M
08:36 | 03/02/2018

Vang ca khúc khải hoàn

Mùa Xuân đã ghé môi cười, cho ta cảm giác thời gian trôi rất nhanh trong những bộn bề công việc, để khép lại năm cũ và mở ra bao hoạch định tươi sáng cho ngày mai. Ở mốc thời gian đẩy năm cũ vào quá khứ, người ta thường tư lự, nhấm nháp cảm giác đón năm mới lâng lâng khó tả, gửi đến nhau những lời chúc cho một năm mới an nhiên, tràn đầy năng lượng và thành công. 

vang ca khuc khai hoan Phố Hàng Đào tơ lụa
vang ca khuc khai hoan Chuyện chưa kể về tòa tháp và "động tiên" bên hồ Hoàn Kiếm

Trong niềm hân hoan đón Xuân, những ngày cuối của năm Đinh Dậu, cả dân tộc vang ca khúc khải hoàn trước chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam. Bóng đá Việt Nam chính thức được ghi danh vào bản đồ kỳ tích thể thao thế giới. Lòng tự hào dân tộc bừng sáng với màu cờ đỏ rực của những đoàn người xuống đường trải khắp mảnh đất hình chữ S là nốt chấm phá đầy cảm xúc cuối cùng cho một năm đầy ắp các sự kiện kinh tế chính trị khởi sắc.

vang ca khuc khai hoan

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng, sự quyết tâm, nỗ lực của Chính phủ kiến tạo, sự vào cuộc trí tuệ của cả hệ thống chính trị và nhân dân cả nước, năm Đinh Dậu đã ghi dấu son trên chặng đường lịch sử phát triển của đất nước. Niềm tin, cùng sự hưng phấn, tinh thần đổi mới sáng tạo, chấn hưng, khởi nghiệp đã lan tỏa sâu rộng, thành động lực, thành hành động cụ thể của mỗi người dân đất Việt.

Để rồi chúng ta có quyền kiêu hãnh xếp thêm một năm thành công vào quá khứ. Một năm chính trị ổn định, kinh tế phát triển toàn diện, lạm phát được kiểm soát, xuất khẩu tăng mạnh, công nghiệp phục hồi rõ nét, đạt và vượt 13/13 chỉ tiêu kế hoạch đề ra với tăng trưởng GDP 6,81%, mức cao nhất trong 10 năm gần đây.

Đặc biệt việc tổ chức thành công Năm APEC 2017 đã tiếp tục nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Kết quả này trở thành động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, ổn định xã hội năm Mậu Tuất.

Trong bối cảnh chung đó, Thủ đô Hà Nội đã đóng góp rất nhiều kết quả ấn tượng. Hà Nội không còn là “Hà Nội không vội được đâu” mà thay vào đó là sự khẩn trương, hiệu quả trong giải quyết công việc. Bức tranh phố phường đổi thay hàng ngày, từ chính quyền đến người dân đồng suy nghĩ, cùng mục tiêu chung tay xây dựng văn hoá ứng xử, xây dựng Thủ đô trở thành thành phố xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại trên nền tảng phát triển bền vững. Hà Nội sẽ phát triển năng động và hiệu quả nhất, là nơi có môi trường sống tốt nhất, chất lượng nhất và có cơ hội đầu tư thuận lợi nhất.

Với tư duy đó, thành phố đã hoàn thành 20/20 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra, trong đó có 7 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức.Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 8,5% (cách tính mới 7,3%).

Đón Xuân Mậu Tuất trong vận khí đất nước hưng thịnh, Thủ đô như rồng bay lên, hàng triệu công nhân viên chức lao động Thủ đô náo nức hưởng ứng các phong trào thi đua mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, chào mừng Đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại Hội công đoàn thành phố lần thứ XVI, Đại hội Công đoàn toàn quốc lần thứ XII. Hơn lúc nào hết, khúc khải hoàn ca đang vang vọng cho khát khao Mùa Xuân mới đại thành công.

Tự hào là một tờ báo của­­ Thủ đô Hà Nội, là cơ quan ngôn luận của Liên đoàn Lao động Thành phố, tiếng nói của công nhân viên chức lao động, báo Lao động Thủ đô xin gửi tới bạn đọc tuyệt phẩm đón Xuân “Tinh tuý đất kinh kỳ” với ước mong giới thiệu phần nào những chắt lọc tinh tuý nơi ngàn năm văn hiến trong dòng chảy thời gian bất tận.

Lê Thị Bích Ngọc - Tổng Biên tập

Nguồn :