Triển khai quy tắc ứng xử của cán bộ viên chức và quy tắc ứng xử nơi công cộng
| Tiếp tục triển khai thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới | |
| Làm gương trước ở công sở |
Theo Sở Y tế Hà Nội những năm qua, ngành y tế Thủ đô đã triển khai hiệu quả việc thực hiện quy tắc ứng xử nâng cao y đức, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, qua đó tạo sự chuyển biến tích cực về thái độ, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong toàn ngành. Việc học tập và làm theo lời Bác cũng là dịp để mỗi cán bộ ngành y tế tự hoàn thiện mình và thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
![]() |
| Nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tại Bệnh viện phổi Trung ương (Ảnh: Minh Khuê). |
Sau sự việc bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn bị bố của bệnh nhi hành hung, khi đang tư vấn bệnh, tại hội nghị này, Sở Y tế cũng chỉ đạo các cơ sở y tế trong toàn ngành cần quán triệt, tuyên truyền giáo dục cán bộ nhân viên nâng cao nhận thức, trách nhiệm, đổi mới giao tiếp, ứng xử với bệnh nhân, người nhà người bệnh.
Mặt khác, tại các bệnh viện phải tổ chức tập huấn cho nhân viên y tế nhằm trau dồi những kỹ năng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra khi bệnh nhân, người nhà bệnh nhân bức xúc. Song song với đó, tại các bệnh viện phải không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, cải tiến các quy trình chuyên môn để rút ngắn thời gian chờ đợi của người bệnh.
Theo TS. Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị y tế trong toàn ngành cần quán triệt, tuyên truyền giáo dục cán bộ viên chức nâng cao nhận thức, trách nhiệm; đổi mới giao tiếp, ứng xử với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, cải tiến các quy trình chuyên môn để rút ngắn thời gian chờ đợi của người bệnh. Củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của phòng, tổ công tác xã hội để đào tạo, tập huấn cho cán bô, xử lý kịp thời các tình huống xảy ra.
Đồng thời, tăng cường các trang thiết bị, điều kiện phục vụ người bệnh, lắp Camera tại các khu vực khoa khám bệnh, các khu vực cấp cứu hoặc cần thiết phải theo dõi, giám sát. Tổ chức tốt lực lượng bảo vệ và có khả năng giải quyết ngay các tình huống xảy ra.
Thủ trưởng các đơn vị y tế phải có trách nhiệm trong việc bố trí nhân lực, đào tạo, tập huấn cán bộ, phối hợp với các cơ quan an ninh trên địa bàn để tập huấn, giám sát và hỗ trợ xử lý, giải quyết các tình huống xảy ra, không để ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe và tâm lý của nhân viên và bệnh nhân.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Giúp 8 cuộc đời khác được tái sinh
Y tế 25/02/2026 21:50
3 bệnh nhi viêm cơ tim tối cấp được can thiệp ECMO kịp thời trong những ngày Tết
Y tế 21/02/2026 13:59
Nhiều trường hợp chấn thương mắt nghiêm trọng vì pháo nổ dịp Tết
Y tế 21/02/2026 13:59
Xuyên Tết, hơn 60 đơn vị thường trực cấp cứu 115 phục vụ nhân dân
Y tế 19/02/2026 08:31
Vui xuân an toàn, duy trì dùng thuốc đúng chỉ định
Y tế 18/02/2026 20:09
Đừng để thực phẩm ngày Tết thành “gánh nặng” cho gan, ruột
Y tế 18/02/2026 15:25
Ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do vi rút Nipah
Y tế 18/02/2026 10:59
Đón chào bé "ngựa vàng" đầu tiên của năm Bính Ngọ tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương
Y tế 17/02/2026 10:51
Giao thừa sáng đèn phòng cấp cứu
Y tế 17/02/2026 10:51
Đảm bảo y tế an toàn cho các điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên đán
Y tế 16/02/2026 16:16
