4 thực phẩm quen thuộc không nên ăn vào bữa sáng
Cẩn trọng từ thực phẩm “hút chân không” Những thực phẩm trở nên độc hại nếu chế biến sai cách |
Eatthis đã đưa ra lời khuyên về một số loại thực phẩm mà bạn không nên dùng cho bữa sáng như xúc xích, bánh mì, ngũ cốc... Ảnh đồ họa: Minh Anh |
Bổ sung bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng suốt cả ngày dài, đồng thời cải thiện khả năng tập trung và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý như tim mạch, tiểu đường. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm quen thuộc mà bạn không nên dùng vào buổi sáng.
Ngũ cốc có đường
Một số loại ngũ cốc có đường chứa thành phần chính là tinh bột tinh chế, đồng nghĩa với việc ngũ cốc có rất ít chất xơ. Vì vậy, cơ thể sẽ không được cung cấp đủ năng lượng cần thiết khi ăn ngũ cốc vào buổi sáng. Ngoài ra, ngũ cốc cũng cung cấp nhiều đường và protein, điều này sẽ khiến bạn nhanh đói.
Xúc xích
Xúc xích là loại thực phẩm phổ biến được sử dụng trong nhiều bữa ăn, tuy nhiên đây không phải là sự lựa chọn tốt vào buổi sáng. Món ăn này được làm từ thịt xay, mỡ, gia vị cùng một số hương liệu.
Ngoài ra, hàm lượng natri cao trong xúc xích còn có thể gây ra tình trạng tăng huyết áp và các bệnh lý tim mạch. Loại thực phẩm này cũng chứa nhiều calo và chất béo bão hòa - nguyên nhân làm gia tăng hàm lượng cholesterol xấu gây hại cho cơ thể.
Theo Eatthis, tiêu thụ nhiều thực phẩm đã qua chế biến như xúc xích có thể dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và ung thư. Thay vì lựa chọn xúc xích cho bữa sáng, bạn có thể sử dụng những món ăn giàu protein khác như sữa chua Hy Lạp hoặc các loại bơ hạt.
Bánh mì
Đa phần mọi người đều sử dụng bánh mì trắng đã qua tinh chế thay vì các loại bánh mì nguyên cám (bánh mì đen). Loại bánh mì này làm tăng lượng đường trong máu và cung cấp năng lượng cho cơ thể một cách nhanh chóng, tuy nhiên nó cũng sẽ khiến bạn nhanh đói chỉ sau một thời gian ngắn.
Eatthis gợi ý, bạn nên lựa chọn bánh mì nguyên cám kèm theo những thực phẩm giàu protein như trứng, bơ hạt cho bữa sáng.
Nước ép hoa quả
Nước trái cây là lựa chọn phù hợp để bổ sung vitamin C và một số chất dinh dưỡng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, trong quá trình ép nước quả, bạn có thể vô tình loại bỏ tất cả chất xơ và chỉ giữ lại đường cùng lượng calo từ loại trái cây đó. Việc tiêu thụ quá nhiều đường sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân và suy giảm năng lượng.
Thay vào đó, hãy lựa chọn sinh tố bởi nó có thể bảo đảm hàm lượng chất xơ tự nhiên từ thực vật, tạo cảm giác no lâu và làm chậm quá trình tiêu hóa.
Theo Minh Anh/laodong.vn
https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/4-thuc-pham-quen-thuoc-khong-nen-an-vao-bua-sang-907668.ldo
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Khánh Hoà: Xác định vi khuẩn khiến nhiều học sinh miền núi Khánh Sơn bị ngộ độc thực phẩm
Sơn Tây: Phát động cuộc thi tìm hiểu Ngày giải phóng Thủ đô
Người dân bắt đầu rời Hà Nội về quê nghỉ lễ: Các hướng ra cửa ngõ Thủ đô đông "như nêm"
Agribank - Chi nhánh Cầu Giấy tuyển dụng lao động đợt 1 năm 2024
Huyện Hoài Đức hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024
Hơn 700 đoàn viên, người lao động ngành Xây dựng Hà Nội tham dự hội khỏe CNVCLĐ năm 2024
Huyện Mỹ Đức phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
Tin khác
Cứu sống bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng do hoại tử ruột
Y tế 25/04/2024 18:38
Cẩn trọng khi sốt mò dễ nhầm lẫn với các bệnh truyền nhiễm khác
Y tế 24/04/2024 18:55
Bác sĩ chỉ ra 4 nguyên tắc cơ bản sơ cứu trẻ khi bị vết thương mạch máu
Y tế 24/04/2024 06:17
Đồng hành vì sức khỏe của lao động nữ
Y tế 23/04/2024 18:18
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trực đầy đủ 4 cấp dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Y tế 23/04/2024 16:51
Nhập viện vì biến chứng sau khi tiêm filler làm đẹp tại spa
Y tế 20/04/2024 06:12
Hà Nội ghi nhận thêm 195 trường hợp mắc tay chân miệng
Y tế 20/04/2024 06:10
Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm sibutramin
Y tế 18/04/2024 17:21
Thủ tướng gửi thư khen 120 y bác sĩ ghép tạng cứu 7 người
Y tế 17/04/2024 16:00
Đồng Nai: Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên trong năm
Xã hội 17/04/2024 07:12