Việt Nam trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Bộ Công chính và Vận tải Lào
![]() |
| Việt Nam trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Bộ Công chính và Vận tải Lào |
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Bộ Công chính và Vận tải Lào; Huân chương Độc lập hạng Nhì cho một số tập thể; Huân chương Độc lập hạng Ba cho một số đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Bộ Công chính và Vận tải Lào.
Cùng đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến thăm nguyên Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trân trọng chuyển lời hỏi thăm và lời chúc tốt đẹp nhất của các đồng chí lãnh đạo cấp cao Việt Nam đến nguyên Thủ tướng đồng thời chúc nguyên Thủ tướng dồi dào sức khoẻ, mong đồng chí tiếp tục dành thời gian quan tâm đóng góp ý kiến, kinh nghiệm quý báu của mình cho việc không ngừng phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt-Lào.
Báo cáo với nguyên Thủ tướng Thongsing Thammavong, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, chuyến thăm lần này nhằm triển khai có hiệu quả những thoả thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước, thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước, góp phần giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án của doanh nghiệp Việt Nam tại Lào.
Nguyên Thủ tướng Thongsing Thammavong bày tỏ hài lòng trước sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, anh em giữa hai nước. Nguyên Thủ tướng cũng đánh giá cao những thỏa thuận hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng mà hai bên vừa ký kết nhân chuyến thăm lần này. Ông cho biết luôn theo dõi và ủng hộ phát triển sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hợp tác với Việt Nam và đề nghị hai bên cần rà soát lại các dự án đầu tư của doanh nghiệp hai bên và đề nghị Việt Nam tiếp tục giới thiệu các doanh nghiệp uy tín, đủ năng lực, kinh nghiệm sang đầu tư tại Lào.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Báo Lao động Thủ đô tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã tiến hành phiên trù bị
Triển khai dự án Khu đô thị thể thao Olympic: Tạo động lực phát triển mới cho khu vực phía Nam Thủ đô
Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động: Sức mạnh nội lực kiến tạo Thủ đô phát triển
Công bố Nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội về công tác cán bộ
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Hà Nội bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Dương lịch năm 2026
Tin khác
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã tiến hành phiên trù bị
Tin mới 26/12/2025 19:38
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 26/12/2025 15:06
Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân
Tin mới 26/12/2025 14:54
Chính phủ đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày
Tin mới 25/12/2025 13:57
Sẽ trao danh hiệu Anh hùng cho một số điển hình kinh tế tiêu biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 24/12/2025 13:14
Hơn 2.200 đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 24/12/2025 13:12
Tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ
Tin mới 24/12/2025 06:15
Lựa chọn phương thức đầu tư tối ưu cho đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
Tin mới 24/12/2025 06:14
Toàn văn Thông cáo báo chí Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII
Tin mới 23/12/2025 19:02
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ hai và bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khoá XIII
Tin mới 23/12/2025 16:22
