M
16:39 | 22/04/2019

U22 Việt Nam lên nhóm hạt giống số 2 tại SEA Games 30

(LĐTĐ) Mới đây, BTC SEA Games 30 đã chính thức có văn bản gửi tới Uỷ ban Olympic Việt Nam thông báo chấp thuận đề nghị của Việt Nam về việc điều chỉnh phân loại nhóm hạt giống môn bóng đá nam SEA Games 30. Theo đó, U22 Việt Nam sẽ từ nhóm hạt giống cuối cùng lên nhóm hạt giống số 2.

u22 viet nam len nhom hat giong so 2 tai sea games 30 Việt Nam lợi thế nào nếu lên nhóm hạt giống số 3 tại SEA Games 30?
u22 viet nam len nhom hat giong so 2 tai sea games 30 U22 Việt Nam có thể thoát nhóm "cá biệt" ở SEA Games 30
u22 viet nam len nhom hat giong so 2 tai sea games 30 Thực hư thông tin thầy Park triệu tập cùng lúc 100 cầu thủ

Sau khi tiếp nhận ý kiến từ phía Việt Nam, Ban tổ chức SEA Games 30 đã tiến hành kiểm tra lại kết quả chia nhóm hạt giống và sau đó có văn bản chấp thuận đề nghị của Việt Nam.

u22 viet nam len nhom hat giong so 2 tai sea games 30
Việt Nam đã được đôn lên nhóm hạt giống số 2 tại SEA Games 30. Ảnh: Lao động

Như đã biết, tại môn bóng đá nam SEA Games 29 diễn ra trên đất Malaysia, U22 Việt Nam nằm ở bảng B có 6 đội, Singapore nằm ở bảng A có 5 đội nên việc so sánh thành tích sẽ dựa theo cách FIFA và AFC đang áp dụng trong trường hợp các bảng có số đội không đồng đều.

Khi trừ kết quả với đội đứng cuối bảng là Campuchia, thì U22 Việt Nam vẫn có thành tích tốt hơn so với Singapore (7 điểm so với 6 điểm). Do vậy, Singapore đã bị đẩy xuống nhóm hạt giống cuối cùng, nghĩa là ở nhóm số 3, còn U22 Việt Nam được đôn lên ở nhóm hạt giống số 2.

Cụ thể, các nhóm hạt giống tại SEA Games 30 được xác định như sau:

1. Chủ nhà Philippines và đương kim vô địch Thái Lan được mặc định ở hai vị trí A1 và B1.

2. Phân nhóm hạt giống để bốc thăm vào 2 bảng A và B:

- Nhóm 1: Á quân Malaysia (giành Huy chương bạc) và Indonesia (Huy chương Đồng)

- Nhóm 2: Myanmar (đội thua ở trận tranh Huy chương Đồng), Việt Nam

- Nhóm 3: Singapore, Lào, Brunei, Timor Leste, Campuchia

Với cách phân nhóm hạt giống như vậy, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn so với việc nằm ở nhóm hạt giống yếu nhất. Nếu may mắn thì U22 Việt Nam có thể rơi vào một bảng đấu dễ gồm có các đội: Chủ nhà Philippines, Malaysia, Lào và Brunei.

Nhưng với vị thế và trình độ hiện tại, thầy trò HLV Park Hang Seo có thể giành chiến thắng trước bất cứ đội bóng nào và các trụ cột của U22 Việt Nam sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn ở trong 2 hoặc 3 trận đấu với đội xếp ở nhóm hạt giống số 3.

Trung Nguyên

Nguồn :