M
16:57 | 07/12/2018

Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội:

Trang bị kiến thức về an toàn lao động, phòng chống cháy nổ cho công nhân

(LĐTĐ) Mới đây, Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội đã tổ chức lớp bồi dưỡng, huấn luyện công tác ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ  cho gần 200 cán bộ, CNLĐ của Công ty TNHH Thành Nghĩa.  

trang bi kien thuc ve an toan lao dong phong chong chay no cho cong nhan Tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ tại các khu tập thể cũ
trang bi kien thuc ve an toan lao dong phong chong chay no cho cong nhan Phòng chống cháy nổ khi vận chuyển bình gas: Đừng để những bình “bom” phát nổ!
trang bi kien thuc ve an toan lao dong phong chong chay no cho cong nhan Triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

Theo lãnh đạo Công đoàn ngành Dệt – May Hà Nội, các doanh nghiệp ngành dệt may luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao so với các ngành nghề khác do là ngành sản xuất sử dụng nguyên vật liệu dễ cháy. Thực tế trong thời gian qua, có không ít vụ cháy lớn xảy ra tại các doanh nghiệp dệt may, gây thiệt hại lớn về tài sản và cả con người.

Chính vì vậy, các cấp công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội và các doanh ngành Dệt-May Hà Nội luôn đặc biệt chú trọng làm tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ. Buổi huấn luyện lần này tại Công ty TNHH Thành Nghĩa chính là một hoạt động có ý nghĩa như vậy.

trang bi kien thuc ve an toan lao dong phong chong chay no cho cong nhan
Quang cảnh buổi huấn luyện

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe đ/c Nguyễn Xuân Hải- Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định An toàn lao động, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội huấn luyện, hướng dẫn về cách phòng tránh TNLĐ, các biện pháp phòng chống cháy nổ và phương pháp sơ cấp cứu, xử lý khi xảy ra tai nạn lao động, cháy nổ…. Đây là những nội dung kiến thức quan trọng và cần thiết cho mỗi cán bộ, CNLĐ trong việc nâng cao ý thức trách nhiệm, vai trò giám sát, đảm bảo an toàn lao động cho chính bản thân và doanh nghiệp trong quá trình làm việc tại đơn vị.

Với tinh thần học tập nghiêm túc, sau khi tiếp thu những kiến thức được học về công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, các học viên của lớp học đã được làm bài kiểm tra đánh giá chất lượng và hiệu quả học tập. Kết quả 100% cán bộ, CNLĐ của đơn vị được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học về công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ.

P.D

Nguồn :