M
04/06/2021 18:34

Báo Lao động Thủ đô và Nhóm từ thiện Mai Vàng hỗ trợ quà cho công nhân tỉnh Bắc Giang trị giá 50 triệu đồng

(LĐTĐ) Với phương châm hướng về người lao động trong tâm dịch, trưa nay (4/6), đoàn công tác của báo Lao động Thủ đô đã về Bắc Giang trao hỗ trợ hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu cho công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Toàn bộ số quà tặng trị giá 50 triệu đồng do Nhóm từ thiện Mai Vàng ủng hộ, đồng hành với báo Lao động Thủ đô.

Cần lắm sự sẻ chia, giúp công nhân lao động tỉnh Bắc Giang vững tin chống dịch Hàng chục “Siêu thị 0 đồng” mở ra, giúp công nhân lao động tỉnh Bắc Giang vững tin chống dịch Hơn 51.000 công nhân lao động tỉnh Bắc Giang phải nghỉ việc thực hiện cách ly phòng, chống dịch

Hưởng ứng chương trình thiện nguyện do báo Lao động Thủ đô kêu gọi giúp đỡ các lượng lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 và công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bênh, Nhóm từ thiện Mai Vàng đã vận động kinh phí từ các cá nhân, kịp thời đồng hành cùng Báo hỗ trợ công nhân lao động đang gặp khó khăn tại tâm dịch Bắc Giang.

Trao quà trị giá 50 triệu đồng tiếp sức công nhân lao động tỉnh Bắc Giang chống dịch
Hàng hóa được Nhóm từ thiện Mai Vàng chuyển đến báo Lao động Thủ đô sáng 4/6.

Chỉ sau 2 ngày chuẩn bị, Nhóm từ thiện Mai Vàng đã vận động được số tiền 50 triệu đồng, đặt mua một số nhu yếu phẩm thiết yếu như dầu ăn, bột canh, cá khô, lạc; đồ dùng phục vụ cho sinh hoạt cá nhân thiết yếu như xà phòng, bột giặt, dầu gội đầu để chuyển tới hỗ trợ công nhân lao động. Toàn bộ số hàng hóa trên đã được chuyển đến báo Lao động Thủ đô trong sáng nay (4/6), để Báo kịp thời chuyển tới công nhân lao động tỉnh Bắc Giang thông qua các “Siêu thị 0 đồng” do Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang quản lý trong trưa nay.

Chia sẻ về hoạt động của nhóm, bà Nguyễn Thị Thanh Mai - Trưởng Nhóm từ thiện Mai Vàng cho biết: “Chúng tôi mong món quà trao tặng hôm nay đỡ một phần nào khó khăn cho công nhân lao động Bắc Giang trong thời điểm này. Chúng tôi nguyện cầu cho dịch bệnh sớm qua nhanh và cầu mong cho tất cả mọi người được bình an trong lúc này”.

Đón nhận sự quan tâm của báo Lao động Thủ đô và Nhóm từ thiện Mai Vàng, bà Diêm Bích Liên - Trưởng Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang bày tỏ tình cảm trân trọng, cảm ơn các đơn vị đã đồng hành, tiếp sức công nhân lao động tỉnh nhà trong giai đoạn khó khăn này.

Trao quà trị giá 50 triệu đồng tiếp sức công nhân lao động tỉnh Bắc Giang chống dịch
Vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm tới Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang.

Bà Diêm Bích Liên cũng cho biết: Do ảnh hưởng của dịch bệnh, hiện trên 200.000 công nhân lao động tỉnh Bắc Giang phải nghỉ việc (cách ly y tế và doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động liên quan đến dịch Covid-19); gần 67.000 công nhân lao động phải ở lại trong các khu nhà trọ, khu vực cách ly, đời sống gặp rất nhiều khó khăn. Trước khó khăn trên, nhằm kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tổ chức mở và duy trì hoạt động của 29 “Siêu thị 0 đồng” tại các thôn, xóm, kịp thời hỗ trợ công nhân lao động trong các khu nhà trọ ở khu vực cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội.

Trong đó, có 20 “Siêu thị 0 đồng” tại huyện Việt Yên, gồm các xã: Vân Trung (6 siêu thị), Tăng Tiến (3 siêu thị), Hồng Thái (2 siêu thị), Quang Châu (4 siêu thị), Thị trấn Nếnh (5 siêu thị); 8 “Siêu thị 0 đồng” tại huyện Yên Dũng, gồm các xã: Tiền Phong (2 siêu thị), Nội Hoàng (6 siêu thị); và 1 “Siêu thị 0 đồng” tại xã Song Khê, thành phố Bắc Giang.

Ngoài 29 “Siêu thị 0 đồng”, Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo thành lập các Tổ cứu trợ khẩn cấp, hoạt động thường trực 24/24h, thông qua các kênh điện thoại, zalo, facebook... để tiếp nhận thông tin. Ngay sau khi tiếp nhận và xử lý thông tin, Tổ cứu trợ khẩn cấp chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm đến những nơi công nhân lao động ở các khu nhà trọ đang bị cách ly, phong tỏa đang cần cứu trợ. Ở những nơi không tiếp cận trực tiếp được công nhân lao động, Tổ đã nhờ chủ nhà trọ hoặc lãnh đạo thôn đưa hàng hóa tới cho công nhân lao động. Đối tượng được Tổ cứu trợ đặc biệt quan tâm là người cao tuổi, phụ nữ mang thai, phụ nữ mới sinh con và các cháu nhỏ trong những khu vực bị phong tỏa, cách ly.

“Công nhân lao động tỉnh Bắc Giang đang rất cần sự quan tâm, chăm lo, hỗ trợ kịp thời để yên tâm thực hiện cách ly, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Chúng tôi xin cảm ơn sự sẻ chia, động viên, giúp đỡ kịp thời của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trong đó có báo Lao động Thủ đô và Nhóm từ thiện Mai Vàng. Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các đơn vị trong thời gian tới, để chung tay tiếp sức công nhân lao động trong phòng, chống dịch bệnh” - bà Diêm Bích Liên chia sẻ.

Để tiếp tục chia sẽ khó khăn cũng như động viện đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng chức năng nơi tuyến đầu chống dịch và công nhân lao động, báo Lao động Thủ đô mong muốn sẽ tiếp tục nhận được những đóng góp của quý cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Sự đóng góp, đồng hành của quý cơ quan sẽ góp phần vào mục tiêu chung sớm đẩy lùi dịch bệnh, ổn định sản xuất - kinh doanh, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.

Sau đây là một số hình ảnh trong đợt hỗ trợ công nhân lao động tỉnh Bắc Giang hôm nay (4/6):

Trao quà trị giá 50 triệu đồng tiếp sức công nhân lao động tỉnh Bắc Giang chống dịch
Cán bộ, phóng viên báo Lao động Thủ đô và Nhóm từ thiện Mai Vàng tiếp nhận hàng hóa ủng hộ công nhân lao động tỉnh Bắc Giang.
Trao quà trị giá 50 triệu đồng tiếp sức công nhân lao động tỉnh Bắc Giang chống dịch
Trao quà trị giá 50 triệu đồng tiếp sức công nhân lao động tỉnh Bắc Giang chống dịch
Trao quà trị giá 50 triệu đồng tiếp sức công nhân lao động tỉnh Bắc Giang chống dịch
Ngay trong ngày, toàn bộ hàng hóa, nhu yếu phẩm đã được chuyển tới Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang để chuyển tới hỗ trợ công nhân lao động sớm nhất.
Trao quà trị giá 50 triệu đồng tiếp sức công nhân lao động tỉnh Bắc Giang chống dịch
Cán bộ cơ quan Liên đoàn Lao động Bắc Giang tiếp nhận, vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm.
Trao quà trị giá 50 triệu đồng tiếp sức công nhân lao động tỉnh Bắc Giang chống dịch
Tổng giá trị quà tặng do báo Lao động Thủ đô và Nhóm từ thiện Mai Vàng chuyển tới hỗ trợ công nhân lao động tỉnh Bắc Giang trị giá 50 triệu đồng.

B.D

Nguồn :