M
15:07 | 13/09/2018

Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng

Sôi nổi Hội thi tuyên truyền về Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá

(LĐTĐ) Sáng nay (13/9), Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội thi tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, với sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của 9 đội thi.

soi noi hoi thi tuyen truyen ve luat phong chong tac hai cua thuoc la Nguy cơ khó lường của khói thuốc thụ động đối với trẻ em
soi noi hoi thi tuyen truyen ve luat phong chong tac hai cua thuoc la Giảm hút thuốc lá giúp bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em
soi noi hoi thi tuyen truyen ve luat phong chong tac hai cua thuoc la Đoàn viên Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng tham gia hiến máu nhân đạo
soi noi hoi thi tuyen truyen ve luat phong chong tac hai cua thuoc la Sôi nổi Hội thi “Văn nghệ và thời trang công sở”

Hội thi là một trong những hoạt động chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy (18/10/1930 – 18/10/2018).

soi noi hoi thi tuyen truyen ve luat phong chong tac hai cua thuoc la
Tiết mục chào hỏi của Công đoàn Cục Quản trị A

Đến dự có các đồng chí: Hoàng Công Hoàn - Bí thư Đảng uỷ, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Trung ương Đảng; Bùi Văn Thạch - Phó chánh văn phòng Trung ương Đảng, Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá; Trần Thanh Bình - Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Thái Hoài Nam - Trưởng Ban Tuyên giáo Công đoàn Viên chức Việt Nam; Lê Khánh Toàn - Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng.

Tham dự Hội thi có 9 đội với 11 đơn vị qua 3 phần thi: Chào hỏi, trả lời kiến thức, và năng khiếu. Đặc biệt, thông qua hình thức sân khấu hóa, các đội đã lồng ghép tuyên truyền các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; mối nguy hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người.

Hội thi lần này cũng là dịp để phát huy tiềm năng nghệ thuật quần chúng phong phú trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Hội thi sẽ tiếp tục làm thay đổi cả về nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong việc tổ chức và thực hiện Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá ở mọi nơi, mọi lúc. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Văn phòng Trung ương Đảng văn minh, lịch sự, tài năng, có sức khoẻ tốt, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Lê Khánh Toàn cho biết, đây vừa là hoạt động sinh hoạt văn hóa, vừa để tiếp tục tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc lá, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn cơ quan đối với việc tuyên truyền và tổ chức thực hiện Luật. Hoạt động cũng nhằm tạo sân chơi bổ ích, khí thế đoàn kết giữa các đơn vị trong toàn cơ quan, cùng thi đua phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng cũng cho biết, trong những năm qua, Công đoàn đã tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Luật; đồng thời Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá và Công đoàn cơ quan đã tổ chức các hội nghị ở 3 khu vực: Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh và tổ chức nghe nói chuyện chuyên đề về thuốc lá đối với sức khoẻ, để tập huấn, nâng cao nhận thức về Luật, qua đó xây dựng môi trường không khói thuốc ở cơ quan. Kết quả, các đơn vị đều đã và đang tích cực đẩy mạnh xây dựng và thực hiện cơ quan không khói thuốc lá, khá nhiều đồng chí đã bỏ hút thuốc lá...

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao Giải nhất toàn đoàn cho Công đoàn Cục Quản trị A; giải nhì cho Công đoàn Vụ Tổ chức-Cán bộ, Văn phòng Đảng ủy và Đoàn thanh niên; giải ba cho 2 đơn vị: Công đoàn Công ty In Tiến Bộ và Công đoàn Cục Quản trị T26 và 5 giải khuyến. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao các giải nhất, nhì, ba cho phần thi xuất sắc về kiến thức; năng khiếu và một số giải phụ.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thi

soi noi hoi thi tuyen truyen ve luat phong chong tac hai cua thuoc la
Màn chào hỏi của Công đoàn Cục Lưu trữ
soi noi hoi thi tuyen truyen ve luat phong chong tac hai cua thuoc la
Tiết mục thi năng khiếu của Công đoàn Cục Quản trị A
soi noi hoi thi tuyen truyen ve luat phong chong tac hai cua thuoc la
Màn chào hỏi của Công đoàn Cục Quản trị Tài vụ

Màn thi hùng biện, tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá của đoàn viên Đinh Kim Ngân - Công đoàn Cục Lưu trữ (đoạt giải ba Hội thi)

Bảo Duy

Nguồn :