M
18:10 | 11/01/2017

Việt Nam đoạt giải Bạc Liên hoan Xiếc quốc tế Golden Circus

(LĐTĐ) Tối 8/1/2017, tại Gala bế mạc Liên hoan Xiếc quốc tế Golden Circus diễn ra tại Thủ đô Roma (Italia), Ban tổ chức đã trao Huy chương Bạc duy nhất cho tiết mục “Tạo hình trên dây da” của 2 nghệ sĩ trẻ Văn Thái và Thu Hường thuộc Liên đoàn Xiếc Việt Nam.  

viet nam doat giai bac lien hoan xiec quoc te golden circus Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ II - năm 2016
viet nam doat giai bac lien hoan xiec quoc te golden circus Phim Việt Nam đoạt giải tại Liên hoan phim quốc tế Singapore
viet nam doat giai bac lien hoan xiec quoc te golden circus Liên hoan Phim tài liệu và thử nghiệm 2016
viet nam doat giai bac lien hoan xiec quoc te golden circus
Tiết mục "Tạo hình trên dây da" của 2 nghệ sĩ trẻ Văn Thái và Thu Hường trình diễn tại liên hoan.

Liên hoan nói trên diễn ra từ ngày 25/12/2016 đến 8/1/2017, với sự tham gia của hơn 50 nghệ sĩ xiếc của nước chủ nhà và các nước Đức, Urcaina, Hungary, Nga, Phần Lan, Gahna, Trung Quốc và Việt Nam (Liên đoàn Xiếc Việt Nam có 4 nghệ sĩ với 2 tiết mục tranh tài: “Tạo hình trên dây da” và “Đế thống”).

Sau hơn 2 tuần biểu diễn và dự thi, đoàn Việt Nam đã nhận được sự yêu mến của khán giả và được các chuyên gia trong lĩnh vực xiếc đánh giá cao. Tiết mục “Đế thống” của đoàn Việt Nam đã được chọn vào chương trình biểu diễn phục vụ Đức Giáo hoàng Franciscus tại Vatican. Ngoài giải Bạc dành cho đoàn Việt Nam, ở liên hoan lần này, 2 giải Đồng đã được trao cho tiết mục “Điều khiển ngựa” của nước chủ nhà Italia và tiết mục “Chùm ba” của Ucraina. Trước đó, năm 2013, trong lần đầu tiên Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ 31, các nghệ sĩ Việt Nam đã giành huy chương Vàng.

Nguồn :