M
15:32 | 28/09/2018

Trao giải cho 15 tác phẩm Phóng sự truyền hình về phòng, chống tác hại thuốc lá

(LĐTĐ) Sáng 28/9, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi Phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2017 – 2018. Trong số hơn 100 tác phẩm dự thi, 15 tác phẩm xuất sắc nhất đã được vinh danh.

trao giai cho 15 tac pham phong su truyen hinh ve phong chong tac hai thuoc la Hung thủ gây ra hàng loạt loại ung thư
trao giai cho 15 tac pham phong su truyen hinh ve phong chong tac hai thuoc la Sôi nổi Hội thi tuyên truyền về Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá
trao giai cho 15 tac pham phong su truyen hinh ve phong chong tac hai thuoc la Thuốc lá điện tử: Cai nghiện chưa thấy, độc hại vẫn còn

Phát biểu tại Lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cho biết: Sau 1 năm Bộ TT&TT phát động cuộc thi Cuộc thi Phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2017 – 2018, Ban tổ chức đã nhận được hơn 100 phóng sự truyền hình dự thi là những tác phẩm được phát trên các đài phát thanh truyền hình. 13/38 tác phẩm vào chung khảo đã được chọn trao giải.

Các tác phẩm tham dự, là các phóng sự truyền hình được phát trên các đài phát thanh – truyền hình (PT-TH) trên phạm vi toàn quốc.

trao giai cho 15 tac pham phong su truyen hinh ve phong chong tac hai thuoc la
Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo trao giải Nhất tập thể cho đại diện Đài Truyền hình Việt Nam và giải Nhất cá nhân cho nhóm tác giả của Đài PT-TH Thái Bình. (Ảnh: Nguyễn Hương).

Đối tượng dự thi rất đa dạng, gồm các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài Trung ương, địa phương, cán bộ truyền thông của các trung tâm truyền thông và giáo dục sức khỏe các tỉnh, thành phố.

Các tác phẩm dự thi của các tác giả chuyên nghiệp thể hiện cái nhìn đa dạng, sắc sảo của người làm báo về các mặt vấn đề của công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, từ việc đảm bảo thực thi các quy định của pháp luật, công tác chống buôn lậu thuốc lá, đến việc đưa ra các nhân chứng, số liệu, tài liệu cụ thể để chứng minh cho những tác hại của việc hút thuốc và hút thuốc thụ động. Cũng có tác phẩm thể hiện sự đúc kết kinh nghiệm và quyết tâm, nỗ lực của cá nhân trong việc từ bỏ hút thuốc lá.

Đánh giá cao các tác phẩm dự thi là những phóng sự chất lượng tốt, nội dung tuyên truyền sâu rộng, ý nghĩa giáo dục sâu sắc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh: “Việc tổ chức cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá đã tạo ra động lực lớn thúc đẩy các phóng viên, biên tập viên và các tổ chức, cá nhân nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu, điều tra, khảo sát thực tế…để cho ra đời những tác phẩm có tính mới lạ, phản ánh những góc nhìn đa chiều, vấn đề nóng trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá; nội dung thông tin trong tác phẩm chính xác, kịp thời; xác định truyền thông một cách rõ ràng, ấn tượng”.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao các giải thưởng cho tập thể, cá nhân xuất sắc nhất, trong đó có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao 3 giải tập thể cho tổ chức báo hình đạt giải và 1 giải tập thể cho tổ chức được cấp phép hoạt động báo hình có nhiều tác phẩm dự thi nhất.

Minh Khuê

Nguồn :