M
16:58 | 19/11/2016

Liên hoan Phim tài liệu và thử nghiệm 2016

(LĐTĐ) Đây là năm thứ 4 DocLab và Viện Goethe Hà Nội giới thiệu liên hoan hằng năm duy nhất của Việt Nam dành riêng cho phim tài liệu sáng tạo độc lập và phim thể nghiệm. Hoạt động này được tổ chức tại Viện Goethe Hà Nội từ ngày 18-20/11. 

lien hoan phim tai lieu va thu nghiem 2016 “Hồi ức” giành giải phim dài suất sắc nhất
lien hoan phim tai lieu va thu nghiem 2016 Được đánh giá cao từ các đạo diễn
lien hoan phim tai lieu va thu nghiem 2016 Nhiều ngôi sao trên thảm đỏ LHP Quốc tế Hà Nội
lien hoan phim tai lieu va thu nghiem 2016
Cảnh trong phim "Ngôi nhà ở Ninh Hòa".

Với chủ đề "Hiện thực chuyển hình", liên hoan sẽ trình chiếu những bộ phim của Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Macau, Đức, Pháp và Bồ Đào Nha, thể hiện các góc nhìn về xã hội và cuộc sống đương đại theo những cách thức hấp dẫn vượt lên khỏi chủ nghĩa hiện thực thông thường. Đây là cơ hội kết nối giữa các nền điện ảnh quốc tế với điện ảnh đương đại Việt Nam.

Dịp này còn có một lớp thực hành 2 ngày với nhà làm phim người Đức Philip Widmann về những quá trình phát triển dự án phim tài liệu và phim lai ghép; một buổi thảo luận về sự tái trình hiện của cảnh quan trong phim cùng Trần Ngọc Hiếu và Nguyễn Trinh Thi; toạ đàm với giám tuyển Hafiz Rancajale (người Indonesia) và những nhà làm phim trẻ Việt Nam.

Vào ngày 20/11, có buổi trình chiếu bộ phim “Ngôi nhà ở Ninh Hòa” với sự góp mặt của đạo diễn Philipp Widmann - để giới thiệu về câu chuyện gia đình tại hai nước Đức và Việt Nam được tái hiện trong bộ phim.

Nguồn :