10 sự kiện, hoạt động Công đoàn Việt Nam nổi bật năm 2023

(LĐTĐ) Năm 2023 - năm diễn ra Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, các cấp Công đoàn và đoàn viên, người lao động cả nước đã nỗ lực phấn đấu, đạt nhiều kết quả quan trọng. Dưới đây là 10 sự kiện, hoạt động nổi bật của Công đoàn Việt Nam năm 2023 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bình chọn.
Công đoàn Việt Nam tiếp tục kiến nghị giải quyết tình trạng NLĐ bị nợ đọng bảo hiểm xã hội Kiến tạo xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh Tăng cường phối hợp, nắm chắc tình hình công nhân để đảm bảo an ninh
10 sự kiện, hoạt động công đoàn nổi bật năm 2023
Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XIII ra mắt Đại hội.

1. Hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động (NLĐ) tiếp tục đổi mới, thiết thực, hiệu quả

“Tết sum vầy 2023” với chủ đề “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” là hoạt động mang đậm dấu ấn Công đoàn, khởi đầu năm 2023 đầy ắp các sự kiện nổi bật. Cùng với những hoạt động đã trở thành nền nếp như: Đưa đón NLĐ về quê đón Tết; thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng “Mái ấm Công đoàn”; tổ chức vui Xuân, đón Tết tại khu nhà trọ..., năm 2023, lần đầu tiên Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam trực tiếp tổ chức chương trình “Chợ Tết Công đoàn” tại 22 địa phương, ngành có đông công nhân lao động, vùng sâu, vùng xa, địa bàn khó khăn thu hút nhiều triệu đoàn viên, NLĐ tham gia.

10 sự kiện, hoạt động công đoàn nổi bật năm 2023
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo Thành phố và LĐLĐ thành phố Hà Nội cắt băng khai mạc Chợ Tết Công đoàn 2023.

Bên cạnh đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tham mưu và tổ chức 122 đoàn công tác của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương đến thăm, trực tiếp trao những món quà ấm áp nghĩa tình cho đoàn viên, NLĐ. Tết Quý Mão 2023, đã có hơn 8,6 triệu lượt đoàn viên, NLĐ được thụ hưởng các hoạt động chăm lo Tết của các cấp Công đoàn với tổng kinh phí hơn 6.110 tỷ đồng, tăng 260 tỷ đồng so với Tết Nhâm Dần 2022.

Cùng với việc kịp thời phản ánh, đề xuất với các cơ quan chức năng hỗ trợ, giảm thiểu khó khăn cho doanh nghiệp, NLĐ trước tình trạng thiếu đơn hàng, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành 3 chính sách hỗ trợ đoàn viên, NLĐ bị giảm giờ làm việc hoặc bị ngừng việc. Đến nay đã có gần 100 nghìn lượt đoàn viên được thụ hưởng với số tiền hơn 100 tỷ đồng.

2. Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam thành công tốt đẹp

Thực hiện Chỉ thị số 13 ngày 17/1/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã sớm xây dựng kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam diễn ra từ ngày 1 - 3/12/2023 tại Thủ đô Hà Nội với 1.095 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của hơn 11 triệu đoàn viên công đoàn cả nước. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng và nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham dự. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng chỉ đạo Đại hội, đánh giá cao kết quả hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động nhiệm kỳ qua, gợi mở 5 vấn đề quan trọng để Đại hội thảo luận và thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

10 sự kiện, hoạt động công đoàn nổi bật năm 2023
Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã xác định mục tiêu, thống nhất 10 nhóm chỉ tiêu phấn đấu; 3 khâu đột phá; 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu.

Đại hội xác định mục tiêu, thống nhất 10 nhóm chỉ tiêu phấn đấu; 3 khâu đột phá; 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu; bầu Ban Chấp hành, Đoàn Chủ tịch, Ủy ban Kiểm tra Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XIII, bầu đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, giữ chức Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XIII và bầu 5 đồng chí giữ chức Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra. Đại hội với nhiều đổi mới, được tuyên truyền sâu rộng, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng đại biểu trong nước và quốc tế, đánh dấu bước trưởng thành quan trọng của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

3. Sơ kết 2 năm và biểu dương điển hình tiên tiến thực hiện tốt Kết luận số 01 của Bộ Chính trị

Sơ kết 2 năm triển khai Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp Công đoàn đã tuyên truyền, vận động; có 7.256 lượt tập thể và 812.800 lượt cá nhân đăng ký học tập và làm theo Bác với 966.500 việc làm cụ thể; xây dựng 2.989 mô hình hay, cách làm tốt, biểu dương, khen thưởng 14.158 tập thể, cá nhân có thành tích.

Hội nghị sơ kết, biểu dương cấp Tổng LĐLĐ Việt Nam được tổ chức trang trọng, chu đáo với chuỗi hoạt động có ý nghĩa. 58 tập thể và 75 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong các cấp Công đoàn, đoàn viên, NLĐ toàn quốc đã được tôn vinh, khen thưởng; được báo công với Bác Hồ và được Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt, biểu dương tại Phủ Chủ tịch.

4. Tháng Công nhân năm 2023 với nhiều nội dung đổi mới thu hút sự quan tâm rộng rãi của toàn xã hội

Phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề “Kết nối công nhân - Xây dựng tổ chức” và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023 với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Tháng Công nhân năm 2023 diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực như: Chương trình “Đối thoại tháng 5”; diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp, doanh nghiệp vì công nhân”; hoạt động “Cảm ơn NLĐ”; chương trình “Mỗi Công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên”, thu hút sự ủng hộ, quan tâm rộng rãi của toàn xã hội đối với giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn.

10 sự kiện, hoạt động công đoàn nổi bật năm 2023
Tháng Công nhân hằng năm là dịp cao điểm tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động của tổ chức Công đoàn

Điểm mới nổi bật trong Tháng công nhân năm 2023 là lần đầu tiên, từ chỉ đạo, hướng dẫn của Tổng LĐLĐ Việt Nam, 51 LĐLĐ tỉnh, thành phố đề xuất, phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các địa phương tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa đại biểu Quốc hội với cử tri công nhân lao động trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Các hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề đã giúp các đại biểu Quốc hội lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động, từ đó góp ý xây dựng, hoạch định các chính sách liên quan đến quyền lợi công nhân lao động khả thi, sát hợp với thực tiễn.

5. Tổng kết và tôn vinh các điển hình Chương trình “1 triệu sáng kiến”

Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” được phát động năm 2021. Với cách thức triển khai có nhiều đổi mới, sáng tạo, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, với sự vào cuộc trách nhiệm, nỗ lực, quyết tâm cao của các cấp Công đoàn, hưởng ứng tích cực của đoàn viên, NLĐ cả nước, kết thúc Chương trình, đã có 2.033.669 sáng kiến tham gia với tổng giá trị làm lợi ước tính hơn 33.000 tỷ đồng.

Ngày 8/10/2023, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức tổng kết, tôn vinh, khen thưởng 33 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” và 46 tác giả, nhóm tác giả có sáng kiến xuất sắc tiêu biểu trong Chương trình. Sự kiện có sự tham dự, động viên của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, được đông đảo đoàn viên, người lao động và khán giả truyền hình cả nước theo dõi, đánh giá cao.

6. Tham gia xây dựng nhiều chính sách bảo đảm quyền lợi NLĐ

Các cấp Công đoàn tích cực tổ chức tham gia góp ý xây dựng, phản biện các dự án Luật có liên quan mật thiết đến đoàn viên, NLĐ như: Luật Nhà ở (sửa đổi), Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Luật Đất đai (sửa đổi)... Đặc biệt, với sự kiên trì đề xuất, góp ý, giải trình của tổ chức Công đoàn, Luật Nhà ở (sửa đổi) được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 6 đã bổ sung quy định “Tổng LĐLĐ Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội bằng nguồn tài chính công đoàn cho công nhân, NLĐ thuộc đối tượng được hưởng chính sách nhà ở xã hội thuê”.

Phía Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất quyết liệt, thuyết phục, hiệu quả góp phần để Hội đồng Tiền lương Quốc gia thống nhất đề xuất Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7/2024 với mức tăng bình quân chung 6%, thể hiện rõ vai trò đại diện của tổ chức Công đoàn, được đông đảo đoàn viên, NLĐ ủng hộ, tin tưởng, thêm gắn bó với tổ chức Công đoàn.

7. Diễn đàn NLĐ năm 2023 được đoàn viên, NLĐ và dư luận xã hội đánh giá cao

Ngày 28/7/2023, đúng dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Diễn đàn NLĐ năm 2023 với chủ đề “Hoàn thiện chính sách, pháp luật liên quan đến NLĐ và Công đoàn”. Diễn đàn lần đầu tiên được tổ chức với sự tham dự của 500 cán bộ, đoàn viên, NLĐ đại diện cho hơn 11 triệu đoàn viên cả nước. Từ hàng ngàn ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, NLĐ, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổng hợp, chắt lọc đề xuất 45 vấn đề lớn để lãnh đạo Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền thảo luận, giải đáp tại Diễn đàn và tiếp tục nghiên cứu, trả lời đoàn viên, NLĐ.

10 sự kiện, hoạt động công đoàn nổi bật năm 2023
Diễn đàn NLĐ năm 2023 được đoàn viên, NLĐ và dư luận xã hội đánh giá cao

Diễn đàn là kênh thông tin quan trọng để Quốc hội, các đại biểu Quốc hội hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của NLĐ; từ đó làm tốt hơn nhiệm vụ lập pháp liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, đồng thời giúp đoàn viên, NLĐ nhận thức rõ hơn và thực hành tốt hơn vai trò, trách nhiệm trong tham gia xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

8. Trao tặng nhiều giải thưởng danh giá, có sức lan tỏa rộng lớn

Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh là giải thưởng danh giá của tổ chức Công đoàn được tổ chức, xét chọn và trao tặng 5 năm một lần cho công nhân lao động trực tiếp sản xuất tiêu biểu, có thành tích xuất sắc, có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất với năng suất, chất lượng và hiệu quả; có nhiều đóng góp trong việc đào tạo, bồi dưỡng giúp đỡ đồng nghiệp nâng cao trình độ, tay nghề, chuyên môn. Trên cơ sở thẩm định, đánh giá kỹ lưỡng, cẩn trọng, khách quan của Hội đồng Giải thưởng, năm 2023, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã quyết định trao tặng Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ 4 cho 167 công nhân lao động tiêu biểu có tổng số 808 đề tài, sáng kiến, giải pháp kỹ thuật với tổng giá trị làm lợi 2.787 tỷ đồng.

Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Ý chí Việt Nam”, lựa chọn và vinh danh các tập thể, cá nhân có ý chí tự lực, tự cường, đổi mới sáng tạo, không ngừng nỗ lực, quyết tâm vượt mọi khó khăn, vững vàng trong thách thức và tìm cách vươn lên dẫn đầu, truyền cảm hứng cho cộng đồng xã hội. Với chủ đề ý nghĩa đó, Chương trình đã vinh danh 5 tập thể, 11 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, có khả năng tạo động lực, truyền cảm hứng mạnh mẽ.

Năm 2023, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Lễ vinh danh 64 “Doanh nghiệp tiêu biểu vì NLĐ” là những doanh nghiệp xuất sắc, có nhiều nỗ lực trong việc cải thiện môi trường làm việc, chăm lo tốt đời sống của NLĐ, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định tiến bộ.

9. Giải Vô địch Bóng đá Công nhân toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức

Nhằm nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần của công nhân lao động, tăng cường giao lưu, đoàn kết công nhân, thiết thực chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Báo Tuổi Trẻ tổ chức Giải Vô địch Bóng đá Công nhân toàn quốc năm 2023 - Giải bóng đá quy mô toàn quốc lần đầu tiên dành cho công nhân lao động.

Giải Bóng đá đã được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khởi động tại Diễn đàn NLĐ năm 2023; được lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, doanh nghiệp ủng hộ; các cấp Công đoàn, đoàn viên, NLĐ nhiệt tình hưởng ứng tham gia với hơn 1.100 cầu thủ của 62 đội bóng Công đoàn trong cả nước.

Sau 3 tháng thi đấu vòng loại tại 8 khu vực và vòng chung kết toàn quốc tại tỉnh Bình Dương, Giải đã thành công tốt đẹp với Cúp vô địch toàn quốc và tiền thưởng 150 triệu đồng thuộc về đội Công đoàn Hải Phòng. Cùng với hoạt động bóng đá, tại một số địa điểm thi đấu vòng loại khu vực và vòng chung kết toàn quốc, Ban Tổ chức còn tổ chức “Ngày hội công nhân” với các hoạt động bán hàng giảm giá, tặng quà, bốc thăm trúng thưởng, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ giải trí phục vụ công nhân lao động.

Giải Vô địch bóng đá Công nhân toàn quốc cùng với Chương trình Giờ thứ 9+ tiếp tục được sản xuất và phát sóng đã tạo sân chơi lành mạnh, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của đoàn viên, người lao động.

10. Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác văn học về đề tài công nhân, công đoàn

Cuộc thi sáng tác văn học về đề tài công nhân, công đoàn do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức, giao Báo Lao Động trực tiếp triển khai thực hiện. Cuộc thi là hoạt động thiết thực, cụ thể triển khai tinh thần, nhiệm vụ Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021 và chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Sau gần 2 năm triển khai, ngày 26/11/2023, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi. Với tổng số 498 tác phẩm của hơn 300 tác giả và nhóm tác giả tham gia dự thi ở cả 2 thể loại truyện ngắn và tiểu thuyết, Cuộc thi đã thành công tốt đẹp, góp phần thúc đẩy phong trào sáng tác văn học, khơi lại mạch ngầm dòng chảy văn học về công nhân, công đoàn, một mảng đề tài quan trọng trong nền văn học nước nhà. Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 12 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc của cả 2 thể loại truyện ngắn và tiểu thuyết. Trong đó giải Nhất thể loại truyện ngắn trị giá 150 triệu đồng, giải Nhất thể loại tiểu thuyết trị giá 300 triệu đồng.

L.N - P.T

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Dự báo thời tiết ngày 14/4: Bắc Bộ tăng nhiệt, nắng nóng xảy ra cục bộ

Dự báo thời tiết ngày 14/4: Bắc Bộ tăng nhiệt, nắng nóng xảy ra cục bộ

(LĐTĐ) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ tăng nhiệt nhẹ, nắng nóng xảy ra cục bộ.
Nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu lao động

Nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu lao động

(LĐTĐ) Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hai Bà Trưng năm 2024 thu hút sự tham gia của 57 đơn vị, doanh nghiệp với 3.943 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh.
LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện

LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức đã tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách “Lịch sử truyền thống phong trào công nhân, viên chức, lao động và Công đoàn huyện Hoài Đức giai đoạn 1979 - 2024”.
Huyện Hoài Đức chủ động xây dựng phương án sắp xếp đơn vị hành chính, tạo đà lên quận

Huyện Hoài Đức chủ động xây dựng phương án sắp xếp đơn vị hành chính, tạo đà lên quận

(LĐTĐ) Nhằm chuẩn bị lên quận, bên cạnh việc đẩy mạnh hoàn thành các tiêu chí, huyện Hoài Đức đã chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án sắp xếp các đơn vị hành chính theo đề án lên quận.
Những lưu ý nhằm bảo đảm an toàn thông tin đối với các thiết bị cá nhân

Những lưu ý nhằm bảo đảm an toàn thông tin đối với các thiết bị cá nhân

(LĐTĐ) Đối với bất kỳ ai khi đã sử dụng Internet trên các thiết bị cá nhân đều phải đối mặt với các nguy cơ mất an toàn thông tin. Tuy nhiên, nếu bạn có kiến thức và kỹ năng thì cũng đã hạn chế được 80% các nguy cơ này.
Thông xe kỹ thuật tuyến đường kết nối huyện Sóc Sơn đi Hiệp Hòa

Thông xe kỹ thuật tuyến đường kết nối huyện Sóc Sơn đi Hiệp Hòa

(LĐTĐ) Tuyến đường kết nối huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đi Hiệp Hòa (Bắc Giang) đóng vai trò chiến lược để hình thành mạng lưới giao thông liên kết thành phố Hà Nội với tỉnh Bắc Giang và các tỉnh lân cận, hoàn thiện đường Vành đai 4 qua địa phận tỉnh Bắc Giang.
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Những điểm mới về chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội”

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Những điểm mới về chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội”

(LĐTĐ) Sáng 16/4/2024, Báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Những điểm mới về chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội”. Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia trả lời.

Tin khác

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Những điểm mới về chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội”

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Những điểm mới về chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội”

(LĐTĐ) Sáng 16/4/2024, Báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Những điểm mới về chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội”. Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia trả lời.
Sôi nổi Giải bóng đá CNVCLĐ huyện Nghi Lộc lần thứ II

Sôi nổi Giải bóng đá CNVCLĐ huyện Nghi Lộc lần thứ II

(LĐTĐ) Sáng 13/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Nghi Lộc, Nghệ An tổ chức Lễ khai mạc vòng chung kết Giải bóng đá nam, nữ công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) lần thứ II năm 2024.
30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

(LĐTĐ) Với sự tự tin, hình thức đẹp và nội dung ý tưởng tốt, 30 thí sinh đến từ 19 Công đoàn cơ sở khối trường học, 3 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và 6 Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã xuất sắc vượt qua những thí sinh còn lại để được Ban Tổ chức lựa chọn vào vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024.
Công nhân, viên chức, lao động huyện Phú Xuyên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Công nhân, viên chức, lao động huyện Phú Xuyên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, lao động và nhân dân huyện Phú Xuyên (Hà Nội). Trong đợt 1 năm 2024, huyện Phú Xuyên đã thu được 1.468 đơn vị máu.
Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nữ đoàn viên Công đoàn

Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nữ đoàn viên Công đoàn

(LĐTĐ) Thời gian qua các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) luôn quan tâm, chú trọng, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), từ đó tạo động lực để nữ lao động yên tâm làm việc, cống hiến.
LĐLĐ huyện Mê Linh triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

LĐLĐ huyện Mê Linh triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Ngày 11/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2023, sơ kết công tác Công đoàn quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2024.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phát động Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ năm 2024

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phát động Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ năm 2024

(LĐTĐ) Sáng 11/4, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khóa XVII, kỳ họp lần thứ 4 (mở rộng); phát động Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ); tập huấn công tác ATVSLĐ năm 2024.
Nhân rộng các mô hình thiết chế Công đoàn

Nhân rộng các mô hình thiết chế Công đoàn

(LĐTĐ) Các mô hình do tổ chức Công đoàn Thủ đô triển khai như: Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, Tổ Tự quản khu nhà trọ công nhân… đang phát huy hiệu quả và được đông đảo công nhân lao động đón nhận. Qua đó, góp phần thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động của tổ chức Công đoàn.
LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Chú trọng bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Chú trọng bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động

(LĐTĐ) Quý I/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ và các Công đoàn cơ sở đã tập trung thực hiện công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
Hội nghị tổng kết Khối thi đua các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở năm 2024

Hội nghị tổng kết Khối thi đua các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở năm 2024

(LĐTĐ) Vừa qua, Khối thi đua các Công đoàn Cấp trên trực tiếp cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2024. Hội nghị đã thảo luận thông qua báo cáo Tổng kết hoạt động khối thi đua 2023 và phương hướng hoạt động của Khối năm 2024; Ký giao ước thi đua năm 2024.
Xem thêm
Phiên bản di động