M
18:48 | 01/10/2019

Xã Yên Sở: Đẩy mạnh công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính

(LĐTĐ) 8 tháng đầu năm 2019, Uỷ ban nhân dân xã Yên Sở (Hoài Đức) đã chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ ở địa phương, các vấn đề an sinh xã hội, giáo dục, an ninh trật tự được giữ vững… Đặc biệt, một trong những thay đổi được người dân đánh giá cao đó là việc xã Yên Sở triển khai khai hiệu quả các hoạt động hệ thống chính trị, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giúp đời sống người dân được nâng cao và ổn định.

xa yen so day manh cong tac xay dung chinh quyen cai cach hanh chinh GDP 9 tháng năm 2019 tăng cao nhất trong 9 năm qua
xa yen so day manh cong tac xay dung chinh quyen cai cach hanh chinh Xã Yên Sở: Xây dựng nông thôn mới trên nền tảng hương ước cổ xưa
xa yen so day manh cong tac xay dung chinh quyen cai cach hanh chinh Thí điểm đưa cán bộ trẻ về làm việc tại các hợp tác xã
xa yen so day manh cong tac xay dung chinh quyen cai cach hanh chinh
Hoạt động hòa giải ở cơ sở cũng được duy trì có hiệu quả, 8 tháng đầu năm, xã Yên Sở đã hòa giải thành công 6/7 vụ việc, đạt 85,71%.

Theo chia sẻ của lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Yên Sở, trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính luôn giữ vai trò quan trọng. Trong đó, chính quyền xã thực hiện nghiêm túc việc xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2019”, “ Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”… Ngoài ra, công tác cải cách hành chính, cụ thể là công tác tiếp nhận các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa được thực hiện nghiêm túc; công khai, minh bạch, theo đúng quy định, triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 lĩnh vực tư pháp tại cấp xã với tỉ lệ khai sinh, khai tử, đăng ký kết hôn đạt 100%.

Cùng với đó, công tác tiếp dân, tiếp nhận đơn thư dược duy trì. Ủy ban nhân dân xã phân công lãnh đạo trực tiếp dân vào ngày thứ 4 hàng tuần; thực hiện 38 buổi tiếp công dân định kỳ và đột xuất với 44 lượt công dân, phối hợp với đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tổ chức 8 buổi tiếp công dân trên địa bàn; ngoài ra, tổ chức hoạt động hòa giải ở cơ sở cũng được duy trì có hiệu quả, 8 tháng đầu năm đã hòa giải thành công 6/7 vụ việc, đạt 85,71%.

Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cũng được chú trọng, quan tâm. Trong đó, xã đã tổ chức được 2 hội nghị tuyên truyền với hơn 400 lượt người tham dự. Tuyên truyền cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” được phát động sâu rộng đến cán bộ, nhân dân và các nhà trường đã tích cực tham gia; tổ chức thành công cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Kết quả, điều tra toàn xã có 2.842 hộ với 10.889 nhân khẩu…

Có thể nói, với sự quyết tâm, chủ động trong chỉ đạo, điều hành của Đảng bộ và chính quyền xã Yên Sở, công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính tại xã Yên Sở trong những năm qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đồng thời, phát huy sức mạnh, nguồn lực tại địa phương phấn đầu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đưa Yên Sở trở thành phường vào năm 2020.

Đỗ Đạt

Nguồn :