7 đội xuất sắc tham dự chung khảo Liên hoan các Ban nhạc/Nhóm nhạc học sinh THPT Hà Nội
| Tăng cường bảo đảm an toàn trường học Nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Học sinh Hà Nội được nghỉ ít nhất 4 ngày Sôi nổi, lôi cuốn với giờ học “toàn tiếng Anh” |
Ngày 11/4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức hội nghị thông tin báo chí về Liên hoan các Ban nhạc/Nhóm nhạc học sinh THPT thành phố Hà Nội năm 2023.
![]() |
| Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương thông tin tại Hội nghị. |
Thông tin tại Hội nghị, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, lần đầu tổ chức, dù có một số khó khăn, nhưng khi phát động, Liên hoan đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của học sinh các nhà trường và sự đồng thuận của cha mẹ học sinh. Liên hoan nhằm nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa, nghệ thuật cho học sinh, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các cơ sở giáo dục. Đây đồng thời cũng là sân chơi cho những học sinh có năng khiếu và đam mê âm nhạc trên địa bàn Thành phố sau những giờ học căng thẳng trên lớp.
Ban Tổ chức kỳ vọng, sự kiện sẽ được tổ chức định kỳ 2 năm/lần nhằm tạo sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.
Qua ghi nhận, được phát động từ tháng 2/2023 với chủ đề “Xây dựng văn hoá học đường Thủ đô”, Liên hoan các Ban nhạc/Nhóm nhạc học sinh THPT thành phố Hà Nội đã nhận được sự hưởng ứng tích cực. Sau vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã chọn được 7 đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung khảo, đến từ các trường THPT: Chu Văn An, Kim Liên, Phan Đình Phùng, Việt Đức, Phan Huy Chú - Đống Đa, Olympia, Nguyễn Tất Thành. Mỗi đội biểu diễn 2 tiết mục.
Vòng chung khảo sẽ diễn ra tại Trường THPT Việt Đức và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào 20h ngày 14/4. Dự kiến có khoảng 2.000 khán giả tham dự sự kiện.
Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba. Mỗi giải thưởng đều được nhận giấy khen của Sở GD&ĐT Hà Nội. Ngoài ra giải Nhất được thưởng 2 xe máy Hyosung; giải Nhì và giải Ba - mỗi giải được thưởng 1 xe máy Hyosung…
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng
Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô
Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học
Tin khác
Vingroup công bố mô hình giáo dục phi lợi nhuận dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt
Giáo dục 25/12/2025 18:29
Vì sao nhiều trường đại học dừng xét tuyển học bạ từ năm 2026?
Xã hội 24/12/2025 10:21
Dào San - vùng biên cương thấm đậm nghĩa tình quân dân
Giáo dục 22/12/2025 08:56
Tiên phong, sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông
Giáo dục 20/12/2025 17:57
Mở rộng hợp tác, thúc đẩy cơ hội du học Hàn Quốc cho sinh viên Việt Nam
Giáo dục 18/12/2025 10:18
Học sinh Hà Nội không phải nộp đơn đề nghị miễn, hỗ trợ học phí
Giáo dục 16/12/2025 21:50
Trường Đại học Điện lực: Đổi mới đào tạo từ nền tảng nghiên cứu khoa học
Giáo dục 15/12/2025 20:05
Trường Đại học Điện lực chung tay chuẩn bị nguồn lực phục vụ phát triển điện hạt nhân
Giáo dục 12/12/2025 19:06
Trường Đại học Điện lực: Lan tỏa tinh thần nghiên cứu khoa học trong sinh viên
Giáo dục 12/12/2025 14:05
Sinh viên Trường Đại học Điện lực và hành trình lan tỏa tình yêu đất nước
Xã hội 11/12/2025 19:12
