Ấm áp yêu thương từ "Xe buýt siêu thị 0 đồng" của Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm

Trước những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra, với vai trò, chức năng và nhiệm vụ của mình, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm đã có nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ), trong đó nổi bật phải kể đến Chương trình "Xe buýt siêu thị 0 đồng"...
Thăm, tặng quà các chốt phòng, chống dịch Covid-19 Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm: Thiết thực chăm lo cho người lao động

Sẻ chia khó khăn với doanh nghiệp và người lao động

Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố tại Công văn số 499/LĐLĐ về hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã triển khai chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đến với các doanh nghiệp, từ đó hỗ trợ cho NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ấm áp yêu thương từ "Xe buýt siêu thị 0 đồng" của Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu trao quà cho công nhân lao động khó khăn.

Từ sáng sớm ngày 12/8, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu và Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã có mặt tại trụ sở LĐLĐ quận để di chuyển tới các doanh nghiệp có người lao động khó khăn hỏi thăm, nắm bắt tình hình và tặng quà trên chuyến "Xe buýt siêu thị 0 đồng".

Mỗi phần quà của LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm gửi đến NLĐ có trị giá 200 nghìn đồng, gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: gạo, mỳ tôm, nước mắm, mỳ chính…

Trong sáng nay (12/8), 131 suất quà đã được “Xe buýt siêu thị 0 đồng” chuyển tới các CĐCS, gồm: Công ty TNHH Hoa Việt; Công ty Cổ phần Toàn Lực; Công ty TNHH Kim khí Toàn Khoản; Công ty Phụ liệu dệt may Thanh Bình để trao hỗ trợ. Những phần quà còn lại sẽ được LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm gửi tới các CĐCS trong những ngày tiếp theo.

Tại các điểm đến của “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên và Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm Hà Văn Hải đã nắm tình hình hoạt động của các doanh nghiệp cùng đó bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những khó khăn các doanh nghiệp và người lao động đang gặp phải.

Gửi trao những phần quà tới NLĐ, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu bày tỏ mong muốn công nhân lao động cố gắng vượt qua những khó khăn hiện tại, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch và đồng hành cùng doanh nghiệp sớm ổn định sản xuất bình thường trở lại.

Đón nhận những tình cảm của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm và LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm, chị Nguyễn Thị Hương, công nhân vệ sinh bề mặt Công ty Cổ phần Toàn Lực không nén được xúc động. Với chị những món quà thiết thực này sẽ giúp chị cải thiện bữa ăn trong những ngày tới. Không chỉ vậy, những món quà tình nghĩa của các cấp Công đoàn cũng sẽ là nguồn động viên tinh thần lớn lao để chị yên tâm làm việc, ổn định cuộc sống.

Ấm áp yêu thương từ "Xe buýt siêu thị 0 đồng" của Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm
NLĐ nhận hỗ trợ từ Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên

Đại diện NLĐ công ty tiếp nhận hỗ trợ từ LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm, ông Nguyễn Văn Tân Giám đốc Công ty CP sản xuất nhãn mác và phụ liệu dệt may cho rằng, chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã kịp thời chăm lo cho người lao động trong công ty.

Ông Tân mong muốn, thời gian tới, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm sẽ có thêm các “Xe buýt siêu thị 0 đồng” để giúp công nhân lao động trên địa bàn quận vượt qua khó khăn. Đặc biệt, ngay sau khi nhận được các suất quà của LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm, công ty sẽ gửi toàn bộ các phần quà cho công nhân lao động trực tiếp, kịp thời hỗ trợ cho NLĐ vượt qua khó khăn trong thời điểm hiện tại.

Theo Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm Hà Văn Hải, “Xe buýt siêu thị 0 đồng” là chương trình hết sức thiết thực và ý nghĩa với NLĐ, nhất là trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội. Để lựa chọn đúng đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ quận đã rà soát theo văn bản chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố trong việc lựa chọn đối tượng được hỗ trợ như: lao động bị nghỉ việc, tạm thời dừng việc, thu nhập gặp khó khăn…

Ấm áp yêu thương từ "Xe buýt siêu thị 0 đồng" của Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm
Đoàn công tác trao đổi nắm tình hình, động viên doanh nghiệp thực hiện tốt công tác phòng dịch và chăm lo cho NLĐ

Thu nhập không đủ trang trải phí sinh hoạt

Trước đó, theo Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm Hà Văn Hải trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm hiện có 173 Công đoàn cơ sở (CĐCS) hoạt động sản xuất kinh doanh với trên 7.000 công nhân lao động. Được sự chỉ đạo của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm và sự phối hợp của các phòng, ban, ngành, công tác phòng chống dịch tại các doanh nghiệp đã và đang được thực hiện tốt. Cụ thể, hiện nay 100% doanh nghiệp trên địa bàn quận đã thực hiện mô hình doanh nghiệp xanh, nhiều doanh nghiệp thực hiện phân công lịch trực tại cơ quan, làm việc online tại nhà đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Tính đến thời điểm hiện quận Bắc Từ Liêm chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 tại các doanh nghiệp, một số NLĐ thuộc diện F1; F2 sau khi xét nghiệm đã cho kết quả âm tính.

"Làn sóng dịch Covid-19 quay trở lại lần thứ 4 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cách doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn Thành phố nói chung và quận Bắc Từ Liêm nói riêng. Dù đã được chính quyền hỗ trợ trong việc thành lập mô hình doanh nghiệp xanh, tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn quận phải tạm dừng sản xuất vì không thể đảm bảo 3 tại chỗ. Cũng do đó mà đời sống của đoàn viên, NLĐ trên địa bàn quận gặp nhiều khó khăn"- Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm Hà Văn Hải thông tin.

Ấm áp yêu thương từ "Xe buýt siêu thị 0 đồng" của Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu ; Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên và Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm Hà Văn Hải trao quà cho NLĐ tại Công ty TNHH Hoa Việt

Chị Nguyễn Thị Hương, công nhân vệ sinh bề mặt Công ty CP Toàn Lực (Cụm Công nghiệp Phú Minh, phường Cổ Nhuế 1) chia sẻ, vợ chồng chị là lao động tự do. 2 năm trước chồng chị bị tai nạn dẫn đến chấn thương sọ não. Cũng từ đó, chị Hương trở thành nguồn thu nhập chính của gia đình. Mỗi tháng, chị thu nhập được khoảng 6 triệu đồng, lương không đủ chi, không có tiền tích lũy, do đó, khi dịch Covid-19 quay trở lại cuộc sống của chị gặp vô vàn khó khăn.

Không chỉ có công nhân lao động gặp khó khăn, các doanh nghiệp trên địa bàn quận cũng phải căng mình để đảm bảo duy trì sản xuất và lo cho cuộc sống của NLĐ. Ông Nguyễn Văn Tân, Giám đốc Công ty CP sản xuất nhãn mác và phụ liệu dệt may Thanh Bình cho biết, thời gian qua, công ty gặp nhiều khó khăn về sản xuất như: thiếu nguồn cung nguyên liệu, vật liệu; đơn hàng giảm; việc đi lại của cán bộ công nhân viên bị hạn chế... Đặc biệt, hiện tại công ty phải giảm số lượng lớn cán bộ nhân viên sản xuất để đảm bảo phòng dịch. Do vậy, hiện tại doanh thu của công ty chỉ đạt khoảng 45- 50%. Dù gặp khó, nhưng Ban Giám đốc Công ty đang cố gắng duy trì cuộc sống cho người lao động bằng cách trả 50% lương cho công nhân lao động bị dừng việc.

Là doanh nghiệp cung ứng các sản phẩm linh kiện máy móc xuất khẩu, Công ty CP Toàn Lực cũng không tránh khỏi tác động mạnh mẽ của dịch Covid-19 tới hoạt động sản xuất. Chia sẻ về những khó khăn của Công ty trong thời điểm hiện tại, ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Toàn Lực cho biết, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, công ty đã phải cho người lao động đi làm giãn cách để đảm bảo phòng dịch, thậm chí một phần công nhân lao động sản xuất tại các bộ phận hàng hóa không thiết yếu phải tạm ngừng việc.

“Thời điểm trước khi có dịch Covid-19, xưởng sản xuất của công ty có khoảng hơn 100 công nhân lao động, nay chúng tôi chỉ duy trì khoảng 70 công nhân lao động làm việc và chia ca kíp để đảm bảo giãn cách. Khó khăn lớn nhất của công ty hiện tại là làm sao lo được cho người lao động trong thời gian công nhân tạm dừng việc vì công ty thực hiện chi trả lương theo sản phẩm”- ông Dương cho hay.

Chính vì thế, những phần quà từ "Xe buýt siêu thị 0 đồng" của LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm tuy không nhiều nhưng thể hiện vẹn nguyên giá trị "một miếng khi đói bằng cả gói khi no", ấm lòng đối với người động khó khăn bởi đại dịch.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong năm 2026

Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong năm 2026

Giá vàng thế giới đang bước vào năm 2026 với nhiều kỳ vọng tích cực, trong bối cảnh bất ổn địa chính trị kéo dài, kinh tế toàn cầu tiềm ẩn nhiều rủi ro và xu hướng nới lỏng chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/1: Nhiều mây, trời rét về đêm và sáng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/1: Nhiều mây, trời rét về đêm và sáng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 5/1, khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác, gió Đông Bắc cấp 2,3.
Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Jordan: Thử thách lớn ngày ra quân

Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Jordan: Thử thách lớn ngày ra quân

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 6/1, trong khuôn khổ vòng 1 bảng A VCK U23 châu Á 2026. Đây là màn so tài mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng với cả hai đội trong cuộc đua giành vé đi tiếp, nhất là khi bảng A còn có sự góp mặt của chủ nhà U23 Saudi Arabia.
Bắt quả tang kẻ gian trà trộn vào pháp hội chùa Khai Nguyên trộm cắp tài sản

Bắt quả tang kẻ gian trà trộn vào pháp hội chùa Khai Nguyên trộm cắp tài sản

Lợi dụng lúc đông người tham gia Pháp hội tụng kinh Địa tạng tại chùa Khai Nguyên (xã Đoài Phương), đối tượng Huỳnh Tăng Bình đã trà trộn vào đám đông để móc túi của khách hành hương. Tuy nhiên, hành vi này đã không qua được mắt lực lượng Công an xã và tổ bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở đang làm nhiệm vụ tại đây.
Hơn 650 tài xế tại Hà Nội bị camera AI ghi hình vi phạm trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch

Hơn 650 tài xế tại Hà Nội bị camera AI ghi hình vi phạm trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch

Hàng trăm tài xế ô tô và xe máy tại Hà Nội sẽ nhận thông báo "phạt nguội" sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 do bị camera AI ghi hình vi phạm. Từ 0h ngày 1/1 đến 18h ngày 4/1, hệ thống "mắt thần" AI của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an Hà Nội đã trích xuất dữ liệu, ghi nhận 674 trường hợp vi phạm.
Chủ xe ngỡ ngàng nhận lại tài sản sau chưa đầy 1 giờ bị mất trộm

Chủ xe ngỡ ngàng nhận lại tài sản sau chưa đầy 1 giờ bị mất trộm

Ngày 4/1, thông tin từ Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị vừa bàn giao chiếc xe máy bị trộm cắp về cho chủ sở hữu. Trước đó, quá trình làm nhiệm vụ trên tuyến Võ Chí Công, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 2 phát hiện nhóm thanh niên nghi vấn bỏ chạy, bỏ lại chiếc xe máy vừa trộm tại một khu trọ. Chỉ sau chưa đầy 1 giờ đồng hồ xác minh, lực lượng chức năng đã bàn giao tài sản tận tay cho người dân.
Ngày cuối kỳ nghỉ Tết Dương lịch: Người dân trở lại thành phố an toàn, thông suốt

Ngày cuối kỳ nghỉ Tết Dương lịch: Người dân trở lại thành phố an toàn, thông suốt

Chiều 4/1, khi dòng người và phương tiện từ các tỉnh đổ về Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, áp lực giao thông gia tăng tại một số tuyến cửa ngõ. Dù xuất hiện ùn ứ cục bộ trong khung giờ cao điểm, song nhờ phương án phân luồng, điều tiết được triển khai từ sớm, từ xa, giao thông trên địa bàn Hà Nội nhìn chung vẫn được kiểm soát ổn định, tạo điều kiện thuận lợi để người dân trở lại thành phố an toàn, thông suốt.

Tin khác

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Xuân Đỉnh (Hà Nội) đã tham gia đoàn công tác của Trung ương Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Trần Lan Phương làm trưởng đoàn, tổ chức chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên, góp phần sẻ chia, lan tỏa tinh thần nhân ái nơi vùng biên giới.
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Xem thêm
Phiên bản di động