M
19:16 | 27/06/2018

LĐLĐ Thành phố- Hội Khuyến học Thành phố:

Trao gần 100 suất học bổng khuyến học, khuyến tài cho học sinh, người lao động

Sáng nay, 27/06, tại Hội trường nhỏ Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt- Xô, LĐLĐ Thành phố và Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội đã phối hợp tổ chức hội nghị trao học bổng khuyến học, khuyến tài chủ đề “Tự học hỏi và sáng tạo” năm 2018.

trao gan 100 suat hoc bong khuyen hoc khuyen tai cho hoc sinh nguoi lao dong Nghiên cứu sửa đổi chính sách học bổng đối với học sinh sinh viên
trao gan 100 suat hoc bong khuyen hoc khuyen tai cho hoc sinh nguoi lao dong Hoa hậu H'Hen Niê trao học bổng cho học sinh trường cũ

Tới dự hội nghị có Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa, Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Minh. Cùng dự hội nghị có lãnh đạo các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ quỹ khuyến học khuyến tài Thành phố.

trao gan 100 suat hoc bong khuyen hoc khuyen tai cho hoc sinh nguoi lao dong
Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa trao học bổng khuyến học, khuyến tài cho các học sinh và người lao động có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động

Đặc biệt, dự hội nghị có gần 100 đại biểu là các em học sinh con cán bộ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập; cán bộ CNVCLĐ có tinh thần học tập thường xuyên, đạt thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, được nhận học bổng khuyến học khuyến tài.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình phối hợp “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giữa LĐLĐ Thành phố và Hội khuyến học Hà Nội giai đoạn 2018-2020” và Kế hoạch liên tịch số 51/KHLT/LĐLĐ-HKH ngày 30/5/2018 của Hội Khuyến học và LĐLĐ Thành phố về việc phối hợp công tác tuyên truyền và tổ chức trao học bổng khuyến học, khuyến tài cho học sinh, người lao động xuất sắc của thành phố Hà Nội năm 2018.

Hoạt động này có ý nghĩa đặc biệt thiết thực nhằm thúc đẩy mạnh mẽ phong trào hăng say học tập và lao động sản xuất của học sinh và cán bộ CNVCLĐ.

trao gan 100 suat hoc bong khuyen hoc khuyen tai cho hoc sinh nguoi lao dong
Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Minh trao học bổng khuyến học khuyến tài cho các cháu học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập

Tại hội nghị, lãnh đạo của Hội khuyến học, LĐLĐ Thành phố và các nhà tài trợ đã trao gần 100 suất học bổng tới các em học sinh là con CBCNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập và CBCNVCLĐ có tinh thần học tập thường xuyên đạt nhiều thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, công tác đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô.

Được biết, trong năm 2017 Hội khuyến học Thành phố đã trao 200 suất học bổng trị giá 200 triệu đồng cho các học sinh giỏi, người lao động tài năng, sáng tạo và 50 xuất học bổng trị giá 50 triệu cho cán bộ, chiến sỹ hải quân, trao 150 triệu cho học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vùng bão lụt.

Từ kết quả công tác khuyến học, khuyến tài, phong trào vượt khó vươn lên học giỏi ở các cấp học của học sinh và phong trào thi đua lao động giỏi đạt thành tích cao trong CBCNVCLĐ Thủ đô đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giáo dục của Thủ đô, xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, giàu đẹp, là điểm sáng đi đầu của cả nước về giáo dục và đào tạo.

Lương Hằng

Nguồn :