M
15:13 | 21/03/2019

Trường THCS Nguyễn Du đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia

(LĐTĐ) Sáng 21/3, Trường THCS Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. 

truong thcs nguyen du don bang cong nhan dat chuan quoc gia Trường mầm non Thăng Long đạt chuẩn quốc gia mức độ 1
truong thcs nguyen du don bang cong nhan dat chuan quoc gia Phấn đấu 70% trường đạt Chuẩn Quốc gia đến năm 2020
truong thcs nguyen du don bang cong nhan dat chuan quoc gia Tỷ lệ trường THCS, THPT đạt chuẩn của Hà Nội cao nhất cả nước

Trường THCS Nguyễn Du được hình thành trên cơ sở tách trường THCS Trung Văn - trường đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia năm 2015.

Từ khi thành lập trường đến nay, nhà trường luôn đón nhận sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp chính quyền Quận ủy, HĐND, UBND quận, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm, UBND phường Trung Văn.

truong thcs nguyen du don bang cong nhan dat chuan quoc gia
Tập thể trường THCS Nguyễn Du nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Cô Nguyễn Thị Lý, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du cho biết, trường được xây dựng trên diện tích 5660 m2 với quy mô hiện đoạn. Các khu nhà với các phòng chức năng được cung cấp đầy đủ đồ dùng học tập, thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu dạy học hiện đại để thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trường cũng có sân chơi rộng rãi, đảm bảo an toàn, có cây xanh với các tiểu cảnh phù hợp với lứa tuổi THCS. Đây cũng là không gian để học sinh nghỉ ngơi sau những giờ học. Với sự đầu tư của Quận ủy, HĐND, UBND quận và sự quan tâm của các cấp chính quyền, cơ sở vật chất của trường THCS Nguyễn Du đáp ứng được các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất của một trường chuẩn cấp quốc gia.

Trên cơ sở có nhiều thuận lợi về vật chất, nhà trường đã xây dựng kế hoạch các năm học và chiến lược phát triển để đảm bảo nhà trường luôn: Thân thiện - Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp.

Với những kỹ năng và kiến thức được rèn luyện trong thời gian qua, học sinh của nhà trường đã được Sở Ngoại vụ tin tưởng giao nhiệm vụ tham gia đi đón các nguyên thủ của các quốc gia sang thăm Việt Nam.

Ngày 20/2 vừa qua, học sinh nhà trường đã vinh dự được tham gia đón Tổng thống Argentina và phu nhân theo nghi lễ cấp Quốc gia tại Phủ Chủ tịch. Đặc biệt, vinh dự hơn, được sự tín nhiệm của Cục lễ tân, Bộ Ngoại giao, Sở Ngoại vụ Hà Nội, 100 em học sinh của nhà trường đã tham gia đón Tổng thống Mỹ đến Hà Nội tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra vào 27/2.

Học sinh nhà trường 100% đạt hạnh kiểm khá, tốt, có kỹ năng chào hỏi, rèn luyện thân thể tốt. 74,2% học sinh đạt khá, giỏi và nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi cấp quận, Thành phố...

Đạt được thành tích đó là nhờ đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường 100% đạt chuẩn. Trong đó, 91,7% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn với 3 giáo viên có trình độ thạc sĩ và 4 giáo viên đang theo học thạc sĩ. 4 giáo viên là giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố và 6 giáo viên dạy giỏi cấp quận. 100% giáo viên sử dụng thành thạo và khai thác ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Đặc biệt, có giáo viên đạt giải cấp Quốc gia về bài giảng E-learning.

Đội ngũ giáo viên, nhân viên có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, sẵn sàng giúp đỡ nhau về mọi mặt, tận tụy với nghề nghiệp, yêu thương học sinh, được học sinh và phụ huynh tin tưởng. Phong trào tự học của học sinh và sáng tạo trong giảng dạy của giáo viên được nhân rộng, nhiều giáo viên tích cực tham gia bồi dưỡng nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ.

Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du cho biết, trong năm học 2018-2019, nhà trường sẽ chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh, bồi dưỡng chất lượng vào lớp 10 THPT và chất lượng học sinh mũi nhọn. Bên cạnh đó, chăm lo đầu tư phát triển và nâng cao chất lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên để xây dựng tập thể cán bộ đoàn kết, gương mẫu, có trách nhiệm trong mọi công việc của nhà trường.

P.B

Nguồn :