M
17:01 | 28/02/2018

'vịt trời' tung tăng bơi lội trên hồ Hoàn Kiếm

Vài ngày trở lại đây, đàn vịt trời gồm 5 con với kích cỡ khá nhỏ bất ngờ xuất hiện tại Hồ Gươm khiến nhiều người dân và khách du lịch cảm thấy bất ngờ.

sau thien nga vit troi tung tang boi loi tai ho hoan kiem Hà Nội chưa cho phép mở rộng tuyến phố đi bộ
sau thien nga vit troi tung tang boi loi tai ho hoan kiem Người dân hào hứng ngắm đàn thiên nga ở hồ Thiền Quang
sau thien nga vit troi tung tang boi loi tai ho hoan kiem Hà Nội thả thiên nga ở hồ Hoàn Kiếm

Theo ghi nhận của PV vào sáng 28/2, đàn vịt trời gồm 5 con với kích cỡ nhỏ hơn rất nhiều so với vịt thường vẫn đang tung tăng bơi lội tại khu vực Hồ Gươm, đoạn gần đền Ngọc Sơn.

sau thien nga vit troi tung tang boi loi tai ho hoan kiem
Đàn vịt trời tại hồ Hoàn Kiếm.

Tại đây, những con vịt trời này tỏ ra dạn dĩ thường xuyên bơi vào gần bờ hồ để ăn bánh mỳ hay các thức ăn khác mà du khách thả xuống.

Theo một người dân thường xuyên đi dạo quanh hồ cho biết, đàn vịt trời đã xuất hiện được vài ngày nay. “Ban đầu nhiều người còn nhầm rằng đó là những con thiên nga bởi chúng bơi cách xa bờ nhưng sau đó thì mọi người mới biết đó là vịt trời”, người này chia sẻ.

sau thien nga vit troi tung tang boi loi tai ho hoan kiem
Những con vịt trời này tỏ ra hoạt bát và cũng thường xuyên bơi vào gần bờ hồ để ăn bánh mỳ hay các thức ăn vặt mà du khách thả xuống.

Cũng theo những người dân khu vực, việc đàn vịt trời xuất hiện khiến người dân và du khách qua lại hết sức tò mò không biết vịt trời từ đâu mà có. Theo ông Phạm Tùng Lâm – Trưởng ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm thì từ vài ngày trước BQL cũng đã nhận được thông tin về việc Hồ Gươm xuất hiện khoảng 5 con vịt trời. Tuy nhiên, đơn vị cũng không nắm rõ đàn vịt từ đâu xuất hiện.

Nguồn :