M
02/04/2014 10:32

Anh điều tàu ngầm hạt nhân tìm Boeing 777 mất tích

LĐTĐ - Hải quân Hoàng gia Anh đã đưa tàu ngầm HMS Tireless tới vùng biển phía nam Ấn Độ Dương để truy dấu chuyến bay MH370 của Malaysia.

Theo truyền thông Anh, tàu ngầm HMS Tireless đã tới vùng biển phía nam Ấn Độ Dương ngày 1/4 để hỗ trợ tìm kiếm chiếc Boeing 777 mất tích của Malaysia. Con tàu sẽ tập trung dò tìm tiếng “ping” phát ra từ các thiết bị phát tín hiệu nằm trên hộp đen của máy bay và hỗ trợ xác định vị trí những dị vật nổi trên mặt biển.

 
Tàu ngầm hạt nhân HMS Tireless đã tới vùng biển phía nam Ấn Độ Dương để  tìm chiếc máy bay mất tích. Ảnh: Wikipedia. 

HMS Tireless là tàu ngầm hạt nhân thứ 3 thuộc lớp Tragalgar của Anh. Nó được hạ thủy năm 1984 và chính thức thuộc biên chế Hải quân Hoàng gia Anh năm 1985. Con tàu dài 85,4 m được trang bị một lò phản ứng hạt nhân công suất 11 megawatt, giúp nó đạt vận tốc 59 km/h khi lặn. Biên chế trên tàu gồm 130 sĩ quan và thủy thủ. Các hệ thống dò tìm chuyên dụng giúp HMS Tireless xác định chính xác các đối tượng dưới biển hoặc trên mặt nước, thông thường là chiến hạm hoặc tàu ngầm đối phương.

Nỗ lực tìm kiếm chiếc tung tích chuyến bay MH370 của Malaysia kéo dài suốt hơn 3 tuần qua ở Biển Đông và Ấn Độ Dương. Hiện tại, đội tìm kiếm quốc tế rà soát vùng biển phía tây Australia để tìm các vật thể nghi là mảnh vỡ MH370. Người ta đưa những thiết bị dò tìm tối tân tới khu vực để tìm hộp đen máy bay. Tuy nhiên, lượng pin dự trữ chỉ đủ để các hộp đen phát tín hiệu thêm một tuần nữa. Khi chúng ngừng hoạt động, việc tìm kiếm hộp đen sẽ càng trở nên khó khăn.

Nguồn Zing.vn

Nguồn :