Truy tặng Bằng khen hai cán bộ ngành giao thông vận tải Nghệ An tử nạn

Tham gia khắc phục sạt lở do cơn bão số 2 gây ra, hai cán bộ ngành Giao thông vận tải (GTVT) Nghệ An đã không may tử nạn khi trên đường đi làm nhiệm vụ. Ghi nhận hành động dũng cảm đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định Truy tặng bằng khen hai cán bộ này.
truy tang bang khen hai can bo nganh giao thong van tai nghe an tu nan Truy tặng Bằng khen của Thủ tướng cho nữ tình nguyện viên tử nạn tại vùng lũ

Thông tin từ Sở GTVT Nghệ An cho biết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có Quyết định Truy tặng Bằng khen hai đồng chí: Thái Huy Hào (SN 1987) Phó Trưởng phòng Kế hoạch, Kỹ thuật (Ban quản lý dự án vốn sự nghiệp kinh tế giao thông thuộc Sở GTVT Nghệ An) và Phạm Văn Chung (SN 1976), Phó Giám đốc Công ty cổ phần Trung Tín (đơn vị quản lý tuyến) tử nạn vào ngày 17-7-2017 khi làm nhiệm vụ ứng cứu, khắc phục sự cố sạt lở đường, bảo đảm giao thông ngay sau cơn bão số 2 tại vùng miền núi phía tây Nghệ An.

Trước đó, cơn bão số 2 có cường độ mạnh kèm theo mưa to trên diện rộng đã ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. Trong đó tỉnh Nghệ An nằm trong vùng trung tâm bão gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Tỉnh Nghệ An ước tính, cơn bão số 2 đã gây tổng thiệt hại hơn 993 tỷ đồng. Trong đó, sản xuất nông nghiệp thiệt hại 573 tỷ đồng, cơ sở hạ tầng hơn 420 tỷ đồng. Đặc biệt, nhiều tuyến giao thông ở miền núi cao phía tây bị sạt lở, ngập gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Ngay khi bão vừa qua, Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp Sở GTVT Nghệ An đã cử một số đoàn công tác trực tiếp đi hiện trường kiểm tra công tác khắc phục thiệt hại do bão lũ tại nhiều tuyến quốc lộ (QL), trong đó có tuyến QL16 - một trong những tuyến thường xuyên xảy ra lũ quét, sạt lở ở khu vực phía tây tỉnh Nghệ An.

5 giờ sáng 17-7, hai chiếc xe chở các cán bộ Ban QLDA vốn sự nghiệp kinh tế giao thông Nghệ An lên đường đi kiểm tra tuyến. Trong quá trình di chuyển trên QL 16, do ảnh hưởng của mưa lớn, đường trơn trượt, khiến chiếc ô-tô chở hai đồng chí Hào và Chung bị mất lái, lao xuống vực tại khu vực Xốp Chảo, xã Đồng Văn, huyện Quế Phong. Mặc dù, chính quyền địa phương và Đoàn công tác triển khai ngay công tác cứu hộ, cứu nạn nhưng hai cán bộ đã không thể qua khỏi.

Giám đốc Sở GTVT Nghệ An Nguyễn Hồng Kỳ cho biết: Hai kỹ sư tử nạn trên đường đi làm nhiệm vụ khắc phục bão lũ trên những tuyến QL đều là những kỹ sư giỏi, có phẩm chất đạo đức tốt, tận tâm với công việc, sống hòa nhã với mọi người, được đồng nghiệp yêu mến.

Sự ra đi của hai đồng chí là một mất mát rất lớn đối với ngành GTVT Nghệ An nói chung và gia đình nói riêng. Ngay sau khi xảy sự việc, Sở GTVT Nghệ An có công văn gửi các cơ quan chức năng xem xét, công nhận liệt sĩ cho hai đồng chí Huy Hào và Văn Chung.

Theo Thành Châu và Phạm Ngân/ nhandan.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cháy nhà lúc rạng sáng khi mẹ vắng nhà, bé trai 2 tuổi tử vong

Cháy nhà lúc rạng sáng khi mẹ vắng nhà, bé trai 2 tuổi tử vong

Vụ cháy xảy ra lúc 1h30 ngày 31/3 tại ngôi nhà cấp 4 của hai mẹ con thôn Yên Vĩnh, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức (Hà Nội). Lực lượng chức năng phát hiện bé trai trong đám cháy và đưa ra ngoài, nhưng cháu đã tử vong. Mẹ cháu bé không có mặt tại nhà khi vụ cháy xảy ra.
Làm rõ khoảng cách an toàn khi sản xuất, kinh doanh hóa chất trong khu dân cư

Làm rõ khoảng cách an toàn khi sản xuất, kinh doanh hóa chất trong khu dân cư

Đại biểu Nguyễn Trần Phượng Trân bày tỏ băn khoăn dự thảo Luật Hóa chất (sửa đổi) chưa có quy định về khoảng cách an toàn đối với các cơ sở sản xuất và kinh doanh hóa chất trong khu dân cư, các doanh nghiệp nhỏ lẻ vẫn có thể kinh doanh hóa chất trong khu dân cư...
Những người hùng hồi sinh “mạch đập” môi trường

Những người hùng hồi sinh “mạch đập” môi trường

Không phải những siêu anh hùng với áo choàng tung bay, cũng chẳng có những công cụ tối tân như trong các bộ phim giả tưởng, họ chỉ đơn thuần là những con người bình dị, mang trong mình một tình yêu mãnh liệt với môi trường và xã hội. Hằng tuần, hàng tháng họ sẵn sàng ngâm mình trong dòng nước ô nhiễm, cần mẫn thu gom và phân loại lượng rác khổng lồ, từng bước hồi sinh sự sống cho những dòng nước đen quánh bốc mùi xú uế.
Giá vàng nhẫn đã "vọt" lên gần 102 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn đã "vọt" lên gần 102 triệu đồng/lượng

Vào lúc 14h chiều nay (31/3), các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước điều chỉnh tăng mạnh giá vàng miếng và vàng nhẫn lên mốc 101,9 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay.
Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức Công đoàn

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức Công đoàn

Sáng nay (31/3), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 06b/NQ-TLĐ ngày 3/8/2015 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn khóa XI và 5 năm thực hiện Kết luận số 01/KL-BCH ngày 15/3/2021 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn khóa XII về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Ủy ban kiểm tra (UBKT) Công đoàn.
Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Hàn thực

Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Hàn thực

Tết Hàn thực cũng như Tết Nguyên đán thể hiện sự tri ân đối với thần thánh, hiếu kính tiên tổ. Có thể chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Hàn thực như khi cúng các lễ, tết khác nhưng nên có bánh trôi, bánh chay.
“Cha tôi người ở lại” tập 19: An bối rối khi gặp lại Nguyên, mẹ Đại quyết “đẩy thuyền”

“Cha tôi người ở lại” tập 19: An bối rối khi gặp lại Nguyên, mẹ Đại quyết “đẩy thuyền”

Tập 19 của bộ phim "Cha tôi người ở lại" lên sóng tối 31/3 tiếp tục đẩy cao kịch tính trong cả công việc lẫn chuyện tình cảm, khi các mối quan hệ bắt đầu có nhiều chuyển biến bất ngờ.

Tin khác

Đội cứu hộ, cứu nạn Việt Nam đến Myanmar hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất

Đội cứu hộ, cứu nạn Việt Nam đến Myanmar hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất

Từ 31/3, Đội cứu hộ, cứu nạn của Việt Nam sẽ triển khai nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn ở các nơi bị ảnh hưởng động đất tại Myanmar.
Từ 1/4/2025: 10 Bảo hiểm xã hội khu vực sẽ tổ chức hoạt động theo bộ máy mới

Từ 1/4/2025: 10 Bảo hiểm xã hội khu vực sẽ tổ chức hoạt động theo bộ máy mới

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết: 10/35 BHXH khu vực sẽ tổ chức hoạt động theo bộ máy mới từ ngày 1/4/2025 do đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu về cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, công nghệ thông tin, quy trình nghiệp vụ.
Bộ Chính trị kết luận về Đề án sắp xếp hệ thống cơ quan thanh tra

Bộ Chính trị kết luận về Đề án sắp xếp hệ thống cơ quan thanh tra

Ngày 28/3/2025, thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký Kết luận số 134-KL/TW (Kết luận số 134) của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về Đề án sắp xếp hệ thống cơ quan thanh tra tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả.
Hiện thực hóa nguyên tắc “Lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ” trong lĩnh vực đầu tư

Hiện thực hóa nguyên tắc “Lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ” trong lĩnh vực đầu tư

Chiều 28/3, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với Tạp chí Pháp luật và Phát triển (Hội Luật gia Việt Nam) tổ chức Hội nghị thông tin về Hội thảo quốc tế “Hoàn thiện thể chế nhằm hiện thực hóa nguyên tắc “Lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ” trong lĩnh vực đầu tư”.
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại Myanmar sau trận động đất mạnh 7,7 độ

Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại Myanmar sau trận động đất mạnh 7,7 độ

Chiều 28/3/2025, một trận động đất mạnh 7,7 độ xảy ra ở miền Trung Myanmar, khiến nhiều người bị thương, nhiều công trình ở Myanmar và Thái Lan bị hư hại.
Từ 1/6/2025, cơ quan Bảo hiểm xã hội chỉ cấp mới thẻ BHYT giấy với một số trường hợp

Từ 1/6/2025, cơ quan Bảo hiểm xã hội chỉ cấp mới thẻ BHYT giấy với một số trường hợp

Từ ngày 1/6/2025, cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) chỉ thực hiện cấp mới thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) giấy đối với các trường hợp không thể cài đặt các ứng dụng BHXH số (VssID), định danh điện tử (VneID) và không có Căn cước công dân (CCCD) có gắn chip.
Chủ tịch nước Lương Cường hội đàm với Tổng thống Brasil

Chủ tịch nước Lương Cường hội đàm với Tổng thống Brasil

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống nước Cộng hòa Liên bang Brasil Luiz Inácio Lula da Silva dẫn đầu Đoàn đại biểu Cấp cao nước Cộng hòa Liên bang Brasil thực hiện chuyến thămcấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 27 đến ngày 29/3/2025.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo xử lý thông tin báo chí phản ánh giá lợn hơi tăng cao

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo xử lý thông tin báo chí phản ánh giá lợn hơi tăng cao

Mới đây, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2546/VPCP-NN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà liên quan đến vấn đề thịt lợn và giá thịt lợn hơi.
Bộ Nội vụ đề xuất cán bộ, công chức xã thuộc biên chế của tỉnh

Bộ Nội vụ đề xuất cán bộ, công chức xã thuộc biên chế của tỉnh

Dự thảo Luật Cán bộ, công chức sửa đổi thực hiện thống nhất quản lý đội ngũ cán bộ, công chức từ trung ương đến địa phương.
Bình Dương: Tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi giấy phép lái xe tại 91 địa điểm

Bình Dương: Tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi giấy phép lái xe tại 91 địa điểm

Với việc đưa 91 điểm cấp, đổi giấy phép lái xe trên địa bàn toàn tỉnh vào hoạt động, người dân sẽ rất thuận lợi trong việc làm các thủ tục.
Xem thêm
Phiên bản di động