M
08/04/2021 19:31

Ba Vì: Tập huấn công tác bầu cử cho hội viên cựu chiến binh tham gia nhiệm vụ bầu cử

(LĐTĐ) Ngày 8/4, nhằm chuẩn bị cho công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Cựu chiến binh huyện Ba Vì tổ chức hội nghị tập huấn công tác bầu cử cho 150 cán bộ hội, hội viên cựu chiến binh tham gia làm nhiệm vụ bầu cử ở xã, thị trấn.

Hà Nội: Phát hiện kho hàng tiêu dùng khủng giả mạo các nhãn hiệu lớn tại Ba Vì Phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2021 Huyện Ba Vì được bầu 40 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Theo đó, chương trình tập huấn truyền đạt đến các đồng chí tham gia nhiệm vụ bầu cử đợt này ở các xã, thị trấn nắm bắt về quyền hạn của Tổ bầu cử. Cụ thể như: Phụ trách công tác bầu cử trong khu vực bỏ phiếu; bố trí phòng bỏ phiếu, chuẩn bị hòm phiếu; nhận tài liệu và phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân từ các Ban bầu cử tương ứng; phát Thẻ cử tri, phiếu bầu cử có đóng dấu của Tổ bầu cử cho cử tri.

Ba Vì: Tập huấn công tác bầu cử cho hội viên cựu chiến binh tham gia nhiệm vụ bầu cử
Ông Nguyễn Văn Mễ, Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Ba Vì truyền đạt tại buổi tập huấn. Ảnh: Hồng Đạt

Đặc biệt, bảo đảm thực hiện nghiêm chỉnh quy định của pháp luật về bầu cử và nội quy phòng bỏ phiếu. Giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với việc thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn của Tổ bầu cử; nhận và chuyển đến Ban bầu cử tương ứng khiếu nại, tố cáo về người ứng cử đại biểu Quốc hội, người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân mỗi cấp và các khiếu nại, tố cáo khác không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tổ bầu cử…

Thông qua hội nghị, các đại biểu nắm chắc thêm nghĩa vụ, quyền hạn của mình trong công tác bầu cử, từ đó góp phần vào thành công cuộc bầu cử sắp tới ở địa phương mình phụ trách.

Hồng Đạt

Nguồn :