M
09:44 | 12/12/2014

Vinamilk đầu tư hàng ngàn tỷ đồng chăn nuôi bò sữa

Chỉ chưa đầy 10 năm, Vinamilk đã chi tới 1.600 tỷ đồng đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi bò sữa một cách trực tiếp thông qua xây dựng các trang trại nuôi bò sữa công nghiệp.

Tin từ Vinamilk, từ năm 2006 Công ty đã bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi bò sữa thông qua xây dựng các trang trại nuôi bò sữa công nghiệp với vốn khởi điểm hơn 500 tỷ đồng, năm 3013 đã tăng lên 1.600 tỷ đồng.

Tính đến thời điểm này, Vinamilk có 5 trang trại ở Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định, Lâm Đồng. Kế hoạch năm 2014 - 2015, sẽ thêm 4 trang trại quy mô lớn tại Thống Nhất (Thanh Hóa), Như Thanh (Thanh Hóa), Hà Tĩnh và Tây Ninh.

Trang trại bò sữa của Vinamilk

Toàn bộ đàn bò ở trang trại Nghệ An hiện nay là giống bò thuần chủng HF (Holstein Friesian) 100% được nhập từ Úc và New Zealand. Ngoài giống bò, để có nguồn sữa tươi thuần khiết, khẩu phần ăn cho bò cũng được trộn với tỷ lệ dinh dưỡng tối ưu với thành phần cỏ dinh dưỡng nhập trực tiếp từ Mỹ.

Các trang trại của Vinamilk đều có các trang thiết bị hiện đại với công nghệ của Thụy Điển giúp chăm sóc bò một cách tốt nhất như: mái che cách nhiệt, nệm cao su, vòng đeo cổ gắn chip điện tử... cùng với hệ thống vắt sữa thông minh tự động; đảm bảo môi trường xung quanh trong lành, trang trại còn có hệ thống xử lý chất thải đạt chuẩn quốc tế.

Nhờ sự quan tâm và đầu tư đúng mức, các trang trại Vinamilk đã được nhiều tổ chức uy tín thế giới trao chứng nhận đạt chuẩn quốc tế. Tổ chức Bureau Veritas (Pháp) đã cấp chứng nhận đạt hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 cho cả 5 trang trại Vinamilk. 3/5 trang trại của Vinamilk gồm trang trại ở Nghệ An, Lâm Đồng và Tuyên Quang cũng đã được Tổ chức Chứng nhận Global G.A.P. ConTrolUnion trao giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế Thực Hành Nông Nghiệp Tốt Toàn cầu (Global G.A.P.).

Mới đây nhất, trang trại bò sữa Vinamilk Nghệ An đã nhận giải Trang trại bò sữa xuất sắc nhất VN 2014 do Cục Chăn Nuôi (Bộ NN&PTNN VN) trao tặng.

 Gia Anh

Nguồn :

Từ khóa: VinamilkNghệ An