Ấm áp yêu thương từ "Xe buýt siêu thị 0 đồng" của Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm

(LĐTĐ) Trước những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra, với vai trò, chức năng và nhiệm vụ của mình, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm đã có nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ), trong đó nổi bật phải kể đến Chương trình "Xe buýt siêu thị 0 đồng"...
Thăm, tặng quà các chốt phòng, chống dịch Covid-19 Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm: Thiết thực chăm lo cho người lao động

Sẻ chia khó khăn với doanh nghiệp và người lao động

Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố tại Công văn số 499/LĐLĐ về hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã triển khai chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đến với các doanh nghiệp, từ đó hỗ trợ cho NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ấm áp yêu thương từ "Xe buýt siêu thị 0 đồng" của Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu trao quà cho công nhân lao động khó khăn.

Từ sáng sớm ngày 12/8, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu và Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã có mặt tại trụ sở LĐLĐ quận để di chuyển tới các doanh nghiệp có người lao động khó khăn hỏi thăm, nắm bắt tình hình và tặng quà trên chuyến "Xe buýt siêu thị 0 đồng".

Mỗi phần quà của LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm gửi đến NLĐ có trị giá 200 nghìn đồng, gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: gạo, mỳ tôm, nước mắm, mỳ chính…

Trong sáng nay (12/8), 131 suất quà đã được “Xe buýt siêu thị 0 đồng” chuyển tới các CĐCS, gồm: Công ty TNHH Hoa Việt; Công ty Cổ phần Toàn Lực; Công ty TNHH Kim khí Toàn Khoản; Công ty Phụ liệu dệt may Thanh Bình để trao hỗ trợ. Những phần quà còn lại sẽ được LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm gửi tới các CĐCS trong những ngày tiếp theo.

Tại các điểm đến của “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên và Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm Hà Văn Hải đã nắm tình hình hoạt động của các doanh nghiệp cùng đó bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những khó khăn các doanh nghiệp và người lao động đang gặp phải.

Gửi trao những phần quà tới NLĐ, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu bày tỏ mong muốn công nhân lao động cố gắng vượt qua những khó khăn hiện tại, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch và đồng hành cùng doanh nghiệp sớm ổn định sản xuất bình thường trở lại.

Đón nhận những tình cảm của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm và LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm, chị Nguyễn Thị Hương, công nhân vệ sinh bề mặt Công ty Cổ phần Toàn Lực không nén được xúc động. Với chị những món quà thiết thực này sẽ giúp chị cải thiện bữa ăn trong những ngày tới. Không chỉ vậy, những món quà tình nghĩa của các cấp Công đoàn cũng sẽ là nguồn động viên tinh thần lớn lao để chị yên tâm làm việc, ổn định cuộc sống.

Ấm áp yêu thương từ "Xe buýt siêu thị 0 đồng" của Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm
NLĐ nhận hỗ trợ từ Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên

Đại diện NLĐ công ty tiếp nhận hỗ trợ từ LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm, ông Nguyễn Văn Tân Giám đốc Công ty CP sản xuất nhãn mác và phụ liệu dệt may cho rằng, chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã kịp thời chăm lo cho người lao động trong công ty.

Ông Tân mong muốn, thời gian tới, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm sẽ có thêm các “Xe buýt siêu thị 0 đồng” để giúp công nhân lao động trên địa bàn quận vượt qua khó khăn. Đặc biệt, ngay sau khi nhận được các suất quà của LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm, công ty sẽ gửi toàn bộ các phần quà cho công nhân lao động trực tiếp, kịp thời hỗ trợ cho NLĐ vượt qua khó khăn trong thời điểm hiện tại.

Theo Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm Hà Văn Hải, “Xe buýt siêu thị 0 đồng” là chương trình hết sức thiết thực và ý nghĩa với NLĐ, nhất là trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội. Để lựa chọn đúng đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ quận đã rà soát theo văn bản chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố trong việc lựa chọn đối tượng được hỗ trợ như: lao động bị nghỉ việc, tạm thời dừng việc, thu nhập gặp khó khăn…

Ấm áp yêu thương từ "Xe buýt siêu thị 0 đồng" của Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm
Đoàn công tác trao đổi nắm tình hình, động viên doanh nghiệp thực hiện tốt công tác phòng dịch và chăm lo cho NLĐ

Thu nhập không đủ trang trải phí sinh hoạt

Trước đó, theo Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm Hà Văn Hải trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm hiện có 173 Công đoàn cơ sở (CĐCS) hoạt động sản xuất kinh doanh với trên 7.000 công nhân lao động. Được sự chỉ đạo của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm và sự phối hợp của các phòng, ban, ngành, công tác phòng chống dịch tại các doanh nghiệp đã và đang được thực hiện tốt. Cụ thể, hiện nay 100% doanh nghiệp trên địa bàn quận đã thực hiện mô hình doanh nghiệp xanh, nhiều doanh nghiệp thực hiện phân công lịch trực tại cơ quan, làm việc online tại nhà đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Tính đến thời điểm hiện quận Bắc Từ Liêm chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 tại các doanh nghiệp, một số NLĐ thuộc diện F1; F2 sau khi xét nghiệm đã cho kết quả âm tính.

"Làn sóng dịch Covid-19 quay trở lại lần thứ 4 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cách doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn Thành phố nói chung và quận Bắc Từ Liêm nói riêng. Dù đã được chính quyền hỗ trợ trong việc thành lập mô hình doanh nghiệp xanh, tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn quận phải tạm dừng sản xuất vì không thể đảm bảo 3 tại chỗ. Cũng do đó mà đời sống của đoàn viên, NLĐ trên địa bàn quận gặp nhiều khó khăn"- Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm Hà Văn Hải thông tin.

Ấm áp yêu thương từ "Xe buýt siêu thị 0 đồng" của Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu ; Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên và Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm Hà Văn Hải trao quà cho NLĐ tại Công ty TNHH Hoa Việt

Chị Nguyễn Thị Hương, công nhân vệ sinh bề mặt Công ty CP Toàn Lực (Cụm Công nghiệp Phú Minh, phường Cổ Nhuế 1) chia sẻ, vợ chồng chị là lao động tự do. 2 năm trước chồng chị bị tai nạn dẫn đến chấn thương sọ não. Cũng từ đó, chị Hương trở thành nguồn thu nhập chính của gia đình. Mỗi tháng, chị thu nhập được khoảng 6 triệu đồng, lương không đủ chi, không có tiền tích lũy, do đó, khi dịch Covid-19 quay trở lại cuộc sống của chị gặp vô vàn khó khăn.

Không chỉ có công nhân lao động gặp khó khăn, các doanh nghiệp trên địa bàn quận cũng phải căng mình để đảm bảo duy trì sản xuất và lo cho cuộc sống của NLĐ. Ông Nguyễn Văn Tân, Giám đốc Công ty CP sản xuất nhãn mác và phụ liệu dệt may Thanh Bình cho biết, thời gian qua, công ty gặp nhiều khó khăn về sản xuất như: thiếu nguồn cung nguyên liệu, vật liệu; đơn hàng giảm; việc đi lại của cán bộ công nhân viên bị hạn chế... Đặc biệt, hiện tại công ty phải giảm số lượng lớn cán bộ nhân viên sản xuất để đảm bảo phòng dịch. Do vậy, hiện tại doanh thu của công ty chỉ đạt khoảng 45- 50%. Dù gặp khó, nhưng Ban Giám đốc Công ty đang cố gắng duy trì cuộc sống cho người lao động bằng cách trả 50% lương cho công nhân lao động bị dừng việc.

Là doanh nghiệp cung ứng các sản phẩm linh kiện máy móc xuất khẩu, Công ty CP Toàn Lực cũng không tránh khỏi tác động mạnh mẽ của dịch Covid-19 tới hoạt động sản xuất. Chia sẻ về những khó khăn của Công ty trong thời điểm hiện tại, ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Toàn Lực cho biết, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, công ty đã phải cho người lao động đi làm giãn cách để đảm bảo phòng dịch, thậm chí một phần công nhân lao động sản xuất tại các bộ phận hàng hóa không thiết yếu phải tạm ngừng việc.

“Thời điểm trước khi có dịch Covid-19, xưởng sản xuất của công ty có khoảng hơn 100 công nhân lao động, nay chúng tôi chỉ duy trì khoảng 70 công nhân lao động làm việc và chia ca kíp để đảm bảo giãn cách. Khó khăn lớn nhất của công ty hiện tại là làm sao lo được cho người lao động trong thời gian công nhân tạm dừng việc vì công ty thực hiện chi trả lương theo sản phẩm”- ông Dương cho hay.

Chính vì thế, những phần quà từ "Xe buýt siêu thị 0 đồng" của LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm tuy không nhiều nhưng thể hiện vẹn nguyên giá trị "một miếng khi đói bằng cả gói khi no", ấm lòng đối với người động khó khăn bởi đại dịch.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tetra Pak đầu tư thêm 5 triệu euro mở rộng nhà máy sản xuất tại Bình Dương

Tetra Pak đầu tư thêm 5 triệu euro mở rộng nhà máy sản xuất tại Bình Dương

(LĐTĐ) Công ty Tetra Pak công bố sẽ đầu tư thêm 5 triệu euro cho nhà máy sản xuất vỏ hộp giấy trị giá 120 triệu euro của doanh nghiệp Thụy ...
Hà Nội lên kế hoạch “phủ” mũi 2 vắc xin phòng Covid-19

Hà Nội lên kế hoạch “phủ” mũi 2 vắc xin phòng Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 16/9, Sở Chỉ huy công tác phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội tổ chức họp trực tuyến với Sở Chỉ huy sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã. ...
500 túi “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động ngành Nông nghiệp Hà Nội

500 túi “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động ngành Nông nghiệp Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều nay (16/9) Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến đã đến thăm, ...
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Xác định cụ thể điểm phong tỏa để tiếp tục nới lỏng một số hoạt động

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Xác định cụ thể điểm phong tỏa để tiếp tục nới lỏng một số hoạt động

(LĐTĐ) Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố từ nay đến ngày 21/9 xác định cụ thể các điểm ...
Nới lỏng nhưng không buông lỏng phòng, chống dịch

Nới lỏng nhưng không buông lỏng phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Từ 12h ngày 16/9, Ứng Hòa là 1 trong 19 quận, huyện trên địa bàn Thành phố không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng trong thời gian qua, được ...
Khi chị em làm “cầu nối”

Khi chị em làm “cầu nối”

(LĐTĐ) Trong thời gian thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, việc tiêu thụ và mua nông sản với người dân đều trở ...
Mở đợt cao điểm tuyên truyền xây dựng “Văn hóa phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

Mở đợt cao điểm tuyên truyền xây dựng “Văn hóa phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 210/KH-UBND, thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch bệnh ...

Tin khác

Kiến nghị xem xét bổ sung đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 68

Kiến nghị xem xét bổ sung đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 68

(LĐTĐ) Để Nghị quyết 68/NQ-CP phát huy tác dụng trong việc hỗ trợ kịp thời người lao động và doanh nghiệp, qua ý kiến từ các cấp Công đoàn trong quá trình triển khai chính sách thực tiễn thời gian qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị cần xem xét, bổ sung thêm đối tượng được hỗ trợ.
Các cấp Công đoàn đã chi gần 4.400 tỷ đồng hỗ trợ người lao động, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp

Các cấp Công đoàn đã chi gần 4.400 tỷ đồng hỗ trợ người lao động, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp

(LĐTĐ) Để kịp thời chăm lo, hỗ trợ, bảo vệ người lao động (NLĐ), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chủ động ban hành các chính sách hỗ trợ và chỉ đạo các cấp Công đoàn tích cực vào cuộc để động viên, thăm hỏi, tặng quà, chuyển nhu yếu phẩm khẩn cấp cho NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhất là NLĐ khó khăn do mất việc, giảm việc làm, nghỉ việc luân phiên, tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động.
500 “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động ngành Dệt may Hà Nội

500 “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động ngành Dệt may Hà Nội

(LĐTĐ) Với tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó Công đoàn”, chiều nay (14/9), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” trao 500 “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Ấm lòng người lao động qua những “Túi An sinh Công đoàn”

Ấm lòng người lao động qua những “Túi An sinh Công đoàn”

(LĐTĐ) Tiếp tục hành trình không để người lao động nào bị bỏ lại phía sau, sáng 14/9, thay mặt Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng đã tới thăm hỏi và trao 700 “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Đẩy mạnh hoạt động “Tổ An toàn Covid-19”

Đẩy mạnh hoạt động “Tổ An toàn Covid-19”

(LĐTĐ) Sau một thời gian bị gián đoạn, thu hẹp quy mô hoạt động do phải thực hiện phương án “3 tại chỗ”, thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố đã và đang đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của “Tổ An toàn Covid-19”. Việc phát huy hiệu quả hoạt động của các “Tổ An toàn Covid-19” sẽ góp phần rất lớn trong quyết tâm giữ vững “vùng xanh” sản xuất của doanh nghiệp.
Chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” sẻ chia khó khăn với giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục Hà Nội

Chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” sẻ chia khó khăn với giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục Hà Nội

(LĐTĐ) Với tinh thần không để người lao động bị bỏ lại phía sau vì dịch Covid-19, chiều nay (13/9) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” mang những “Túi An sinh Công đoàn” hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) thuộc Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Nhiều hoạt động hỗ trợ đoàn viên, người lao động được triển khai mạnh mẽ, thực chất

Nhiều hoạt động hỗ trợ đoàn viên, người lao động được triển khai mạnh mẽ, thực chất

(LĐTĐ) Sáng 13/9, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 LĐLĐ Thành phố đã chủ trì họp giao ban Ban Chỉ đạo để nắm bắt tình hình, tiếp tục chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch và công tác chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Xem thêm
Phiên bản di động