M
06/05/2020 11:42

Á hậu Minh Tú trải nghiệm "Ngày im lặng" vô cùng độc lạ của người dân Bali

Mới đây, Minh Tú đã làm một clip để chia sẻ với khán giả 7 tuần của mình bị mắc kẹt ở Bali. Hành trình khám phá được cô ghi lại mọi khoảnh khắc trong cuộc sống hằng ngày. 

a hau minh tu trai nghiem ngay im lang vo cung doc la cua nguoi dan bali Hoa hậu Minh Tú với thời trang đường phố sành điệu khi tham dự New York Fashion Week 2020
a hau minh tu trai nghiem ngay im lang vo cung doc la cua nguoi dan bali Hoa hậu Minh Tú tổng duyệt cho show thời trang của nhà thiết kế Võ Việt Chung

Thời tiết ở Bali khá đẹp, mặc dù yên tĩnh và không rộn ràng như trước khi có dịch, Minh Tú chia sẻ: “Dự định qua đây chỉ có 5 ngày, tự nhiên giờ muốn trở thành đại sứ du lịch Bali bụi, mắc kẹt ở đây không được về, nhớ gia đình, nhớ bạn bè, nhớ đồ ăn Việt Nam, nhớ hoa hồng tự tay trồng nơi ban công. Mọi người hỏi Tú buồn không, thật sự thì Tú buồn chứ, nhưng quyết tâm lên video sẽ không khóc...”.

a hau minh tu trai nghiem ngay im lang vo cung doc la cua nguoi dan bali
Á hậu mướn một chiếc xe máy có giá gần một triệu đồng trong một tháng để tự chạy đi chợ mua đồ ăn và tự nấu ăn

Đặc biệt, để hòa nhập với cuộc sống, Minh Tú đã giữ tinh thần thoải mái và luôn nghĩ đến những điều tích cực, vẫn tập thể dục hằng ngày mong có sức khỏe tốt và hình thể đẹp như trước vì hiện tại Minh Tú tiết lộ cô ăn quá nhiều...

Minh Tú cũng cho biết mặc dù ở gần biển nhưng cô không được ra biển vì có lệnh cấm do dịch Covid-19, cô chỉ có thể loanh quanh trong nơi ở. May mắn thay tại đây có một hồ bơi nhỏ nhắn, xinh xắn, cho cô có thể thoải mái vẫy vùng.

Việc chi tiêu của Minh Tú vô cùng tiết kiệm, cô tự mướn một chiếc xe máy có giá gần một triệu đồng trong một tháng để tự chạy đi chợ mua đồ ăn và tự nấu ăn. Việc này khiến cô khá thích thú vì trở thành một “nữ công gia chánh”.

Rảnh rỗi ngoài nấu ăn, tập thể dục, xem phim và Minh Tú cũng không quên học tiếng Anh mỗi ngày, đây cũng là bí kíp vì sao nàng hậu lại nói tiếng Anh rất giỏi.

a hau minh tu trai nghiem ngay im lang vo cung doc la cua nguoi dan bali
Hiện tại Minh Tú vẫn đang chờ ngày được về Việt Nam

Một trải nghiệm khó quên khác là Minh Tú được dịp sống trong những ngày Tết Nyepi (ngày im lặng) của người dân Bali. Trong ngày Tết Nyepi, người dân đảo Bali sẽ nhịn ăn uống, không thắp lửa, không nói chuyện, chỉ đóng cửa ở nhà ngồi cầu nguyện trong im lặng từ sáng đến tối.

Tuy nhiên, trước và sau ngày năm mới, nhiều nghi thức, lễ hội đặc biệt lại được diễn ra sôi động khác hẳn nhưng vào mùa dịch mọi thứ lại im lặng từ trước khi ngày Tết mà còn im lặng cả một tháng. Minh Tú được trải nghiệm những điều vô cùng đáng nhớ.

Hiện tại Minh Tú vẫn đang chờ ngày được về Việt Nam vì đã nhớ quê hương và bạn bè rất nhiều. Tuy nhiên, Minh Tú vẫn khuyên mọi người ở quê nhà dù đã giãn cách ly xã hội nhưng dịch vẫn chưa hoàn toàn hết nên mong mọi người vẫn tiếp tục cẩn thận và giữ sức khỏe.

Diệp Anh

Ảnh: TM

Nguồn :