M
29/01/2021 21:46

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 29/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 tới hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của thành phố.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Công tác phòng, chống dịch Covid-19 phải quyết liệt và quyết đoán hơn Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách giữa Quảng Ninh và Hà Nội để phòng, chống dịch Covid-19 Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết

Tại Hội nghị, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đề nghị Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức thành viên triển khai ngay tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng tại Chỉ thị 05/CT-TTg, chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy và Công điện 02/CĐ-UBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố và vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực, chủ động trong phòng chống dịch.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19
Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 tới hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K và cài đặt ứng dụng Bluezon, vận động Nhân dân chủ động khai báo y tế.

Phát động phong trào quần chúng huy động mặt trận, các đoàn thể tại địa phương tuyên truyền tới từng tổ dân phố, khu dân cư, hộ gia đình với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, “mỗi người dân như là một chiến sĩ trinh sát” nhằm phát hiện tố giác những trường hợp không chấp hành việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, phối hợp giám sát công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là những người đi, đến từ vùng có dịch, tiếp xúc với bệnh nhân; nắm chắc tình hình dư luận trong Nhân dân, kịp thời báo cáo về Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và các cơ quan chức năng khi có diễn biến mới.

Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố cũng đề nghị Mặt trận Tổ quốc các cấp dừng việc tổ chức các hội nghị, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; việc tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo phải đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch.

Trước đó, vào ngày 28/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã chỉ đạo ngay Mặt trận Tổ quốc các quận, huyện thị xã nắm tình hình dư luận trong Nhân dân, phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát các trường hợp đến địa phương từ hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh. Đồng thời, ngay trong chiều 28/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã triển khai Chỉ thị 05 của Thủ tướng trong hệ thống Mặt trận thông qua nhóm zalo.

B.D

Nguồn :