M
15:27 | 26/10/2018

LĐLĐ Thành phố Hà Nội:

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác chính sách, pháp luật quý IV/2018

(LĐTĐ) Ngày 25/10, LĐLĐ thành phố tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn" năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác chính sách, pháp luật quý IV năm 2018. Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng chủ trì hội nghị. Cùng dự, chỉ đạo hội nghị có các Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh, Nguyễn Chính Hữu.  

trien khai nhiem vu trong tam cong tac chinh sach phap luat quy iv nam 2018 Tuyên truyền chính sách pháp luật cho nữ CNLĐ
trien khai nhiem vu trong tam cong tac chinh sach phap luat quy iv nam 2018 LĐLĐ Quận Cầu Giấy: Tập huấn công tác chính sách pháp luật
trien khai nhiem vu trong tam cong tac chinh sach phap luat quy iv nam 2018 LĐLĐ huyện Quốc Oai: Tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội

Tại hội nghị, ông Tạ Văn Dưỡng, ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách pháp luật LĐLĐ Thành phố đã báo cáo kết quả thực hiện chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” năm 2018 trong các cấp công đoàn Thủ đô.

Theo đó, năm 2018, LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành của thành phố đã nỗ lực triển khai các hoạt động thương lượng, thuyết phục, ký kết với doanh nghiệp nhằm giảm giá dịch vụ và sản phẩm cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn tuy nhiên kết quả không đồng đều.

Tính đến 25/10/2018, LĐLĐ Thành phố và các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã ký kết tổng số 59 thỏa thuận hợp tác thực hiện phúc lợi đoàn viên công đoàn với các doanh nghiệp, đối tác. Cũng đến 25/10/2018, đã có 5026 CĐCS triển khai các thỏa thuận về phúc lợi như giảm giá dịch vụ, sản phẩm đến đoàn viên, công đoàn và người lao động, có 234.29 đoàn viên công đoàn, người lao động sử dụng dịch vụ của các đối tác, doanh nghiệp với giá trị hưởng lợi 1.060.500. 000 đồng khi tham gia các chương trình phúc lợi do công đoàn ký kết với đối tác.

trien khai nhiem vu trong tam cong tac chinh sach phap luat quy iv nam 2018
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng chủ trì hội nghị

Ông Tạ Văn Dưỡng cũng triển khai tới các đại biểu Hướng dẫn của LĐLĐ Thành phố về Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 và dự thảo hướng dẫn xét tặng danh hiệu “Sáng kiến Thủ đô” trong công chức, viên chức, người lao động.

Đặc biệt, tại hội nghị, LĐLĐ Thành phố đã triển khai Kế hoạch số 53/KH-LĐLĐ về tổ chức các hoạt động chăm lo đối với đoàn viên công đoàn, người lao động thành phố Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Theo đó, công tác chăm lo Tết Kỷ Hợi năm 2019 sẽ được tổ chức thực hiện đồng bộ ở 3 cấp: CĐCS, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và LĐLĐ thành phố Hà Nội với 5 nội dung chính: chăm lo về tiền lương, tiền thưởng cho đoàn viên, người lao động trong dịp tết; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà đối với đoàn viên, người lao động; tổ chức chương trình “Tết sum vầy”; tổ chức các hoạt động đưa đoàn viên và người lao động về quê đón tết; phối hợp xử lý những phát sinh của người lao động về quyền lợi trong dịp Tết.

LĐLĐ Thành phố yêu cầu các cấp Công đoàn xây dựng Kế hoạch tổ chức chăm lo Tết đối với đoàn viên, người lao động với nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, tiết kiệm, đảm bảo để mọi đoàn viên, người lao động đều được chăm lo, nhất là đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

LĐLĐ Thành phố cũng yêu cầu các cấp công đoàn chủ động phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng kế hoạch trả lương, thưởng, phúc lợi trong dịp Tết, công khai để người lao động giám sát thực hiện. Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở rà soát số lao động gặp khó khăn thuộc doanh nghiệp sản xuất cầm chừng, ngừng sản xuất, giải thể, phá sản để kiến nghị hỗ trợ. Các cấp công đoàn tập trung khảo sát, tổ chức động viên, hỗ trợ, tặng quà Tết cho ít nhất là 3.000 người lao động gặp khó khăn, bị tai nạn, thiên tai, ốm đau…

Nguồn :