M
15:09 | 01/12/2018

Trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2018

(LĐTĐ) Sáng nay (1/12) tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia và Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2018.

trao giai thuong tinh nguyen quoc gia 2018 Cán bộ, nhân viên Công ty CP Máy tính Hà Nội tham gia hiến máu
trao giai thuong tinh nguyen quoc gia 2018 Hơn 300 sinh viên Học viện An ninh tham gia hiến máu nhân đạo
trao giai thuong tinh nguyen quoc gia 2018 Người hiến máu tình nguyện có thể nhận quà bằng dịch vụ khám, chữa bện
trao giai thuong tinh nguyen quoc gia 2018
Ban tổ chức trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2018 cho 10 cá nhân xuất sắc.

Tham Gia Ngày hội có sự hiện diện của 2.000 tình nguyện viên trong nước và quốc tế với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi và có ý nghĩa như: Lễ khai mạc Ngày hội Tình nguyện Quốc gia, Chương trình đi bộ của 1.500 người để tuyên truyền về Ngày Quốc tế Người tình nguyện và gây quỹ ủng hộ học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn các tỉnh miền núi phía Bắc. Nhân dịp này, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Chương trình Tình nguyện Liên hợp quốc đã tổ chức trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2018.

Sau quá trình xem xét những cống hiến vì cộng đồng, vì sự phát triển đất nước của các tổ chức, cá nhân trong các hoạt động tình nguyện, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng xét chọn chung tuyển toàn quốc Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia đã quyết định trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2018 cho 8 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc. Mỗi phần quà bao gồm Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, 1 cặp vé máy bay khứ hồi nội địa của Hãng hàng không Vietjet và tiền mặt trị giá 5 triệu đồng.

trao giai thuong tinh nguyen quoc gia 2018
Trao học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn

Trước đó ngày 30/11, Trung ương Đoàn và Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã lần đầu tiên tổ chức Liên hoan Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất - 2018 với sự tham gia của 200 Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc.

Để tôn vinh các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện, nhân dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã lựa chọn và trao tặng Bằng khen cho 20 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện trong toàn quốc. Mỗi phần quà bao gồm Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Biểu trưng và 01 cặp vé máy bay khứ hồi nội địa của Hãng hàng không Vietjet và tiền mặt trị giá 2.000.000 đồng. Cũng trong buổi lễ phát động Ngày hội tình nguyện Quốc gia, ban tổ chức và đại biểu cũng đã trao 30 suất quà trị giá 150.000.000 đồng cho 30 em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của 6 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc bao gồm Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Lào Cai, Cao Bằng, (mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng); thăm và tặng quà 20 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đi bộ gây quỹ ủng hộ học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời diễn ra nhiều hoạt động tuyên truyền về Ngày hội tình nguyện quốc gia như Triển lãm ảnh Khoảnh khắc Tình nguyện, Gian hàng giới thiệu về hoạt động tình nguyện của các tổ chức, CLB, đội, nhóm.

Cao Mạnh Tiến

Nguồn :