M
00:27 | 04/10/2019

Trao giải cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị”

(LĐTĐ) Sáng nay (3/10), Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị” lần thứ 4 năm 2019.

trao giai cuoc thi viet phu nu voi trat tu an toan giao thong va van minh do thi Báo Phụ nữ Thủ đô trao giải cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của em"
trao giai cuoc thi viet phu nu voi trat tu an toan giao thong va van minh do thi Trao giải cho 10 cá nhân xuất sắc nhất cuộc thi Ford EcoSport Paint Your “True Color"
trao giai cuoc thi viet phu nu voi trat tu an toan giao thong va van minh do thi Trao giải thưởng tới 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em

Đây là sự kiện thường niên do Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội tổ chức chào mừng 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019) và 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2014).

trao giai cuoc thi viet phu nu voi trat tu an toan giao thong va van minh do thi
Nhà báo Hồ Quang Lợi trao giải cho cá nhân có tác phẩm đoạt giải Nhất. Ảnh:Q.T

Đến dự Lễ trao giải có ông Trần Thanh Lâm - Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương); ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy; Sở Thông tin - Truyền thông; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Giao thông Vận tải; Ban An toàn giao thông Thành phố; Ban Thi đua khen thưởng Thành phố; đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội, Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội... cùng hơn 200 cán bộ, hội viên phụ nữ, các độc giả yêu mến báo Phụ nữ Thủ đô.

Cuộc thi được tổ chức với mong muốn trở thành kênh thông tin tuyên truyền mạnh mẽ đến các tầng lớp nhân dân Thủ đô thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, biểu dương và nhân rộng những ý tưởng, sáng kiến thiết thực, hiệu quả trong việc giữ gìn Thủ đô sáng - xanh - sạch - đẹp và nâng cao ý thức trách nhiệm chấp hành pháp luật của người dân.

trao giai cuoc thi viet phu nu voi trat tu an toan giao thong va van minh do thi
Bà Lê Kim Anh – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội trao giải cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải Nhì

Với đề tài hấp dẫn, gần gũi với đời thường, đối tượng tham dự cuộc thi là các tác giả chuyên và không chuyên, cán bộ, hội viên phụ nữ, người dân có thể chứng kiến, cảm nhận cuộc sống từ các góc nhìn đa dạng, tại nơi mình sinh sống, làm việc hoặc tại các địa điểm công cộng.

Chỉ sau một thời gian ngắn phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 300 bài dự thi đến từ Hà Nội và các tỉnh, thành trong nước, người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài... Rất nhiều bài dự thi có chất lượng của các tập thể và cá nhân, đề cập đến nhiều vấn đề nổi cộm trong việc thực hiện an toàn giao thông và văn minh đô thị. Trăn trở trước thực tại, các tác giả đã tập trung kiến giải thực trạng, phân tích nguyên nhân và đề xuất nhiều giải pháp khả thi.

trao giai cuoc thi viet phu nu voi trat tu an toan giao thong va van minh do thi
Bà Lê Quỳnh Trang – Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô và Thiếu tá Đào Việt Long – Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội trao giải cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải khuyến khích

Cuộc thi còn nhận được nhiều bài viết tuyên truyền, giới thiệu các tấm gương dân vận giỏi trong thực hiện những phần việc khó, phức tạp của Thành phố như giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm; xóa bỏ “lồng sắt, chuồng cọp” lấn chiếm, cơi nới không gian chung tại nhà cao tầng; xử lý triệt để tồn tại về ô nhiễm môi trường, vi phạm trong trật tự đô thị .

Bên cạnh đó, người dân ghi nhận và đánh giá cao những chuyển động tích cực của chính quyền và các cơ quan chức năng trong việc tiên phong ứng dụng công nghệ tạo thêm kênh kết nối, tương tác trực tiếp với người dân... Có thể kể đến mô hình ứng dụng công nghệ trong quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường của quận Cầu Giấy thông qua việc đưa trang facebook công khai “Vì quận Cầu Giấy xanh - sạch - đẹp” vào hoạt động; mô hình “phạt nguội” bằng hệ thống camera giám sát của liên ngành công an - giao thông vận tải xử lý vi phạm trên đường phố, quanh các bến xe lớn.

trao giai cuoc thi viet phu nu voi trat tu an toan giao thong va van minh do thi
Giao lưu với các nhân vật là những gương người tốt việc tốt được phản ánh trong các tác phẩm đoạt giải.

Từ hơn 300 bài dự thi, qua các vòng chấm sơ khảo và chung khảo từ khoảng 1 tháng qua, Ban Giám khảo đã công bố: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 5 giải Chuyên đề. Tại Lễ trao giải cuộc thi, 6 cá nhân, tổ chức đại diện cho các nhân vật, các tấm gương người tốt việc tốt được đề cập trong các tác phẩm đoạt giải đã tham gia chương trình giao lưu, chia sẻ những cách làm hay, giải pháp sáng tạo, ứng dụng trong quản lý đô thị, xử lý hiệu quả các bất cập về vi phạm trật tự giao thông, cải tạo cảnh quan, xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện .

Bà Lê Quỳnh Trang - Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Chính tình cảm, sự tâm huyết và hưởng ứng nhiệt tình của các tác giả - những độc giả yêu mến, gắn bó với báo Phụ nữ Thủ đô đã góp phần làm nên thành công của cuộc thi. Đúng như mong đợi, cuộc thi đã trở thành diễn đàn để những người yêu mến Thủ đô đóng góp ý kiến tâm huyết cùng xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, sáng - xanh - sạch - đẹp.

Bảo Thoa

Nguồn :