M
15:57 | 07/09/2018

Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội:

Tuyên truyền chính sách pháp luật cho nữ CNLĐ

(LĐTĐ) Mới đây, Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội đã tổ chức hội nghị tuyên truyền tư vấn chế độ chính sách đối với lao động nữ và truyền thông về chính sách Dân số-KHHGĐ cho 130 CNLĐ Xí nghiệp May Minh Hà (chi nhánh Thụy An-Ba Vì).

tuyen truyen chinh sach phap luat cho nu cnld Tăng cường giám sát để đảm bảo quyền lợi cho người lao động
tuyen truyen chinh sach phap luat cho nu cnld Chăm lo Tết chu đáo cho CNLĐ
tuyen truyen chinh sach phap luat cho nu cnld Tổ chức thành công Hội nghị Công đoàn ngành Dệt – May Hà Nội khóa II

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch tuyên truyền nâng cao kiến thức mọi mặt cho nữ CNLĐ, đặc biệt là công nhân là người dân tộc thiểu số đang làm việc trong các doanh nghiệp của ngành Dệt-May Hà Nội có trụ sở đóng tại các huyện vùng sâu, vùng xa, miền núi của Hà Nội. Hầu hết các CNLĐ của Xí nghiệp May Minh Hà tại chi nhánh Thụy An, Ba Vì đều là người dân tộc Mường, tuổi đời còn trẻ và trình độ văn hóa còn chưa cao, nhận thức mọi mặt về pháp luật, văn hóa, xã hội của họ còn hạn chế.

tuyen truyen chinh sach phap luat cho nu cnld
Nữ CNLĐ nghe tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật

Tại hội nghị, các nữ CNLĐ đã được nghe tuyên truyền, phổ biến về pháp luật, nhất là chính sách pháp luật đối với lao động nữ cũng như các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về chính sách dân số-KHHGĐ; các kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản v.v…

Qua đó, các nữ CNLĐ người dân tộc thiểu số đã được trang bị những kiến thức thiết thực từ đó có thể tự bảo vệ được quyền lợi, chăm sóc sức khỏe của mình cũng như chấp hành đúng quy định của pháp luật, thực hiện đúng trách nhiệm, nghĩa vụ trong quan hệ sản xuất. Dự kiến đến hết quý III/2018, Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện nhiều buổi truyền thông như vậy tại các đơn vị khác trong ngành để có thể thiết thực trang bị thêm những kiến thức hữu ích và cần thiết cho nhiều nữ CNLĐ.

Phương Lâm- Phạm Diệp

Nguồn :