M
21:03 | 11/07/2018

LĐLĐ huyện Đông Anh:

Kiện toàn Ban chủ nhiệm CLB Giám đốc – Chủ tịch Công đoàn

Ngày 10/7, LĐLĐ huyện Đông Anh tổ chức hội nghị CLB Giám đốc – Chủ tịch Công đoàn huyện Đông Anh nhiệm kỳ 2018 – 2023.  

kien toan ban chu nhiem clb giam doc chu tich cong doan huyen dong anh Biểu dương 101 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2018
kien toan ban chu nhiem clb giam doc chu tich cong doan huyen dong anh Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2018
kien toan ban chu nhiem clb giam doc chu tich cong doan huyen dong anh LĐLĐ huyện Đông Anh phát động Tháng công nhân 2018

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện và hơn 100 Giám đốc – Chủ tịch công đoàn các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, LĐLĐ huyện Đông Anh đã kiện toàn Ban chủ nhiệm CLB Giám đốc – Chủ tịch công đoàn huyện Đông Anh, nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm có 7 đồng chí, do ông Phan Văn Hiến – Giám đốc Công ty TNHH Bê tông đúc sẵn và cơ khí Bình Dương làm chủ nhiệm CLB.

Hội nghị cũng đã thông qua quy chế tổ chức và hoạt động của CLB. Theo đó, CLB Giám đốc - Chủ tịch công đoàn huyện Đông Anh hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện; bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của chủ doanh nghiệp và người lao động; tuân thủ sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Quy chế ban hành.

kien toan ban chu nhiem clb giam doc chu tich cong doan huyen dong anh
Ban chủ nhiệm CLB Giám đốc – Chủ tịch công đoàn huyện Đông Anh, nhiệm kỳ 2018 – 2023

Ban chủ nhiệm CLB làm việc theo chế độ tập thể, có nhiệm vụ tham mưu giúp Thường trực LĐLĐ huyện thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kiến nghị đề xuất với Huyện ủy, UBND huyện, LĐLĐ TP tạo điều kiện để doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, người sử dụng lao động;

Thông qua hoạt động của CLB nhằm nâng cao nhận thức và tư tưởng cho các thành viên trước các vấn đề, sự kiện diễn ra trên thế giới, trong nước, ở địa phương cơ sở góp phần định hướng dư luận xã hội theo đúng quan điểm, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Tham mưu với thường vụ LĐLĐ tổ chức tốt các hoạt động, sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, về các hoạt động thăm hỏi, hiếu hỷ, tổ chức các hoạt động, xây dựng quỹ, khen thưởng, gia nhập CLB của các thành viên…

kien toan ban chu nhiem clb giam doc chu tich cong doan huyen dong anh
PGS. TS Trần Đình Thiên – Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam chia sẻ tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã bày tỏ mong muốn, sau khi kiện toàn lại Ban chủ nhiệm CLB Giám đốc – Chủ tịch công đoàn huyện Đông Anh trong nhiệm kỳ mới, Ban chủ nhiệm sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm đưa CLB đi vào hoạt động hiệu quả hơn, từng bước tập hợp đội ngũ doanh nhân và chủ tịch công đoàn của các doanh nghiệp trên địa bàn tạo sự gắn kết, đóng góp chung vào quá trình xây dựng và phát triển huyện Đông Anh.

kien toan ban chu nhiem clb giam doc chu tich cong doan huyen dong anh
Toàn cảnh hội nghị

Cũng tại buổi sinh hoạt thường kì lần này, các thành viên trong CLB đã được nghe PGS. TS Trần Đình Thiên – Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cung cấp một số thông tin về các vấn đề thời sự kinh tế nổi bật trong nước và quốc tế hiện nay nhằm giúp cho các chủ doanh nghiệp nắm bắt kịp thời các chính sách kinh tế của nhà nước để áp dụng, điều hành và phát triển công ty.

Nguồn :