M
20:52 | 22/11/2018

Vẻ đẹp đậm chất điện ảnh của con gái đạo diễn Trần Anh Hùng

(LĐTĐ) Gặp gỡ Mùa Thu là sự kiện điện ảnh thường niên ở Việt Nam, nay đã bước sang năm thứ sáu. Năm nay, chương trình diễn ra ở Đà Nẵng và Hội An. Đại diện ban tổ chức cho biết chương trình năm nay có đông học viên tham gia nhất, với 106 người đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Việt Nam, Hàn Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Campuchia, Myanmar... Năm nay, sự kiện được tổ chức tại Hội An và Bà Nà Hills.    

Trải lòng với khán giả Việt
Ra mắt phim mới nhất của đạo diễn Trần Anh Hùng
Trần Lãng Khê là con gái của đạo diễn Trần Anh Hùng và nghệ sĩ Trần Nữ Yên Khê.

Trần Lãng Khê sinh năm 1996, là con gái của đạo diễn Trần Anh Hùng và nghệ sĩ Trần Nữ Yên Khê. Cô theo học ngành điện ảnh và sân khấu tại Paris (Pháp), đồng thời là nhiếp ảnh gia. Năm 2018, Lãng Khê góp mặt trong một bộ phim cùng tài tử Pháp - Gaspard Ulliel. Tác phẩm tham gia mục Director’s Fortnight tại Liên hoan phim Cannes 2018. Lãng Khê cho biết chưa từng học diễn xuất trước khi đóng phim này.

Trong tương lai, cô muốn theo đuổi nghệ thuật lâu dài, có thể là ở lĩnh vực điện ảnh hoặc nhiếp ảnh. “Cha mẹ không tạo áp lực gì mà để tôi theo đuổi những gì mình thích. Tôi chưa tiếp xúc nhiều với điện ảnh Việt Nam ngoài các phim do cha đạo diễn”, cô nói. Lãng Khê tham gia lớp đạo diễn của Trần Anh Hùng phụ trách trong khuôn khổ Gặp gỡ Mùa thu 2018. Cô có vẻ đẹp giống mẹ mình – Trần Nữ Yên Khê.

Là diễn viên thường xuất hiện trong phim do Trần Anh Hùng đạo diễn nhưng Trần Nữ Yên Khê từng tốt nghiệp hạng ưu trường mỹ thuật Paris và chị được biết đến là họa sĩ thiết kế chính trong các tác phẩm điện ảnh của chồng như Rừng Na Uy, Vĩnh cửu... Đây là năm thứ hai Trần Nữ Yên Khê đứng lớp, giảng dạy về Thiết kế mỹ thuật và Phục trang.

Lãng Khê góp mặt trong một bộ phim cùng tài tử Pháp - Gaspard Ulliel. Lãng Khê có vẻ đẹp đậm chất điện ảnh.

Trong số các giảng viên gắn bó với sự kiện trong 6 năm, Trần Anh Hùng là đạo diễn nổi tiếng, có vị thế và tiếng nói quan trọng trong cộng đồng làm phim châu Âu và thế giới. Ông được biết đến qua các bộ phim được đề cử giải Oscar và giành giải vàng tại các liên hoan phim hàng đầu thế giới như Mùi đu đủ xanh, Cyclo, Mùa hè chiều thẳng đứng, Rừng Na Uy, Vĩnh cửu.

Diệp Anh

Ảnh: Đinh Duy

Nguồn :