Xe buýt "đình công" tập thể, khách toát mồ hôi tìm xe khác

Các chủ xe này cũng kéo đến trụ sở của Sở GTVT tỉnh Tiền Giang để khiếu nại. Nguyên nhân xảy ra vụ việc này là do từ sáng ngày 24/3, HTX bổ sung thêm hai xe buýt chạy tuyến số 8 TP Mỹ Tho - Gò Công vào cơ cấu hoạt động của đội xe tuyến số 6.
Theo các chủ xe tuyến số 6, ngày 7/2, HTX có ra thông báo bổ sung thêm hai đầu xe để đủ số lượng đăng ký là 12 xe hoạt động. Các thành viên của đội số 6 có đơn xin được tự đầu tư xe để hoạt động.
Tuy nhiên, sau nhiều lần các thành viên trong đội kiến nghị, lãnh đạo HTX vẫn đưa ra quyết định bổ sung hai xe buýt đang chạy tuyến số 8 vào hoạt động.

Các thành viên trong đội xe buýt tuyến số 6 dừng xe trên đường Hùng Vương - Mỹ Tho
để phản đối việc HTX bổ sung thêm hai xe ngoài đội vào hoạt động - Ảnh: Thúy Hằng
“Lúc đầu mới hoạt đông, không có khách chúng tôi phải tự bù lỗ tiền dầu, tiền chi cho tài xế. Rồi phải đóng góp kinh phí để xây dựng và đưa tuyến vào hoạt đông theo đúng quy định. Do đó nên nếu chúng tôi có nguyện vọng và khả năng đầu tư thì phải ưu tiên cho anh em. Khi nào chúng tôi không có nguyện vọng hoặc không có khả năng thì mới để cho người bên ngoài đội xe vào đầu tư chứ”, ông Lương Minh Cường, đội trưởng đội xe buýt tuyến số 6 nói.
Sáng cùng ngày, lãnh đạo Sở GTVT Tiền Giang đã gặp đại diện đội xe buýt số 6 và yêu cầu cho xe hoạt động trở lại ngay trong buổi sáng để đảm bảo việc đi lại của người dân địa phương đặc biệt là học sinh.
Các thành viên trong đội xe buýt tuyến số 6 dừng xe trên đường Hùng Vương - Mỹ Tho để phản đối việc HTX bổ sung thêm hai xe ngoài đội vào hoạt động.
Ông Cường, đội trưởng đội xe buýt tuyến số 6, cho biết sẽ điều động các xe hoạt động trở lại nhưng sẽ chạy theo đúng cơ cấu lịch trình hoạt động hàng ngày của đội chứ không theo cơ cấu lịch trình mới với sự bổ sung hai xe buýt từ tuyến số 8. Theo ông Cường, bình quân mỗi ngày mỗi xe chạy 6 lượt.
Với tổng số 10 đầu xe thì lượng khách bình quân mỗi ngày đi tuyến này cũng phải lên đến hàng trăm khách.
Nguồn Tuổi Trẻ
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Sự kiện 27/02/2026 23:01
Nghị quyết 80: Từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển bền vững
Việt Nam - Kỷ nguyên vươn mình 27/02/2026 21:50
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Bệnh viện Hữu Nghị nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Sự kiện 27/02/2026 18:28
Bộ máy kiến tạo và thực thi đổi mới sáng tạo
Tin mới 27/02/2026 14:40
Nghị quyết 79: Phát huy vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước trong giai đoạn mới
Việt Nam - Kỷ nguyên vươn mình 26/02/2026 07:59
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Mặt trận Tổ quốc 25/02/2026 07:07
Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp
Hội Đoàn thể 24/02/2026 06:35
Hà Nội tiên phong hiện thực hóa mục tiêu đất nước hùng cường
Tin mới 22/02/2026 21:05
Thủ tướng yêu cầu phải bắt tay ngay vào làm việc từ ngày đầu sau Tết
Tin mới 22/02/2026 20:28
Thủ tướng Phạm Minh Chính “tiếp lửa” công trường metro Nhổn - Ga Hà Nội đầu xuân
Tin mới 22/02/2026 20:05