diem tham quan du lich hang dau viet nam Trải nghiệm nhiều sắc thái văn hoá Ý tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Trong 3 năm liên tiếp (2015, 2016 và 2017), Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được nhận danh hiệu cao quý này. Danh hiệu do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng nhằm tôn vinh các điểm đến nổi bật, được du khách và các công ty du lịch yêu thích nhất trong năm.

bao tang dan toc hoc viet nam la diem tham quan du lich hang dau viet nam
Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là "Điểm tham quan du lịch hàng đầu Việt Nam".

Trong thời gian qua, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã không ngừng đổi mới, tổ chức nhiều trưng bày chuyên đề, khai trương các trưng bày mới: Từ trái tim đến tâm hồn của nữ họa sĩ N.R. Deniale; Canning: Huyền thoại một con đường; Trống độc mộc; Raffaello: Các tác phẩm.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam hấp dẫn khách tham quan trong và ngoài nước không chỉ qua giá trị văn hóa của các bộ sưu tập, mà còn qua cảnh quan môi trường, chất lượng dịch vụ phục vụ khách tham quan. Theo đó, Bảo tàng đã tiến hành tôn tạo một số công trình kiến trúc dân gian, làm mới khuôn viên sân vườn, trang bị hệ thống điều hòa không gian trưng bày Các dân tộc Việt Nam, chỉnh trang các không gian trưng bày thường xuyên để phục vụ khách tham quan tốt hơn.

Bên cạnh đó, Bảo tàng còn tổ chức nhiều hoạt động trình diễn bảo tồn di sản văn hóa một cách đa dạng và sống động thông qua chương trình Tết Nguyên đán, ngày Quốc tế Thiếu nhi, Tết Trung thu…. Mỗi một hoạt động, Bảo tàng luôn hướng đến những khám phá mới lạ, bồi bổ và làm giàu tri thức văn hóa, qua đó góp phần thu hút hàng chục nghìn du khách đến tham quan và trải nghiệm.

Ông Võ Quang Trọng – Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam chia sẻ: “Phần thưởng cao quý này ghi nhận những đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ, nhân viên Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam trong việc quảng bá, tôn vinh, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa. Đây là niềm tự hào và là trách nhiệm để Bảo tàng tiếp tục đổi mới và tăng cường các hoạt động có chất lượng với nhiều hình thức đa dạng và sống động để Bảo tàng luôn là điểm đến yêu thích của đông đảo công chúng”.

Phương Bùi

Nguồn :