4/4 học sinh Việt Nam giành Huy chương tại Olympic Tin học quốc tế năm 2022
| Việt Nam giành 3 Huy chương Vàng tại Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương 6/6 học sinh Việt Nam giành Huy chương tại Olympic Toán học quốc tế năm 2022 Thành tích đến từ nỗ lực vượt khó |
Ngày 14/8, Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) nhận được thông tin chính thức từ Indonesia về kết quả dự thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 34 năm 2022 của đội tuyển quốc gia Việt Nam.
Theo đó, cả 4/4 học sinh dự thi đều giành Huy chương với 1 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc.
![]() |
| 4/4 học sinh Việt Nam giành Huy chương tại Olympic Tin học quốc tế năm 2022 |
Cụ thể, Huy chương Vàng thuộc về em Trần Xuân Bách (học sinh lớp 11 Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội).
3 Huy chương Bạc thuộc về các em: Dương Minh Khôi (học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội), Lê Hữu Nghĩa (học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông chuyên Bình Long, tỉnh Bình Phước) và Trương Văn Quốc Bảo (học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An).
Olympic Tin học quốc tế lần thứ 34 năm 2022 được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến và trực tiếp với sự tham gia của 349 thí sinh đến từ 89 quốc gia, vùng lãnh thổ. Kết quả, có 176 thí sinh đoạt Huy chương với 30 Huy chương Vàng, 58 Huy chương Bạc, 88 Huy chương Đồng (chiếm tỷ lệ 50,43%) và 36 thí sinh được Bằng khen do có điểm của một ngày thi nằm trong top 50% thí sinh tham dự.
Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 4 thí sinh, tham gia thi trực tuyến tại Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Với tỷ lệ đạt Huy chương 100%, gồm 1 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc, đội tuyển quốc gia Việt Nam đứng trong top 9 nước và vùng lãnh thổ theo bảng tổng sắp Huy chương, sau các đoàn: Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Iran, Ukraine, Croatia, Đài Loan.
Với thành tích của các thí sinh tham dự Olympic Tin học quốc tế năm 2022 đã khép lại một năm đạt thành tích cao nhất trong các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế của Việt Nam từ trước đến nay.
Thành tích xuất sắc của các đội tuyển đã khẳng định sự nỗ lực, cố gắng vượt bậc trong học tập, rèn luyện của học sinh, giáo viên và các nhà trường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19; qua đó cũng khẳng định chất lượng giáo dục phổ thông, ngay cả trong 3 năm học chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 và hướng đi đúng trong công tác dạy học, phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây
Doanh nghiệp muốn hút vốn phải bắt đầu từ niềm tin và danh tiếng
Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Tin khác
Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn bỏ xét tuyển khối C00 ở nhiều ngành
Giáo dục 03/12/2025 14:26
Đề xuất tiêu chuẩn mới đối với người nước ngoài giảng dạy, nghiên cứu tại Việt Nam
Giáo dục 29/11/2025 06:43
Hà Nội thông qua Nghị quyết quy định mức học phí các trường chất lượng cao năm học 2025-2026
Xã hội 27/11/2025 10:29
Trường Mầm non Minh Khai đẩy mạnh giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể chất cho trẻ em
Giáo dục 24/11/2025 17:15
Ra mắt nền tảng số đầu tiên kết nối cộng đồng Pháp ngữ tại Việt Nam
Giáo dục 20/11/2025 20:50
Nghệ An tuyển dụng 829 biên chế giáo dục trong tháng 12/2025
Giáo dục 20/11/2025 17:16
Người thầy dạy báo trong kỷ nguyên số
Giáo dục 20/11/2025 16:44
Giữ lửa nghề giáo: Những câu chuyện thầm lặng trong ngày tri ân 20/11
Giáo dục 20/11/2025 16:28
Cô giáo Đậu Thị Vân Nga: “Ngọn lửa” sáng tạo, bền bỉ của giáo dục Thủ đô
Giáo dục 19/11/2025 22:39
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Media 19/11/2025 21:24

