28 trường THPT chuyên bước vào vòng 2 cuộc thi Speak To Lead 2021
Ở vòng 2, 28 đội thi sẽ được chia thành 6 cụm, mỗi cụm từ 4 đến 5 đội và tiến hành thi đối đầu trực tiếp qua nền tảng Zoom theo từng cụm để chọn ra 1 đội xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết.
Các thí sinh sẽ có 5 phút để thuyết trình về một chủ đề cho trước, sau đó nhận câu hỏi từ Ban Giám khảo cũng như đội thi đối thủ. Toàn bộ phần trình bày của mỗi đội thi sẽ diễn ra trong khoảng 25 phút. Về tiêu chí chấm điểm, phần thi của các đội sẽ được đánh giá toàn diện trên mọi khía cạnh, không chỉ về mặt nội dung mà còn phong thái, cách diễn đạt cũng như khả năng ứng biến trước phần trả lời câu hỏi.
![]() |
| Đội thi đến từ Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình. |
Các chủ đề chính của vòng 2 gồm: Vai trò của giáo dục trong việc thúc đẩy hòa nhập xã hội cho các nhóm dân tộc thiểu số ở Việt Nam, vai trò của giáo dục trong việc thúc đẩy mối quan hệ giao lưu của người dân Hoa Kỳ và Việt Nam, vai trò của giáo dục trong việc thúc đẩy bình đẳng giới ở Việt Nam, vai trò của giáo dục trong việc thúc đẩy an toàn thực phẩm tại Việt Nam, vai trò của giáo dục trong việc thúc đẩy bảo vệ môi trường tại Việt Nam, vai trò của giáo dục trong việc thúc đẩy phát triển STEM tại Việt Nam.
Đội ngũ Ban Giám khảo trong vòng thi này sẽ bao gồm các đại diện đến từ Đại sứ quán Hoa Kỳ, giảng viên trường Đại học Hà Nội và giáo viên tại Hệ thống giáo dục Hocmai.
Theo đại diện Ban Tổ chức, năm nay, vòng 2 cuộc thi Speak to Lead có 28 đội thi đến từ 28 tỉnh thành. Vòng thi lại diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều nơi trên cả nước, do vậy công tác tổ chức thi trực tuyến thêm phần khó khăn. Song điều này không ảnh hưởng đến tinh thần của các đội thi. Đội thi nào cũng thể hiện sự tập trung và quyết tâm cao độ để giành thành tích tốt nhất. Chính vì vậy, Ban Tổ chức càng phải nỗ lực để Speak to Lead trở thành một sân chơi trí tuệ bổ ích và thú vị cho các đội thi.
Với mong muốn sẽ mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho các đội thi, Ban Tổ chức đã thực hiện nhiều buổi hướng dẫn, phổ biến thể lệ và hỗ trợ kỹ thuật cho các trường để đảm bảo các đội thi có thể thực hiện phần trình bày của mình một cách suôn sẻ, trọn vẹn nhất.
Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng gửi tặng toàn bộ thí sinh tham gia cuộc thi khóa học hùng biện được xây dựng bài bản do anh Vũ Anh Tuấn - Giám đốc Học thuật Học viện Tranh biện và Hùng biện Việt Nam VADP trực tiếp giảng dạy. Bước sang vòng 2, các đội thi sẽ được 6 huấn luyện viên giàu kinh nghiệm chinh chiến ở các cuộc thi hùng biện tiếng Anh trong và ngoài nước trực tiếp hướng dẫn và đào tạo.
| Speak to Lead là cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh THPT được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2020 nhân kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ. Tiếp nối những thành công của mùa trước, mùa 2 Speak to Lead đã chính thức trở lại với sự tham gia của thí sinh đến từ các trường THPT chuyên trên khắp cả nước. Tham dự cuộc thi, các thí sinh không chỉ nhận được phần quà đến từ Ban Tổ chức mà còn có cơ hội nhận được 5 suất tham dự chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á kéo dài 3 tuần tại Hoa Kỳ, dự kiến diễn ra vào tháng 5/2022. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh qua Tết trồng cây
Giáo dục 25/02/2026 21:52
Nâng tầm giáo dục Thủ đô bằng sức mạnh công nghệ số
Giáo dục 23/02/2026 17:28
Quyết tâm của Việt Nam trong việc chủ động hội nhập sâu rộng vào không gian giáo dục toàn cầu
Giáo dục 22/02/2026 19:52
Định hướng xây dựng mô hình trường học xanh - tuần hoàn - bền vững
Giáo dục 22/02/2026 15:51
Thu hút nhân tài để Thủ đô “vươn vai Phù Đổng”
Giáo dục 21/02/2026 07:21
Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực vào các trường Quân đội
Giáo dục 21/02/2026 07:21
Đối tượng xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển trong tuyển sinh đại học năm 2026
Giáo dục 19/02/2026 21:47
Giữ nhịp học tập, dồn lực cho kỳ thi quan trọng
Giáo dục 19/02/2026 21:46
Từng bước nâng cao chất lượng môi trường văn hóa học đường
Giáo dục 18/02/2026 06:40
Bảo đảm mỗi cơ sở giáo dục là môi trường an toàn, thân thiện, tôn trọng, yêu thương và chia sẻ
Giáo dục 17/02/2026 10:52
