M
10:04 | 30/05/2018

Xử lý dứt điểm nhiều vấn đề Báo Lao động Thủ đô phản ánh

Mới đây, báo Lao động Thủ đô đã nhận được công văn phản hồi của các đơn vị: Sở Xây dựng; Công an quận Hoàng Mai; Công an huyện Thanh Oai… ghi nhận và triển khai khắc phục nhiều vấn đề báo nêu.

xu ly dut diem nhieu van de bao lao dong thu do phan anh Chợ cóc vẫn ngang nhiên tồn tại trên đường 427
xu ly dut diem nhieu van de bao lao dong thu do phan anh Lộn xộn quanh các bến xe, nói mãi... vẫn thế!
xu ly dut diem nhieu van de bao lao dong thu do phan anh Bãi rác “khổng lồ” bốc mùi cả ki lô mét trên đường liên thôn

Khắc phục ô nhiễm ở bãi rác “khủng” bốc mùi

Ngày 5/3/2018, báo Lao động Thủ đô có bài “Bãi rác khổng lồ bốc mùi cả km trên đường liên thôn”. Ngay sau khi có thông tin Báo phản ánh, ngày 16/3, Sở Xây dựng đã có văn bản số 2025/SXD-HT gửi UBND các quận, huyện thuộc Thường Tín và các đơn vị có liên quan đề nghị căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ để báo cáo kết quả xử lý, khắc phục.

xu ly dut diem nhieu van de bao lao dong thu do phan anh
Bãi rác khiến môi trường ô nhiễm. Ảnh: Bảo Thoa

Ngày 23/3, UBND huyện Thường Tín đã có văn bản báo cáo số 100/BC-UBND-QLDA gửi Thành Ủy, UBND Thành phố… trong đó nêu hiện trạng và công tác duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện, công tác chỉ đạo khắc phục việc ô nhiễm tại bãi tập kết.

Trong công văn số 2798/SXD-HT gửi Lao động Thủ đô, cũng nhấn mạnh, hướng khắc phục thời gian tới ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, tăng cường công tác an ninh… thì các đơn vị liên quan cũng tích cực triển khai xử lý các vi phạm về xả thải không đúng nơi quy định.

Xử lý nghiêm tình trạng lộn xộn quanh các bến xe

Bài “Lộn xộn quanh các bến xe: Nói mãi vẫn thế” đăng ngày 16/3 phản ánh tình trạng người dân chiếm dụng vỉa hè làm bãi gửi xe, xa ôm, taxi đứng tràn lan để chèo kéo, đón trả khách dưới lòng đường, biển cấm… gây mất an ninh trật tự.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, Ban chỉ huy Công an quận Hoàng Mai đã trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo đội Cảnh sát Giao thông Trật tự Cơ động phối hợp với công an phường Giáp Bát, Hoàng Liệt tiến hành xác minh, kiểm tra và xử lý vi phạm.

xu ly dut diem nhieu van de bao lao dong thu do phan anh
Sau khi Báo phản ánh, tình trạng lộn xộn quanh các bến xe đã nhanh chóng được các đơn vị liên quan vào cuộc. Ảnh: Phạm Thảo

Theo đó, qua công tác kiểm tra, phối hợp kết hợp với tuyên truyền, vận động… các đơn vị đã đồng loạt ra quân, lập biên bản xử lý 81 trường hợp vi phạm, phạt thành tiền 15.200.000 đồng. Trong đó, 32 trường hợp ô tô, taxi dừng đỗ sai quy định; 49 trường hợp xe ôm, xe mô tô của người dân để sai quy định.

Ngoài ra, đơn vị cũng phối hợp với Thanh tra Giano thông lập biên bản xử lý 01 trường hợp chiếm dụng hè phố để trông giữ phương tiện, phạt tiền 5.000.000 đồng. Đến nay, các vi phạm về trật tự giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng đã cơ bản được chấn chỉnh.

Trong công văn số 475/CAHM-GTTT-CĐ của Công an quận Hoàng Mai gửi đến Báo Lao động Thủ đô cũng nhấn mạnh, để đảm bảo duy trì ổn định tại các khu vực nói trên, ngoài công tác xử lý vi phạm, đơn vị cũng yêu cầu đội Cảnh sát Giao thông Trật tự Cơ động và công an các phường Giáp Bát, Hoàng Liệt tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và kiên quyết duy trì, không để tái phạm.

Sớm dẹp bỏ chợ cóc trên đường 427

Bài “Chợ cóc ngang nhiên tồn tại trên đường 427” ngày 5/5 phản ánh tình trạng người dân tự ý họp chợ, lấn chiếm lòng lề đường, gây cản trở giao thông, mất an toàn trên trục đường 427 đoạn nối từ khu đô thị Xa La (quận Hà Đông) đi các huyện Thanh Oai mà không bị lực lượng chức năng xử lý.

xu ly dut diem nhieu van de bao lao dong thu do phan anh
Chợ cóc tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên trục đường 427. Ảnh: Đinh Luyện

Sau khi nhận được thông tin từ Báo, Công an huyện Thanh Oai đã chỉ đạo đội Cảnh sát Giao thông Trật tự Cơ động kiểm tra xác minh làm rõ vấn đề báo nêu. Qua kiểm tra, đơn vị xác định rõ vấn đề báo nêu là có thật và nằm trên địa bàn phường Phú Lương (quận Hà Đông).

Công an huyện Thanh Oai đã gửi công văn số 454/CV thông tin đến Báo và cho biết, vấn đề này đơn vị đã vào cuộc kiểm tra, xử lý.

Đinh Luyện

Nguồn :