M
16:07 | 30/12/2018

Tuyển bóng đá Việt Nam mang tinh thần chiến thắng tới bộ đội Trường Sa

(LĐTĐ) Đội trưởng Quế Ngọc Hải thay mặt đội tuyển bóng đá Việt Nam đã trao những chiếc áo đấu có chữ ký của các thành viên đội tuyển tham dự AFF Cup 2018, cùng lời chúc Tết tới bộ đội Trường Sa và Nhà giàn DK1.  

tuyen bong da viet nam mang tinh than chien thang toi bo doi truong sa Thắng đẹp Malaysia, đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018
tuyen bong da viet nam mang tinh than chien thang toi bo doi truong sa Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 sau 10 năm đợi chờ
tuyen bong da viet nam mang tinh than chien thang toi bo doi truong sa Xuân “vọng phu” của vợ lính nhà giàn
tuyen bong da viet nam mang tinh than chien thang toi bo doi truong sa
Chủ nhiệm câu lạc bộ "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" – anh Trần Vũ Thành nhận từ đội trưởng Quế Ngọc Hải chiếc áo có chữ ký của đội tuyển tặng bộ đội Trường Sa.

Đội tuyển Việt Nam - Nhà đương kim vô địch AFF Cup 2018, nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ trên khắp cả nước. Từ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 xa xôi, cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đây cũng thể hiện sự hâm mộ không kém với đội tuyển Việt Nam.

Để cảm ơn tình cảm của các cán bộ chiến sĩ, các cầu thủ của đội tuyển bóng đá Việt Nam đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với CLB “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương Việt Nam” (thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh). Buổi gặp gỡ có sự hiện diện của đội trưởng Quế Ngọc Hải, Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Văn Hậu… Đội tuyển đã tranh thủ thời gian trước khi lên đường du đấu giải Asian Cup trao tận tay đại diện Câu lạc bộ những chiếc áo thi đấu gồm chữ ký của toàn đội, nhằm gửi lời tri ân tới các cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

tuyen bong da viet nam mang tinh than chien thang toi bo doi truong sa
Anh Lê Hồng Quân – Kiều bào Angola gửi tặng các cầu thủ bộ lịch thuộc dự án "Lịch tết Trường Sa – Nhà giàn DK1, hành trình của trái tim" do anh khởi xướng và chủ trì thực hiện
tuyen bong da viet nam mang tinh than chien thang toi bo doi truong sa
Anh Lê Hồng Quân trao tặng cúp lưu niệm tới đội tuyển.

Tại chương trình, Nhóm đại diện cho Dự án đã trao tặng những cuốn lịch Ảnh Trường Sa, cột mốc chủ quyền Trường Sa – hình ảnh thiêng liêng của Tổ quốc gửi đến những người hùng đã mang vinh quang về cho đất nước.Bộ lịch tái hiện vẻ đẹp không tuổi của biển đảo quê hương nhưng cũng đong đầy xúc cảm và ẩn chứa sau đó là tình yêu của kiều bào và đất liền luôn hướng về các chiến sĩ đang ngày đêm vững chắc tay súng, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại lễ trao tặng, đội trưởng Quế Ngọc Hải xúc động chia sẻ, chúng em sẽ cố gắng để chiến đấu vì Tổ quốc. Cảm ơn những người bạn cùng tuổi, những chiến sỹ đang canh giữ biển trời cho quê hương, chúng tôi sẽ cố gắng để làm tự hào Tổ quốc bằng cách riêng, và luôn kề vai sát cánh cùng các bạn để lan toả tình yêu chủ quyền biển đảo Tổ quốc tới bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, lá cờ đỏ sao vàng do các cầu thủ ký tặng sẽ được tung bảy trên quần đảo Trường Sa. Đồng thời, ký tặng đại diện lên 200 trái bóng gửi tặng cho các chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ cao cả và thiêng liêng – canh giữ vùng biển Tổ quốc.

Đáp lại tình cảm chân thành của các cầu thủ, anh Lê Hồng Quân, kiểu bào Angola, đại diện Câu lạc bộ "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" thay mặt các chiến sĩ trao tặng bộ lịch thuộc dự án "Lịch tết Trường Sa – Nhà giàn DK1, hành trình của trái tim" do một nhóm các "chiến sĩ Trường Sa" thuộc đoàn công tác số 8/2017 và số 10/2018, những người đã đồng hành cùng bà con người Việt Nam ở nước ngoài từng đi thăm, tặng quà cho quân, dân Trường Sa và Nhà giàn DK1, khởi xướng và chủ trì thực hiện.

Là đơn vị tiếp nhận, đồng chí Trần Vũ Thành, Chủ nhiệm CLB cho biết: “Đây là những món quà rất ý nghĩa của đội tuyển bóng đá Việt Nam, các cầu thủ đều là những tài năng trẻ ở độ tuổi thanh xuân cống hiến, với tinh thần đoàn kết có ý chí quyết tâm của tuổi trẻ khát khao chinh phục đỉnh cao và giành thắng lợi. Tinh thần ấy đồng điệu với sức trẻ của bộ đội Trường Sa, để qua đó truyền tải tinh thần quyết chiến, quyết thắng, vượt mọi khó khăn gian khổ để bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc”

Hồng Quân

Nguồn :