M
14:25 | 15/05/2018

UBND quận Đống Đa:

Trang bị kiến thức phòng cháy, chữa cháy cho bí thư chi bộ

Ngày 15/5, tại Trường Đại học Thủy Lợi, UBND quận Đống Đa đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy & Chữa cháy (PC&CC) số 2 (Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ đối với bí thư chi bộ cơ sở và tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn quận.

trang bi kien thuc phong chay chua chay cho bi thu chi bo Ẩn họa cháy, nổ tại các cơ sở kinh doanh gas
trang bi kien thuc phong chay chua chay cho bi thu chi bo Đẩy mạnh công tác phòng “bà hỏa”
trang bi kien thuc phong chay chua chay cho bi thu chi bo Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy tại KĐT mới Mỹ Đình

Theo đại tá Nguyễn Trường Sơn (Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 2), PCCC là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội. Trong năm 2017 và những năm trước đây, tình hình cháy nổ trên địa bàn quận Đống Đa cơ bản đã được kiểm soát. Đồng thời việc tuyên truyền về an toàn PCCC đã được triển khai đồng bộ từ quận đến các cấp cơ sở.

trang bi kien thuc phong chay chua chay cho bi thu chi bo
Toàn cảnh buổi tập huấn.

Tại hội nghị, các bí thư chi bộ đã được phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC; cách thức tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC; các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại khu dân cư, hộ gia đình; phương thức xử lý tình huống cháy có thể xảy ra và cách thức thoát nước.

Thông qua đó nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC và hiểu biết về an toàn PCCC; phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ, xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Đồng thời, các bí thư chi bộ cũng được các chiến sĩ Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy xách tay.

Nguồn :