4 thực phẩm quen thuộc không nên ăn vào bữa sáng
Cẩn trọng từ thực phẩm “hút chân không” Những thực phẩm trở nên độc hại nếu chế biến sai cách |
Eatthis đã đưa ra lời khuyên về một số loại thực phẩm mà bạn không nên dùng cho bữa sáng như xúc xích, bánh mì, ngũ cốc... Ảnh đồ họa: Minh Anh |
Bổ sung bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng suốt cả ngày dài, đồng thời cải thiện khả năng tập trung và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý như tim mạch, tiểu đường. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm quen thuộc mà bạn không nên dùng vào buổi sáng.
Ngũ cốc có đường
Một số loại ngũ cốc có đường chứa thành phần chính là tinh bột tinh chế, đồng nghĩa với việc ngũ cốc có rất ít chất xơ. Vì vậy, cơ thể sẽ không được cung cấp đủ năng lượng cần thiết khi ăn ngũ cốc vào buổi sáng. Ngoài ra, ngũ cốc cũng cung cấp nhiều đường và protein, điều này sẽ khiến bạn nhanh đói.
Xúc xích
Xúc xích là loại thực phẩm phổ biến được sử dụng trong nhiều bữa ăn, tuy nhiên đây không phải là sự lựa chọn tốt vào buổi sáng. Món ăn này được làm từ thịt xay, mỡ, gia vị cùng một số hương liệu.
Ngoài ra, hàm lượng natri cao trong xúc xích còn có thể gây ra tình trạng tăng huyết áp và các bệnh lý tim mạch. Loại thực phẩm này cũng chứa nhiều calo và chất béo bão hòa - nguyên nhân làm gia tăng hàm lượng cholesterol xấu gây hại cho cơ thể.
Theo Eatthis, tiêu thụ nhiều thực phẩm đã qua chế biến như xúc xích có thể dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và ung thư. Thay vì lựa chọn xúc xích cho bữa sáng, bạn có thể sử dụng những món ăn giàu protein khác như sữa chua Hy Lạp hoặc các loại bơ hạt.
Bánh mì
Đa phần mọi người đều sử dụng bánh mì trắng đã qua tinh chế thay vì các loại bánh mì nguyên cám (bánh mì đen). Loại bánh mì này làm tăng lượng đường trong máu và cung cấp năng lượng cho cơ thể một cách nhanh chóng, tuy nhiên nó cũng sẽ khiến bạn nhanh đói chỉ sau một thời gian ngắn.
Eatthis gợi ý, bạn nên lựa chọn bánh mì nguyên cám kèm theo những thực phẩm giàu protein như trứng, bơ hạt cho bữa sáng.
Nước ép hoa quả
Nước trái cây là lựa chọn phù hợp để bổ sung vitamin C và một số chất dinh dưỡng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, trong quá trình ép nước quả, bạn có thể vô tình loại bỏ tất cả chất xơ và chỉ giữ lại đường cùng lượng calo từ loại trái cây đó. Việc tiêu thụ quá nhiều đường sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân và suy giảm năng lượng.
Thay vào đó, hãy lựa chọn sinh tố bởi nó có thể bảo đảm hàm lượng chất xơ tự nhiên từ thực vật, tạo cảm giác no lâu và làm chậm quá trình tiêu hóa.
Theo Minh Anh/laodong.vn
https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/4-thuc-pham-quen-thuoc-khong-nen-an-vao-bua-sang-907668.ldo
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Từ 25/12: Phụ huynh bắt buộc quản lý hoạt động mạng xã hội của trẻ em dưới 16 tuổi
Từ 1/1/2025, ứng dụng ngân hàng không được ghi nhớ mật khẩu đăng nhập
Bắt đầu chiến dịch kiểm tra vận tải hành khách cuối năm
Tỷ giá USD hôm nay 23/11: Giá USD trên thị trường tự do giảm sâu
Giá xăng dầu hôm nay (23/11): Giá dầu thế giới tăng cao nhất trong hai tuần
Giá vàng hôm nay 23/11: Giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn đồng loạt tăng cao
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 23/11: Trời nhiều mây, trưa chiều giảm mây trời nắng
Tin khác
Kháng thuốc đang đe dọa nghiêm trọng sức khỏe cộng đồng
Y tế 22/11/2024 15:22
Nam bệnh nhân mất 1/2 lượng máu trong cơ thể vì sốt xuất huyết
Y tế 22/11/2024 06:03
Thêm giải pháp nâng cao sức khỏe các nhóm yếu thế tại Việt Nam
Y tế 21/11/2024 14:15
Báo động xu hướng trẻ hóa đối tượng nhiễm HIV
Y tế 21/11/2024 07:03
“Chúng tôi đánh giá cao tinh thần học hỏi của đội ngũ FPT Long Châu!”
Y tế 20/11/2024 22:40
Chiến lược đào tạo giúp đội ngũ Long Châu tự tin chăm sóc sức khỏe hơn 20 triệu khách hàng
Y tế 20/11/2024 22:39
Phát hiện sớm, can thiệp kịp thời các vấn đề liên quan đến thính giác ở trẻ em
Xã hội 20/11/2024 15:57
Mỗi ngày phát hiện 70 ca mắc bệnh sởi tại Đồng Nai
Y tế 19/11/2024 21:56
Hạnh phúc "nảy mầm" sau 7 năm hiếm muộn
Y tế 19/11/2024 15:10
Gia tăng tình trạng lây nhiễm HIV ở nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới
Y tế 18/11/2024 21:00