Bánh trung thu không nhân được người Hà Nội ưa thích
Bí quyết làm bánh trung thu khoai môn thơm dẻo, ngon khó cưỡng | |
Lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm tết Trung thu | |
Thu giữ số lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc |
Chỉ còn 5 ngày nữa là đến Tết Trung thu, thời điểm này, thị trường bánh trung thu đang trở nên sôi động. Người tiêu dùng có thể lựa chọn dễ dàng các loại bánh trung thu truyền thống, bánh trung thu nội địa, bánh trung thu xách tay hay bánh trung thu handmade...
Ở phân khúc bánh trung thu bình dân, giá dao động từ 20.000-60.000 đồng/chiếc tùy loại, còn ở phân khúc cao cấp, giá từ 100.000-300.000 đồng/chiếc tùy xuất xứ.
Năm nay, bên cạnh các loại bánh truyền thống thì bánh trung thu không nhân đang được nhiều người lùng mua về ăn dịp này. Không hề cầu kỳ như các loại bánh trung thu cổ truyền, bánh trung thu không cần nhân vẫn tạo ra sức hút rất riêng đối với bất kỳ ai một lần nếm thử.
Bánh trung thu không nhân được người Hà Nội yêu thích |
Nếu bánh trung thu truyền thống là kết hợp giữa các loại nguyên liệu làm nhân, từ mứt gừng, mứt bí, mứt sen, hạt điều, lạp xưởng, trứng muối… tạo nên hương vị hòa quyện rất đỗi tinh tế, thì món bánh trung thu không nhân lại là hình ảnh của sự đơn giản.
Chị Lê Mỹ Linh (Đống Đa, Hà Nội) là một người khá thích thú với những chiếc bánh trung thu không nhân. Chị chia sẻ: “Năm nào gia đình tôi cũng mua bánh trung thu, tuy nhiên mọi người đều thích ăn vỏ bánh chứ không thích ăn nhân nhiều. Năm nay thấy nhiều người mua bánh trung thu không nhân nên cũng mua về ăn thử và cảm thấy vô cùng thích thú”.
Theo như chị Linh thì giá của những chiếc bánh trung thu không nhân có giá giao động từ 30.000-50.000 đồng và được rao bán đầy trên mạng xã hội cũng như tại các lò làm bánh trung thu truyền thống.
Loại bánh trung thu này nhìn bên ngoài không khác nhiều so với các loại bánh khác, tuy nhiên điều đặc biệt là người làm bánh không cho nhân vào bánh. Khi ăn sẽ chỉ cảm nhận được sự ròn rụm của vỏ bánh.
Chị Đỗ Thị Hoa, một người bán bánh trung thu không nhân ở Lò Đúc (Hà Nội) cho biết bắt đầu xuất phát từ nhu cầu của bản thân mà chị quyết định gom đơn để nhập hàng về bán với giá ưu đãi cho mọi người. Năm nay khách hàng đặc biệt yêu thích và số lượng đơn hàng lên rất nhiều.
Chị Hoa cũng cho biết thêm, bánh này được chị nhập từ lò bánh thủ công ở Hà Nội. Do vậy hạn sử dụng không nhiều ngày, mọi người thường mua để ăn chứ không đem biếu, tặng.
Bên cạnh bánh trung thu không nhân thì bánh trung thu ít nhân cũng là lựa chọn của nhiều khách hàng. Nhiều khách hàng sau khi thưởng thức chia sẻ rằng có thể ăn 1-2 cái loại bánh này một lúc mà không chán. Những loại bánh trung thu không nhân hay ít nhân hứa hẹn sẽ là một nét riêng biệt trong mùa Trung thu 2019.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
U23 Việt Nam liệu có tái hiện “kỳ tích" Thường Châu 2018?
LĐLĐ huyện Thanh Trì tập trung 7 nhiệm vụ quan trọng trong quý II
Trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Bí thư Huyện ủy Thanh Trì
Trọng tài Ko Hyung Jin bắt chính trận U23 Việt Nam - U23 Iraq
Giá vàng trong nước đồng loạt tăng mạnh
Công đoàn ngành Giao thông Hà Nội: Triển khai Tháng công nhân thiết thực, hiệu quả
Tin khác
Nâng cao hiệu quả thông tin về hội nhập quốc tế UNESCO và ASEAN
Xã hội 25/04/2024 21:42
Nắng nóng trên diện rộng và kéo dài nhiều ngày dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5
Cộng đồng 25/04/2024 15:56
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2024
Cộng đồng 24/04/2024 08:12
Hội Nông dân Hà Nội và Lai Châu phối hợp quảng bá, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP
Cộng đồng 22/04/2024 17:34
Tăng cường kiểm soát, ngăn chặn quảng cáo cờ bạc, cá độ trái phép trên truyền hình
Xã hội 22/04/2024 16:44
Ngày Trái đất 2024: Hành tinh chống lại nhựa
Cộng đồng 22/04/2024 07:21
Mưa tháng Tư
Cộng đồng 21/04/2024 20:44
Nghệ An vẫn còn nhiều khó khăn trong công tác cai nghiện ma tuý
Cộng đồng 19/04/2024 12:51
3 chủ nhân giải thưởng VinFuture 2023 lọt Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới
Cộng đồng 18/04/2024 20:50
Nơi làm việc ấm áp tình thân
Cộng đồng 18/04/2024 11:30