Dấu ấn Công đoàn trong việc chăm lo cho lao động nữ:

Bài 2: Chăm lo hiệu quả, lâu dài bằng các chính sách

(LĐTĐ) Quan tâm, chăm lo về việc làm, đời sống cho đoàn viên, người lao động, trong đó có lao động nữ là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp Công đoàn. Tuy nhiên, để bảo đảm thực chất hơn quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ trong các lĩnh vực, điều quan trọng là các cấp Công đoàn cần chủ động tham mưu, xây dựng các khung chính sách, pháp luật.
Phát huy vai trò của Ban Nữ công quần chúng trong công tác chăm lo cho lao động nữ Thúc đẩy thành lập và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công quần chúng tại cơ sở Bài 1: Sáng tạo, tận tâm với người lao động

Thương lượng nhiều chính sách có lợi hơn cho NLĐ

Thời gian qua, phát huy vai trò của Công đoàn cơ sở thông qua đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể với chủ doanh nghiệp, trong đó có đàm phán được điều khoản có lợi, cao hơn quy định của luật cho người lao động (NLĐ), nhiều Công đoàn cơ sở đã có “cơ chế” vững chắc để bảo vệ quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp.

Nằm trong nhóm các doanh nghiệp có sử dụng đông lao động nữ, với 33.429 lao động nữ/39.054 NLĐ (chiếm trên 85%), ông Đinh Sỹ Phúc - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Teakwang Vina (tỉnh Đồng Nai) cho biết: Thời gian qua, Ban Chấp hành Công đoàn TaeKwang Vina đã chủ động đề xuất, thương lượng nhiều chính sách có lợi cho NLĐ, đặc biệt đối với lao động nữ.

Tiêu biểu như: Xây dựng phòng khám đa khoa trong khu vực nhà máy sản xuất để khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho NLĐ; tổ chức khám sức khỏe sinh sản hàng năm cho trên 4.000 lao động nữ; lắp đặt các Cabin lưu trữ sữa mẹ; xây dựng Trường Mầm non Thái Quang với chi phí xây dựng trên 50 tỷ đồng, doanh nghiệp hỗ trợ 60% chi phí vận hành hàng tháng giúp cho con NLĐ được sử dụng các chương trình đào tạo tiêu chuẩn cao với chi phí thấp.

Bên cạnh đó, Công đoàn còn thương lượng để Công ty có chính sách ưu đãi hỗ trợ lao động nữ mang thai và nuôi con nhỏ, như: Lao động nữ khi mang thai được phát sữa FrisoMum hàng tháng tới khi sinh con; lao động có con nhỏ được hỗ trợ 100 nghìn đồng/cháu/tháng từ khi sinh tới đủ 6 tuổi…

Bài 2: Chăm lo hiệu quả, lâu dài bằng các chính sách
Lao động nữ Công ty TNHH Mcnex Vina nghe chuyên gia chia sẻ chuyên đề "Cân bằng giữa công việc xã hội và gia đình thời hiện đại".

Còn tại Công ty TNHH Mcnex Vina (Khu công nghiệp Phúc Sơn, tỉnh Ninh Bình) - doanh nghiệp ngoài Nhà nước có hơn 6.571.lao động, trong đó 87% là lao động nữ, nữ “thủ lĩnh” Công đoàn Doãn Thị Thu Giang đã cùng Ban Chấp hành Công đoàn Công ty thương lượng để chủ doanh nghiệp điều chỉnh lương, mức đóng bảo hiểm, tăng giá trị bữa ăn ca… qua đó giúp cải thiện rõ rệt đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ.

Cụ thể, Công đoàn đã chủ động thương lượng điều chỉnh lương, mức đóng bảo hiểm cho NLĐ trước thời điểm điều chỉnh lương tối thiểu vùng theo quy định, năm 2020 mức lương thấp nhất 4,45 triệu đồng/người, năm 2021 tăng lên 4,6 triệu đồng/người; chủ động đề xuất với lãnh đạo doanh nghiệp lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng, bố trí thêm hệ thống quạt làm giảm nhiệt độ cho các xưởng sản xuất vào mùa hè, đảm bảo sức khỏe cho NLĐ.

Đặc biệt, từ nhiều năm nay, Công đoàn luôn chú trọng tuyên truyền pháp luật và kiến thức xã hội cho đoàn viên, NLĐ. Cụ thể, tranh thủ thời gian nghỉ kiểm kê của Nhà máy đầu tháng, Công đoàn đã mời các chuyên gia đến tuyên truyền cho NLĐ kiến thức pháp luật và kiến thức xã hội. Chỉ tính tiêng từ tháng 1/2020 đến nay, Công đoàn đã đề xuất và được lãnh đạo Công ty tạo điều kiện tổ chức tuyên truyền được 20 lớp, với 4.000 lượt NLĐ tham gia về các nội dung như: Bình đẳng giới, nuôi con bằng sữa mẹ, chăm sóc sức khỏe sinh sản, tác hại thuốc lá, Luật Công đoàn…

Bài 2: Chăm lo hiệu quả, lâu dài bằng các chính sách
Hoạt động "Ngày hội Gia đình Mcnex 2022" do Công đoàn tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho gia đình NLĐ đã tạo không khí gắn kết, giúp NLĐ thêm yêu quý và gắn bó với Mái ấm Mcnex.

Đánh giá về hoạt động của tổ chức Công đoàn, ông Lee Jun Ho - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Mcnex Vina khẳng định: “Tổ chức Công đoàn có những đóng góp rất tích cực cho sự phát triển của công ty chúng tôi. Là tổ chức đại diện cho NLĐ trong những lần thực hiện thương lượng giữa NLĐ và người sử dụng lao động, mang lại những đóng góp về lợi ích nhất cho cả hai bên. Vì NLĐ cảm thấy an tâm và tích cực làm việc cũng là một trong những động lực để công ty có thể phát triển bền vững hơn.

Đặc biệt trong thời kỳ Covid vừa qua, Công đoàn luôn đồng hành rất tích cực với công ty tham gia hoạt động phòng chống dịch, có những hoạt động hỗ trợ kịp thời cho NLĐ để họ an tâm sản xuất. Tôi thấy rằng trong những lần khảo sát gần đây, độ tín nhiệm của NLĐ dành cho Công đoàn đã tăng lên rất nhiều”.

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực thi chính sách pháp luật

Từ thực tế tại cơ sở, bà Nguyễn Thị Ngọc Giang - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Asia Feed Mills Hà Nam cho rằng, lao động nữ có nhiều đặc thù đòi hỏi pháp luật phải có những quy định riêng nhằm đảm bảo quyền làm việc và quyền bình đẳng giới, nhất là tạo điều kiện cho lao động nữ thực hiện tốt chức năng lao động và chức năng làm mẹ, chăm sóc và nuôi dạy thế hệ trẻ…

Bà Giang nêu thực tế, việc một số chủ sử dụng lao động chấm dứt hợp đồng lao động với lao động nữ, nhất là lao động nữ đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi không phải là chuyện hiếm gặp. Do đó, cần tăng công tác thanh tra, kiểm tra, xử phạt đối với các doanh nghiệp không thực hiện đúng quy đình pháp luật về lao động nữ, phạt các đơn vị quảng cáo tuyển dụng có phân biệt giới, đồng thời khuyến khích, khen thưởng đối với các doanh nghiệp thực hiện tốt để bảo vệ quyền lợi cho lao động nữ.

Bên cạnh đó, cần quan tâm các điều kiện đặc thù cho lao động nữ như nhà vệ sinh, nhà tắm, buồng thay quần áo, phòng y tế tại các doanh nghiệp đông lao động nữ, đảm bảo thực hiện các quy định cho nữ trong thời kỳ thai sản, nuôi con nhỏ. “Nhà nước cần có chính sách và huy động các doanh nghiệp từng bước đầu tư xây dựng nhà trẻ mẫu giáo, nhà ở, khu vui chơi giải trí cho công nhân, đặc biệt ở các khu công nghiệp, khu chế xuất”, bà Giang kiến nghị.

Bài 2: Chăm lo hiệu quả, lâu dài bằng các chính sách
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Thái Thu Xương (phải ảnh) giám sát tình hình triển khai, thực Nghị định 105/2020/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn các khu công nghiệp tại TP Đà Nẵng.

Đánh giá về vai trò của tổ chức Công đoàn và Ban Nữ công Công đoàn các cấp trong chăm lo việc làm, đời sống cho lao động nữ thời gian qua, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Thái Thu Xương cho biết: Những năm qua, các cấp Công đoàn đã thể hiện vai trò đại diện của mình trong việc chủ động tham gia có hiệu quả với cơ quan Nhà nước xây dựng, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện và tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật, chú trọng lồng ghép bình đẳng giới trong quá trình xây dựng chính sách, bảo đảm thực chất hơn quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ trong các lĩnh vực, như: Những quy định về lao động nữ trong Bộ luật Lao động năm 2019, Luật Bảo hiểm xã hội, và các nghị định của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật Bình đẳng giới, Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020, giai đoạn 2021-2030…

Bên cạnh đó, Các cấp Công đoàn cũng thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với lao động nữ trong các thành phần kinh tế; tham gia thương lượng, xây dựng Thỏa ước lao động tập thể có nhiều chính sách có lợi hơn đối với lao động nữ so với các quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, để hoạt động chăm lo cho lao động nữ ngày càng hiệu quả, thực chất, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị: Công đoàn các cấp tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tập hợp lao động nữ; chủ động nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tiếp nhận thông tin phản ánh từ đoàn viên, NLĐ, kịp thời kiến nghị, đề xuất với cấp có thẩm quyền giải quyết những bức xúc, khó khăn về đời sống, việc làm của lao động nữ, tập trung các vấn đề liên quan đến đặc thù của lao động nữ, nhất là ở những doanh nghiệp ngoài Nhà nước có sử dụng nhiều lao động nữ./.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Vụ cháy khu nhà trọ gần Bệnh viện Nhi Trung ương: Ông Hiệp "khùng" bị đề nghị mức án 9-10 năm tù

Vụ cháy khu nhà trọ gần Bệnh viện Nhi Trung ương: Ông Hiệp "khùng" bị đề nghị mức án 9-10 năm tù

(LĐTĐ) Nhận định bị cáo Nguyễn Thế Hiệp (Hiệp "khùng") có lỗi trong việc vận hành nhà trọ không phép, không đủ điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC), ...
CLB bóng đá Công an Hà Nội trình làng loạt tân binh sau ít ngày chuyển giao

CLB bóng đá Công an Hà Nội trình làng loạt tân binh sau ít ngày chuyển giao

(LĐTĐ) Trước thềm V-League 2023, Câu lạc bộ (CLB) Công an Hà Nội mới đây đã trình làng hàng loạt tân binh mới, trong đó có nhiều tên tuổi trong giới ...
Thúc đẩy hợp tác và kết nối đầu tư công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc về Blockchain

Thúc đẩy hợp tác và kết nối đầu tư công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc về Blockchain

(LĐTĐ) Sự bắt tay hợp tác giữa Hiệp hội Blockchain Việt Nam, Hiệp hội Content NFT Hàn Quốc và kênh NBN Hàn Quốc không chỉ góp phần thắt chặt mối quan ...
60 giờ Online Friday 2022: Cơ hội “săn sale” lớn nhất năm với hàng ngàn ưu đãi lớn

60 giờ Online Friday 2022: Cơ hội “săn sale” lớn nhất năm với hàng ngàn ưu đãi lớn

(LĐTĐ) “Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2022” sẽ có đổi mới táo bạo phù hợp với xu hướng phát ...
Góp ý kiến vào dự thảo văn kiện trình Đại hội Công đoàn huyện Thạch Thất lần thứ XI

Góp ý kiến vào dự thảo văn kiện trình Đại hội Công đoàn huyện Thạch Thất lần thứ XI

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện khóa X.
Chung tay bảo vệ người dân và doanh nghiệp chuyển đổi số an toàn

Chung tay bảo vệ người dân và doanh nghiệp chuyển đổi số an toàn

(LĐTĐ) Hướng tới bảo vệ người dân và doanh nghiệp chuyển đổi số an toàn, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xây dựng Cơ sở dữ liệu chống lừa đảo ...
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khuyến khích kinh tế xanh, đổi mới sáng tạo vào các ngành mới nổi

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khuyến khích kinh tế xanh, đổi mới sáng tạo vào các ngành mới nổi

(LĐTĐ) Trước đông đảo các nhà đầu tư hàng đầu châu Âu, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, giảm ...

Tin khác

TP.HCM: Giám sát chặt chẽ tình hình cắt giảm lao động trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước

TP.HCM: Giám sát chặt chẽ tình hình cắt giảm lao động trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước

(LĐTĐ) Năm 2022 dần khép lại, ai cũng đều mong ước có một cái Tết sum vầy, êm ấm. Tuy nhiên vào những tháng cuối năm tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đó đây vẫn còn không ít công nhân, người lao động đang rơi vào cảnh thất nghiệp do công ty giải thể, giảm quy mô sản xuất..., khiến niềm mơ ước đó thật khó toàn vẹn, đủ đầy.
TP.HCM: Dự báo nhiều doanh nghiệp không có thưởng Tết, lương tháng 13

TP.HCM: Dự báo nhiều doanh nghiệp không có thưởng Tết, lương tháng 13

(LĐTĐ) Ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh (LĐLĐ TP.HCM) cho biết, tính đến tháng 11/2022, đã có 155 doanh nghiệp với 50.157 người lao động bị ảnh hưởng, thu nhập giảm sâu. Dự báo Tết năm nay sẽ có những doanh nghiệp không có tiền thưởng Tết, không có lương tháng 13 cho người lao động.
Cơ hội việc làm tại Đức cho lao động tay nghề cao

Cơ hội việc làm tại Đức cho lao động tay nghề cao

(LĐTĐ) Người lao động Việt Nam đã tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên, có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm trong ngành đã được đào tạo gồm: Công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật chế biến món ăn, quản trị nhà hàng, khách sạn… sẽ có cơ hội sang làm việc tại Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức với mức thu nhập hấp dẫn và môi trường làm việc chuyên nghiệp.
Bổ sung chính sách hỗ trợ thị trường lao động

Bổ sung chính sách hỗ trợ thị trường lao động

(LĐTĐ) Trong tờ trình đề nghị Chính phủ xây dựng Luật Việc làm (sửa đổi) mới đây, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã đề xuất Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ tạo việc làm cho lao động nói chung, một số nhóm lao động yếu thế, đặc thù. Đồng thời, sửa đổi, bổ sung chính sách hỗ trợ việc làm theo hướng chủ động, bao phủ cả nhóm lao động phi chính thức, lao động không có giao kết hợp đồng lao động; bổ sung các chính sách hỗ trợ phát triển thị trường lao động.
Cán bộ, nhân viên y tế hy vọng được tăng phụ cấp nghề, nâng hệ số lương

Cán bộ, nhân viên y tế hy vọng được tăng phụ cấp nghề, nâng hệ số lương

Ngoài nguyện vọng đề xuất nâng mức lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng/tháng sớm thành hiện thực, nhiều cán bộ, nhân viên y tế mong muốn hệ số lương, phụ cấp của ngành Y được cải thiện.
Giải cứu nhiều công dân Việt Nam bị lừa đảo, môi giới lao động trái phép tại Campuchia

Giải cứu nhiều công dân Việt Nam bị lừa đảo, môi giới lao động trái phép tại Campuchia

(LĐTĐ) Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang, Campuchia đã phối hợp với chính quyền các địa phương triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ và giải cứu các công dân Việt Nam bị lừa đảo, môi giới lao động trái phép tại khu vực biên giới Campuchia và Thái Lan.
Công ty Cổ phần FECON: Hết lòng vì người lao động

Công ty Cổ phần FECON: Hết lòng vì người lao động

(LĐTĐ) Xác định người lao động là vốn quý của doanh nghiệp, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần FECON đã phối hợp chặt chẽ với Công đoàn để quan tâm, chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Năm 2022, Công ty Cổ phần FECON vinh dự là 1 trong 10 doanh nghiệp được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tôn vinh là doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động.
Bài 2: Chăm lo hiệu quả, lâu dài bằng các chính sách

Bài 2: Chăm lo hiệu quả, lâu dài bằng các chính sách

(LĐTĐ) Quan tâm, chăm lo về việc làm, đời sống cho đoàn viên, người lao động, trong đó có lao động nữ là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp Công đoàn. Tuy nhiên, để bảo đảm thực chất hơn quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ trong các lĩnh vực, điều quan trọng là các cấp Công đoàn cần chủ động tham mưu, xây dựng các khung chính sách, pháp luật.
Bài 1: Sáng tạo, tận tâm với người lao động

Bài 1: Sáng tạo, tận tâm với người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, cán bộ Công đoàn, đặc biệt là cán bộ làm công tác nữ công tại các Công đoàn cơ sở đã không ngừng nỗ lực, bằng sự tâm huyết, trách nhiệm, tận tụy, năng động, sáng tạo cùng với Ban Chấp hành Công đoàn làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ; tham gia xây dựng chế độ, chính sách góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và vị thế cho nữ công nhân, viên chức, lao động.
Chính sách kịp thời  “tiếp sức” cho ngành Y tế

Chính sách kịp thời “tiếp sức” cho ngành Y tế

(LĐTĐ) Vừa qua, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết gói ngân sách 250 tỷ đồng để hỗ trợ cán bộ, nhân viên ngành Y tế Thành phố. Mức hỗ trợ thấp nhất là 5 triệu đồng/người, cao nhất là 10 triệu đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động