M
10:02 | 03/10/2018

Việt Nam hỗ trợ Indonesia khắc phục hậu quả động đất, sóng thần

(LĐTĐ) Ngày 2/10/2018, Chính phủ Việt Nam đã quyết định viện trợ khẩn cấp 100.000 USD, góp phần hỗ trợ Chính phủ Indonesia và người dân vùng bị nạn khắc phục hậu quả.

4 công dân Việt Nam có mặt trong vụ máy bay gặp nạn ở Micronesia
Chưa có thông tin về người Việt Nam bị nạn trong trận động đất tại Indonesia
Việt Nam-Indonesia: Phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai chiều đạt 10 tỷ USD

Trước những thiệt hại to lớn về người và tài sản do động đất và sóng thần gây ra tại thành phố Palu và thị trấn Donggala, tỉnh Sulawesi, Indonesia vừa qua, trên tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, Chính phủ Việt Nam đã quyết định viện trợ khẩn cấp 100.000 USD, góp phần hỗ trợ Chính phủ Indonesia và người dân vùng bị nạn khắc phục hậu quả.

Động đất và sóng thần gây ra thiệt hại to lớn về người và tài sản tại tỉnh tỉnh Sulawesi, Indonesia

Trước đó, ngay khi được tin trận động đất và sóng thần xảy ra ngày 28/9/2018 tại thành phố Palu, tỉnh Sulawesi, Indonesia, gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, ngày 29/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Indonesia Joko Widodo; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi điện thăm hỏi đến Chủ tịch Hội đồng Đại biểu Nhân dân Indonesia Bambang Soesatyo. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi.

B.D

Nguồn :