“Việt Nam sẽ đảm nhận tốt vai trò Chủ tịch ASEAN 2020”
![]() | Lễ Thượng cờ ASEAN: Biểu tượng cho khát vọng hòa bình của Việt Nam |
![]() | Việt Nam chuẩn bị các nội dung trong vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 |
![]() | Việt Nam chuẩn bị các nội dung cho nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2020 |
Nói về quá trình phát triển của ASEAN, ông Dato Lim Jock Hoi cho biết trong suốt 52 năm qua, ASEAN đã thành công trong việc duy trì khu vực hoà bình và ổn định với các cơ chế hợp tác riêng, thu hút sự hợp tác của các cường quốc trên thế giới. Các cường quốc đều là các đối tác quan trọng của ASEAN.
Trong bối cảnh thế giới diễn ra nhiều thách thức như cuộc chiến thương mại hay các vấn đề lãnh thổ, việc duy trì hoà bình và ổn định trong khu vực là nhiệm vụ rất quan trọng.
![]() |
Tổng Thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi. |
Nói về tiềm năng của Việt Nam trong việc đảm nhân cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Tổng Thư ký ASEAN cho rằng, năm tới sẽ là năm rất quan trọng cho cả Việt Nam và ASEAN.
“Việt Nam phát triển rất nhanh trong vòng 15 năm trở lại đây, đặc biệt là trong tăng trưởng kinh tế, trở thành một trong những quốc gia mạnh về kinh tế của khu vực. Ban Thư ký ASEAN sẽ làm việc chặt chẽ với Việt Nam trong năm tới. Tôi rất mong chờ năm Chủ tịch của Việt Nam. Đây sẽ là năm quan trọng cho Việt Nam và cho ASEAN trong tiến trình hội nhập thế giới”, Tổng Thư ký ASEAN nhận định.
Cũng theo ông Dato Lim Jock Hoi, Việt Nam trong năm tới sẽ tiếp tục chương trình nghị sự của Thái Lan về phát triển bền vững, chống biến đổi khí hậu, tiếp tục duy trì hoà bình, ổn định và hợp tác của khu vực, chú trọng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tập trung phát triển nguồn nhân lực và giáo dục.
Việt Nam sẽ phải xây dựng một kế hoạch hành động cho cương vị Chủ tịch ASEAN vào năm 2020.
Đây không phải là lần đầu tiên Việt Nam đảm nhận chức vụ Chủ tịch ASEAN. Năm 2010, Việt Nam đã hoàn thành tốt vị trí này, ghi dấu bước trưởng thành vượt bậc của Việt Nam trong tiến trình hội nhập khu vực và quốc tế.
Với những kinh nghiệm đã có và sự phát triển trong những năm gần đây cùng những kế hoạc được chuẩn bị kĩ càng, Tổng Thư ký ASEAN tin tưởng Việt Nam sẽ làm tốt cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020.
Theo Hương Trà/VOV.VN
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Phổ biến những điểm mới của Luật Công đoàn, Luật BHXH 2024 tới cán bộ Công đoàn quận Long Biên

Nhiều hoạt động văn học, nghệ thuật đặc sắc chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Báo Lao động Thủ đô đoạt giải C Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ VII

Giá vàng trong nước lập kỷ lục mới, tiến sát mốc 95 triệu đồng/lượng

Chú trọng công tác chăm lo cho người lao động

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu tiếp tục gặp khó về đất đắp
Tin khác

Nhiều hoạt động văn học, nghệ thuật đặc sắc chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam
Sự kiện 13/03/2025 11:14

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP Hà Nội 13/03/2025 11:12

Sớm ban hành nghị định, thông tư để luật đi vào cuộc sống
Sự kiện 13/03/2025 07:36

Xây dựng luật để ngăn chặn các hành vi xâm phạm dữ liệu cá nhân
Sự kiện 12/03/2025 15:18

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc và Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc
Sự kiện 11/03/2025 16:22

Quốc hội khóa XV sẽ xem xét sửa đổi Hiến pháp tại Kỳ họp thứ 9
Sự kiện 11/03/2025 16:22

Nhất trí tiếp tục giảm tiền thuê đất năm 2024, tạo điều kiện cho doanh nghiệp
Sự kiện 11/03/2025 12:18

Hà Nội có vai trò đặc biệt quan trọng đối với phong trào cách mạng cả nước
Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP Hà Nội 11/03/2025 12:16

Sự kiện thành lập Đảng bộ Hà Nội còn nguyên giá trị, có ý nghĩa lịch sử đặc biệt
Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP Hà Nội 11/03/2025 09:39

Hội thảo khoa học về 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội
Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP Hà Nội 11/03/2025 08:42