M
16:35 | 15/01/2018

Hội nghị cán bộ công chức, viên chức báo Lao động Thủ đô năm 2018

Xây dựng báo Lao động Thủ đô không ngừng phát triển

Sáng nay, 15/1/2018, tại trụ sở, Báo Lao động Thủ đô long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức (CBCCVC)  năm 2018. Đồng chí Ngô Văn Tuyến, Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt  Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

xay dung bao lao dong thu do khong ngung phat trien Ngày hội việc làm báo Lao động Thủ đô lần thứ XX-2016: Thiết thực kết nối cung- cầu lao động
xay dung bao lao dong thu do khong ngung phat trien Tập trung xây dựng thương hiệu báo Lao động Thủ đô theo hướng hiện đại

Vượt khó, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ

Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCCVC năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mẫn Nhuệ, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Tổng biên tập báo Lao động Thủ đô cho biết, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy, cùng sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể cán bộ, phóng viên nhân viên, năm 2017, báo Lao động Thủ đô đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các mặt hoạt động, nhất là trong công tác xuất bản.

xay dung bao lao dong thu do khong ngung phat trien
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Cụ thể, trong năm 2017, báo Lao động Thủ đô tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng báo giấy, xuất bản đều đặn 3 kỳ/tuần. Trên các số báo đều ổn định các chuyên trang được bạn đọc chú ý như phổ biến chính sách pháp luật, nhất là các chính sách liên quan trực tiếp đến người lao động. Đặc biệt trang đời sống dân sinh được bạn đọc rất quan tâm và các cơ quan ban ngành chú ý. Báo cũng đã triển khai cải tiến một số chuyên mục trên báo để tờ báo thực sự hấp dẫn, như chuyên mục: “Vì lợi ích đoàn viên”, “Văn minh đô thị”, “Cải cách hành chính”...

Trong năm báo đã phản ánh sâu đậm các hoạt động của công đoàn các cấp, phản ánh đời sống việc làm của người lao động và các hoạt động chính trị - xã hội của Thủ đô và đất nước, tạo được nét bản sắc riêng, nguồn thông tin chuẩn xác cho cán bộ công đoàn, CNLĐ và bạn đọc. Báo đã tuyên truyền tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành uỷ, HĐND, UBND, LĐLĐ TP Hà Nội, các hoạt động trong CNVCLĐ Thủ đô, đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc. Nhiều vấn đề, bài viết trên báo giấy gây được sự chú ý của dư luận, có tính thời sự cao, liên tục được kênh VTV1 và VOV lựa chọn vấn đề báo nêu để điểm báo hàng tuần.

xay dung bao lao dong thu do khong ngung phat trien
Tổng biên tập Lê Thị Bích Ngọc phát biểu tại hội nghị

Song song với báo giấy, năm qua, Báo Lao động Thủ đô điện tử tiếp tục được duy trì, phát triển, cập nhật thông tin liên tục trong ngày. Trung bình mỗi ngày, báo Lao động Thủ đô điện tử xuất bản từ 40 - 70 tin, bài. Báo Lao động Thủ đô điện tử cũng đã thực hiện nhiều cuộc giao lưu trực tuyến về chế độ chính sách đối với người lao động cũng như truyền truyền trực tuyến nhiều sự kiện, hoạt động nổi bật của Thành phố, tổ chức công đoàn Thủ đô như lễ khai giảng năm học mới; sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 09 của Thành ủy về phát triển Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước; lãnh đạo thành phố đối thoại với công nhân lao động tại khu công nghiệp Thăng Long; một số Đại hội công đoàn cấp trên cơ sở v.v.. thu hút lượng bạn đọc từ khắp toàn cầu truy cập, theo dõi, được lãnh đạo thành phố đánh giá cao về cách làm sáng tạo, hiệu quả.

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, năm qua, báo Lao động Thủ đô cũng tiếp tục duy trì, phát triển các hoạt động xã hội góp phần phát triển thương hiệu tờ báo của tổ chức công đoàn và CNVCLĐ Thủ đô như: tổ chức thành công Giải bóng đá mini CNVCLĐ và lực lượng vũ trang cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ III; phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thành công 2 kỳ Ngày hội hướng nghiệp và việc làm. Tại các Ngày hội này đã thu hút gần 100 bàn tuyển dụng tại chỗ với hàng nghìn vị trí việc làm cho người lao động. Báo cũng đã phối hợp với các công đoàn cấp trên cơ sở tổ chức thành công 04 cuộc giao lưu trực tuyến về tìm hiểu các chính sách liên quan trực tiếp đến người lao động, công tác phòng cháy chữa cháy và phòng chống bệnh sốt xuất huyết trong CNLĐ; Vận động cán bộ phóng viên và nhân viên của báo tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai lũ lụt và các hoạt động từ thiện khác v.v...

Xây dựng báo Lao động Thủ đô ngày càng phát triển

Sau khi nghe báo cáo, với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, tại hội nghị, đại biểu đại diện các phòng ban đã sôi nổi tham luận, đóng góp ý kiến làm rõ thêm những kết quả mà Báo Lao động đạt được trong năm vừa qua đồng thời đóng góp giải pháp, nêu đề xuất, kiến nghị những nội dung, công việc cần quan tâm hơn trong thời gian tới nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của báo Lao động Thủ đô và xây dựng báo Lao động Thủ đô ngày càng phát triển.

Tham luận của các phòng ban tập trung vào các vấn đề như: nâng cao chất lượng chuyên môn của báo Lao động Thủ đô; phát triển báo điện tử Lao động Thủ đô đáp ứng yêu cầu của thời kỳ bùng nổ và cạnh tranh công nghệ thông tin; đào tạo, bồi dưỡng, tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên trẻ tác nghiệp; quan tâm động viên, khuyến khích cán bộ phát huy năng lực để phấn đấu hoàn thành, hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ được giao; đổi mới, nâng cao công tác biên tập, trình bày báo theo quy chuẩn; công tác phối hợp ban chuyên môn với bộ phận phát hành nhằm phủ sóng báo Lao động Thủ đô đến cơ sở...

xay dung bao lao dong thu do khong ngung phat trien
Phó Tổng biên tập Nguyễn Mẫn Nhuệ phát động thi đua năm 2018

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Tuyến, Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Thành phố đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng nỗ lực và kết quả đạt được của toàn thể cán bộ, phóng viên nhân viên báo Lao động Thủ đô trong năm 2017.

Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuyến khẳng định: Năm 2017, cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Lao động Thủ đô đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Thành phố, tổ chức hoạt động đạt nhiều kết quả tốt, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Thành phố cũng như nhiệm vụ công tác của tổ chức Công đoàn Thủ đô, thực sự khẳng định được vai trò, vị thế, thương hiệu của báo Lao động Thủ đô- cơ quan ngôn luận của LĐLĐ Thành phố, tiếng nói của CNVCLĐ Thủ đô.

Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuyến đã chân tình chia sẻ với những khó khăn, áp lực mà báo Lao động Thủ đô đang phải đối mặt, nhất là sự cạnh tranh về các phương tiện thông tin đại chúng gây ảnh hưởng số lượng phát hành; những yêu cầu, đòi hỏi khắt khe trong tác nghiệp báo chí ở thời kỳ mới; sự biến động về công tác nhân sự v.v... Từ đó, đồng chí định hướng những giải pháp tháo gỡ thiết thực và ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của báo Lao động Thủ đô để báo cáo thường trực LĐLĐ Thành phố hỗ trợ, giải quyết.

Đối với nhiệm vụ năm 2018, Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuyến đề nghị tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Lao động Thủ đô tiếp tục tìm giải pháp quan tâm nâng cao chất lượng tin bài, đáp ứng yêu cầu tuyên truyền trong thời kỳ mới. Báo cần thực hiện tốt công tác quản lý gồm quản lý nội dung tờ báo, quản lý tổ chức, cán bộ, phân công đúng người, đúng việc để phát huy cao nhất năng lực của mỗi cán bộ phóng viên; quan tâm nâng cao đời sống cán bộ, phóng viên, nhân viên, phát huy sự đoàn kết thống nhất của tập thể cùng thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trước mắt, Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuyến đề nghị Báo Lao động Thủ đô bám sát cơ sở, tập trung nắm chắc tư tưởng, cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ kịp thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng nhất là về lương, thưởng Tết của người lao động; tăng cường tuyên truyền các hoạt động của LĐLĐ Thành phố chăm lo Tết cho người lao động và tuyên truyền sâu đậm về hoạt động công đoàn các cấp, hướng tới Đại hội XVI Công đoàn Thành phố và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, qua đó làm nổi bật sự kiện chính trị trọng đại của tổ chức công đoàn, tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội.

Thay mặt tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Lao động Thủ đô, đồng chí Lê Thị Bích Ngọc, Bí thư Chi bộ, Tổng biên tập báo Lao động Thủ đô trân trọng cảm ơn, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuyến đồng thời hứa hẹn sẽ cùng tập thể lãnh đạo báo Lao động Thủ đô tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo báo Lao động Thủ đô đoàn kết, đồng lòng, sáng tạo vượt mọi khó khăn, xây dựng báo Lao động Thủ đô ngày càng phát triển.

Cũng tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo báo Lao động Thủ đô, đồng chí Nguyễn Mẫn Nhuệ đã phát động thi đua năm 2018, với 5 nội dung cụ thể. Trong đó, Báo sẽ phấn đấu xây dựng bộ máy tinh gọn, hiệu quả; đội ngũ cán bộ, phóng viên nhân viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Trước mắt, Báo Lao động Thủ đô kêu gọi cán bộ, phóng viên, nhân viên tập trung thực hiện tốt báo Xuân Mậu Tuất 2018 đảm bảo đúng yêu cầu và tiến độ mà Ban Biên tập đã đề ra và thực hiện đảm bảo chất lượng và tiến độ xuất bản 02 ấn phẩm kỷ yếu và cuốn sách Gương người tốt mà Thường trực LĐLĐ thành phố giao.

Nguồn :