M
12:37 | 05/05/2019

Xử lý nghiêm cán bộ công an nếu liên quan đến gian lận điểm thi THPT 2018

(LĐTĐ) Tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 4/5, về việc cán bộ công an liên quan đến gian lận điểm thi THPT 2018, Thượng tướng Bùi Văn Nam - Thứ trưởng Bộ Công an, khẳng định, sẽ xử lý nghiêm khắc những cán bộ vi phạm khi xác định được đầy đủ cơ sở.  

xu ly nghiem can bo cong an neu lien quan den gian lan diem thi thpt 2018 Công bố 63 cụm thi THPT quốc gia 2019
xu ly nghiem can bo cong an neu lien quan den gian lan diem thi thpt 2018 Thí sinh liên quan đến gian lận điểm thi vẫn có thể được đăng ký dự thi năm 2019
xu ly nghiem can bo cong an neu lien quan den gian lan diem thi thpt 2018 Bộ Công an trả 28 thí sinh gian lận điểm thi tại Hòa Bình về địa phương

Liên quan đến sai phạm nâng điểm trong kỳ thi THPT 2018 tại 3 tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang gây bức xúc dư luận trong thời gian qua, tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 4/2019, nhiều phóng viên báo chí đã đặt câu hỏi về tiến trình xử lý vụ việc và quan điểm xử lý của Bộ Công an đối với những phụ huynh là cán bộ trong ngành công an có con cái được nâng điểm.

Trả lời câu hỏi trên, Thượng tướng Bùi Văn Nam - Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết, đến thời điểm này Bộ và Công an các địa phương đã khởi tố 3 vụ án ở 3 tỉnh, trong đó khởi tố 16 bị can và xác định được 222 thí sinh được nâng điểm.

xu ly nghiem can bo cong an neu lien quan den gian lan diem thi thpt 2018
Ảnh minh họa (Ảnh Phạm Thảo)

Bộ Công an đã chuyển kết quả này đến Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang cùng phối hợp với các trường đại học và các địa phương để đảm bảo xử lý theo đúng quy định của pháp luật cũng như quy định của giáo dục.

“Quan điểm của Bộ Công an là bất cứ cán bộ công an nào có vi phạm pháp luật, vi phạm quy định của ngành mà xác định được đầy đủ cơ sở thì sẽ xử lý nghiêm khắc theo quy định pháp luật, của ngành”, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định quan điểm.

Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn các nhà báo tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp giáo dục, đóng góp với Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay đạt kết qủa tốt đẹp.

P.N

Nguồn :