M
13:34 | 09/10/2018

Tuyên truyền pháp luật BHXH tới gần 300 công nhân Stanley Việt Nam

(LĐTĐ) Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa phối hợp với Trung tâm tư vấn pháp luật LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức tuyên truyền pháp luật BHXH, BHYT cho gần 300 công nhân lao động (CNLĐ) Nhà máy điện Stanley Việt Nam đóng tại Khu công nghiệp Dương Xá (huyện Gia Lâm).

tuyen truyen phap luat bhxh toi gan 300 cong nhan stanley viet nam Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, phòng chống cháy nổ
tuyen truyen phap luat bhxh toi gan 300 cong nhan stanley viet nam Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên
tuyen truyen phap luat bhxh toi gan 300 cong nhan stanley viet nam
Tuyên truyền về pháp luật BHXH tới CNLĐ Nhà máy điện Stanley Việt Nam. Ảnh: V.N

Tại buổi tuyên truyền, bà Dương Thị Minh Châu - Trưởng phòng chế độ BHXH TP Hà Nội đã thông tin tới CNLĐ về quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của người lao động trong việc tham gia và thụ hưởng các chính sách về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp theo quy định của Luật…

Đồng thời, trực tiếp giải đáp các thắc mắc, băn khoăn từ CNLĐ về những vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đặc biệt, bà Châu cũng phân tích, khuyến cáo người lao động nên cân nhắc kỹ việc làm thủ tục hưởng chế độ BHXH một lần, bởi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống khi về già, không có lương hưu và các chế độ khác.

Việc tuyên truyền pháp luật về BHXH cho CNLĐ là hoạt động nằm trong chương trình phối hợp công tác giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và BHXH Việt Nam. Qua đó, giúp CNLĐ nắm được kiến thức pháp luật, chủ động bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của mình, cũng như tuân thủ các quy định về pháp luật BHXH.

L.N

Nguồn :