Việt Nam là thị trường tăng trưởng nhanh nhất của Uber
Hơn 10 tháng kể từ khi xuất hiện ở Việt Nam, Uber cho biết cho biết đây đang là thị trường phát triển nhanh nhất, dựa trên so sánh số lượng chuyến xe những tuần đầu tiên ra mắt dịch vụ tại từng thị trường, thay vì tính con số tăng trưởng ở cùng một thời điểm.
![]() |
| So sánh số lượng chuyến trên ngày, tính từ ngày đầu tiên xuất hiện (Day 1) đến ngày thứ 400 (Day 400) tại các thị trường Uber đang hoạt động. Nguồn: Uber |
Không tiết lộ cụ thể số lượng chuyến, biểu đồ của Uber cho thấy tính đến ngày thứ 281 (tháng thứ 10), Việt Nam (đường màu xanh nhạt), có số lượng chuyến cao nhất so với tất cả các thị trường còn lại; tiếp theo là Comlumbia, Ấn Độ, Philippines. Dựa trên kết quả trên, ông Đặng Việt Dũng cho biết Uber hài lòng với những gì họ đang làm tại Việt Nam.
Tuy nhiên, ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc Uber Việt Nam thừa nhận dịch vụ gọi xe mà Uber cũng cấp vẫn đối mặt nhiều trở ngại. Các công ty và hiệp hội taxi Việt Nam cho rằng Uber hoạt động không khác gì một hãng taxi "dù", vì không có giấy phép kinh doanh vận tải mà vẫn hoạt động vận tải. Giải thích về vấn đề này, ông Dũng giữ nguyên những lập luận trước đây, với khẳng định Uber có đăng ký kinh doanh, nhưng với danh nghĩa công ty công nghệ. "Mức giá mà Uber đưa ra cũng là khuyến nghị, không phải áp đặt. Chúng tôi cũng thu phí môi giới 20% trên khoản tiền này", ông Dũng nói tiếp.
Trong khi cạnh tranh với các hãng taxi về cước phí, Uber vừa một lần nữa tung dịch vụ mới giá rẻ hơn (UberX) hôm 7/4, với mức cước thông báo là 5.000 đồng tại Hà Nội và 8.500 đồng tại TP HCM cho mỗi km. Lý do khiến giá rẻ được Uber quảng cáo đến từ việc sử dụng dòng xe cỡ nhỏ như Hyundai i10, Honda City, Kia Morning... Giá tại TP HCM cao hơn vì xe nhỏ ở thành phố này ít hơn.
"Thậm chí giá cước có thể về 2.000 đồng, rẻ hơn cả xe ôm", đại diện hãng nói, "với dịch vụ sắp tới cho phép nhhiều người có cùng tuyến đường đi chung xe". Ngoài hợp tác trong lĩnh vực vận tải với xe ôtô, công ty này dự định sẽ triển khai nhiều loại hình khác tại Việt Nam, thậm chí có thể hợp tác với thủy phi cơ.
Nên xem
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030
Những quy định mới về xử phạt vi phạm thuế và hóa đơn
Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng
Tin khác
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Giao thông 05/12/2025 14:00
Hà Nội vừa "siết" xử lý, vừa bồi dưỡng pháp luật giao thông cho học sinh và phụ huynh
Giao thông 05/12/2025 13:11
Cảnh sát đường thủy Hà Nội "mạnh tay" xử lý lỗi chở quá tải
Giao thông 05/12/2025 13:09
Hình thành “vùng an toàn” cho học sinh: Bắt đầu từ quy hoạch
Giao thông 02/12/2025 18:53
Tăng cường tuyên truyền kiến thức pháp luật và kỹ năng lái xe cho doanh nghiệp vận tải
Giao thông 02/12/2025 17:25
Quyết liệt xử lý ô tô dừng đỗ trái phép, tài xế đủ "chiêu trò" đối phó
Giao thông 02/12/2025 16:43
Nhân lên hình ảnh đẹp, thân thiện của xe buýt Thủ đô
Giao thông 02/12/2025 13:14
Đào tạo nhân lực phục vụ mạng lưới đường sắt đô thị tại TP.HCM
Giao thông 02/12/2025 13:11
Mối lo từ nhóm tuổi "vàng" vi phạm nồng độ cồn
Giao thông 01/12/2025 22:27
Hà Nội quyết liệt xử lý xe ba, bốn bánh tự chế, xe chở hàng cồng kềnh
Giao thông 01/12/2025 19:16

