M

Người Việt chuộng bánh mì và cà phê cho bữa sáng

11:27 | 23/05/2019

(LĐTĐ) Một kết quả khảo sát mới đây cho thấy: 8/10 người châu Á mong muốn bữa sáng lành mạnh, nhưng vẫn quyết định ăn sáng theo sự thuận tiện. Tại ...

Chung tay nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm

21:53 | 25/04/2019

(LĐTĐ) Ngày 25/4, tại Hà Nội, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và Grab - thông qua GrabFood đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác 3 năm ...

Ghi nhãn dinh dưỡng: Xác định các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe

20:40 | 19/04/2019

(LĐTĐ) Ngày 19/4/2019 tại Hà Nội, Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) đã tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về ghi nhãn dinh dưỡng.

Ẩn họa từ trà sữa

08:25 | 15/04/2019

(LĐTĐ) Trà sữa là loại đồ uống được nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Tuy nhiên, có một thực tế đáng lo ngại là hiện nay, mặt hàng này đang ...

Hà Nội: Tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản

22:32 | 03/04/2019

(LĐTĐ) Mới đây, Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội đã ban hành Công văn số 877/SNN-QLCL về tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy ...

10 loại rau củ nấu không kỹ sẽ chứa độc tính hơn cả thạch tín

15:12 | 24/03/2019

Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều người ăn rau sai cách, ví dụ như ăn rau sống, ăn rau chưa nấu chín… Nếu chúng ta chế biến rau ...

Cẩn trọng khi lựa chọn thông tin trên mạng xã hội

15:55 | 23/03/2019

(LĐTĐ) Những thông tin về các loại thực phẩm như cá, thịt bò, lươn, gà… cũng có thể chứa sán, nếu chẳng may ăn vào người thì có thể gây các ...

Phụ huynh không nên quá lo lắng

11:06 | 19/03/2019

(LĐTĐ) Thời gian vừa qua thông tin hàng trăm trẻ em ở Thuận Thành, Bắc Ninh dương tính với bệnh sán lợn khiến các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng. ...

Đồ uống tốt cho người mắc bệnh tiểu đường

13:50 | 17/03/2019

Người bị bệnh tiểu đường không chỉ phải quan tâm đến chế độ ăn mà còn phải xem xét các loại đồ uống sao cho phù hợp với tình trạng ...

Đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc “bủa vây” cổng trường

22:11 | 14/03/2019

(LĐTĐ) Kẹo cao su không rõ nguồn gốc, kẹo giả thuốc lá, thịt hổ, trứng khủng long... là những mặt hàng được bày bán tràn lan ngay tại các cổng trường ...

Đồ ăn sống nguy hại khôn lường như thế nào?

12:44 | 23/02/2019

Một số món ăn chỉ thơm ngon, đúng vị khi ăn sống. Tuy nhiên, cần cẩn trọng bởi những mối nguy hại khôn lường tới sức khỏe mà thức ăn ...

Tạo đột phá trong truy cứu nguồn gốc sản phẩm

09:03 | 12/02/2019

(LĐTĐ) Làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN) với những công nghệ như Dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (Al) và Blockchain sẽ làm thay đổi cuộc ...

Sở Y tế Hà Nội thông tin về nước Việt Xưa nhiễm khuẩn

18:19 | 28/01/2019

(LĐTĐ) Sở Y tế Hà Nội vừa có Báo cáo số 365/BC-SYT thông tin về kết quả kiểm tra thông tin báo chí phản ánh học sinh phải sử dụng nước ...

Herbalife lần thứ ba nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”

14:47 | 20/01/2019

(LĐTĐ) Ngày 19/1/2019, Công ty dinh dưỡng toàn cầu Herbalife đã được trao giải thưởng uy tín “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2019”, được bình chọn từ ...

Thực phẩm tự làm lên ngôi dịp Tết: Cẩn trọng với chất lượng

11:43 | 10/01/2019

(LĐTĐ) Lo sợ thực phẩm bẩn bủa vây, người tiêu dùng hiện nay có xu hướng tìm đến sản phẩm sạch ở vườn, dưới quê và đặc biệt là thực phẩm ...

Nỗ lực đảm bảo thực phẩm an toàn trong dịp Tết

11:36 | 02/01/2019

(LĐTĐ) Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần, cùng với nỗi lo khan hàng, tăng giá, việc đảm bảo an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề ...

    Trước         Sau